THỨ BA, NGÀY 23 THÁNG 04 NĂM 2024 02:01

BTC Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em:

10 năm đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội

12/09/2023 | 15:51
“Đến hẹn lại lên”, sau khi tổ chức thành công chương trình bình chọn “Top 100 – Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em” lần thứ 9 năm 2023, ngày 11/9, Báo Lao động và Xã hội lại tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp đã đạt giải thưởng thực hiện trách nhiệm với xã hội thông qua chương trình thăm và tặng quà cho các thương, bệnh binh nặng đang được nuôi dưỡng, điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) và các đối tượng được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Lạng Sơn.

Đoàn công tác do bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, Trưởng Ban tổ chức chương trình làm trưởng đoàn; cùng tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Tiến Luyến, Trưởng phòng Hành chính – Truyền thông, Phó trưởng Ban tổ chức chương trình; bà Vũ Thị Đức, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Báo Sáng, Phó trưởng Ban tổ chức chương trình,cùng đại diện một số nhà tài trợ.

Empty
Empty

Bà Nguyễn Thu Hằng, Phó Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội và ông Nguyễn Tiến Luyến trò chuyện, thăm hỏi sức khoẻ các thương, bệnh binh đang được điều trị, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Thuận Thành.

Các đơn vị, doanh nghiệp có sản phẩm tài trợ cho chuyến thăm và tặng quà của Báo LĐ&XH: Công ty CP Quốc tế Dược phẩm Hadu; Công ty TNHH Thương mại và Dược phẩm Lâm Hạnh; Công ty TNHH Quốc tế Đông Khánh; Công ty Cổ phần Vinameco; Công ty CP XNK sữa và dinh dưỡng Quốc tế Natrumax; Công ty TNHH Aqua; Công ty TNHH Thực phẩm Baka; Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH; Công ty Cổ phần Mitasu; Công ty CP Thiết bị kỹ thuật và Đồ chơi an toàn Việt Nam, Công ty Công ty TNHH Marketing & Development Phương Nam.

Đoàn công tác đã thăm, tặng các phần quà với tổng giá trị gần 130 triệu đồng. Trong đó, tặng 95 suất quà cho các thương binh, bệnh binh nặng đang được điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành bao gồm các loại sữa hộp, nước yến với tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng; Tặng quà cho các trẻ em mồ côi, người già neo đơn, người mắc bệnh tâm thần…đang được nuôi dưỡng tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn, quà tặng gồm các loại sữa, nước yến, nước mắm cá linh, trà xanh ô long, thạch dinh dưỡng… Tổng trị giá khoảng 80 triệu đồng.

Chia sẻ tại chương trình tặng quà, bà Nguyễn Thu Hằng, Phó TBT Báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân Sinh) cho biết: Năm 2023, Báo Lao động và Xã hội kỷ niệm 30 năm thành lập, đồng thời đánh dấu chặng đường 10 năm đồng hành cùng doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua Chương trình bình chọn “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em”. Với nhiều hiệu quả thiết thực, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn, thương hiệu mạnh tham gia liên tục nhiều năm liền.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Trưởng ban tổ chức chương trình bình chọn “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em” phát biểu tại buổi trao quà.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Trưởng ban tổ chức chương trình bình chọn “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em” phát biểu tại buổi trao quà.

"Sở dĩ năm nay BTC chương trình đến với Trung tâm Điều dưỡng người có công Thuận Thành và cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Lạng Sơn bởi đây là hai cơ sở đặc biệt. Một nơi nơi chăm sóc các thương, bệnh binh nặng là những người đã hy sinh cả tuổi trẻ của mình, xương máu của mình để cho thế hệ sau được hưởng những thành quả tốt đẹp như ngày hôm nay; Một nơi chăm sóc những đối tượng là người cao tuổi, người khuyết tật, thiểu năng trí tuệ, trẻ em mồ côi, người nhiễm HIV…

"Những phần quà là những sản phẩm của các thương hiệu uy tín được vinh danh trong Top 100 – Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em với mong muốn các thương binh, bệnh binh nặng có được sức khoẻ tốt hơn. Với cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Lạng Sơn thì đó là những phần quà rất thiết thực nhằm chia sẻ những khó khăn với cơ sở và là sữa uống bổ dưỡng, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho các đối tượng”- bà Nguyễn Thu Hằng nói.

Empty
Empty
Empty
Empty

Lãnh đạo Báo Lao động và Xã hội, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lạng Sơn cùng đại diện doanh nghiệp tặng quà cho các thương binh, bệnh binh nặng và các đối tượng tại 2 địa điểm mà đoàn công tác đến thăm.

Xúc động khi nhận được những phần quà từ đoàn công tác, thương binh nặng Đỗ Đăng Khuynh, thay mặt các thương, bệnh binh đang được nuôi dưỡng điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Thuận Thành nói: “Những phần quà của các đồng chí vô cùng ý nghĩa với chúng tôi, đây là những sản phẩm đã được đánh giá chất lượng, giúp anh em chúng tôi tăng cường thể chất, sức khoẻ để tiếp tục sống vui, khỏe chiến thắng bệnh tật”.

Bác Đỗ Đăng Khuynh, thương binh hạng ¼ phát biểu cảm ơn tới Lãnh đạo Báo Lao động và Xã hội cùng Đoàn công tác.

Bác Đỗ Đăng Khuynh, thương binh hạng ¼ phát biểu cảm ơn tới Lãnh đạo Báo Lao động và Xã hội cùng Đoàn công tác.

Ông Khuynh cũng cho biết, Báo Lao động và Xã hội là cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH, có nhiều bài viết hay và chuyên sâu về lĩnh vực người có công và xã hội. Tờ báo đã thực sự trở thành kênh thông tin hữu ích, cần thiết. "Qua các bài viết, chúng tôi không chỉ có thể cập nhật những thông tin về chính sách đối với người có công mà còn cả những thông tin về đời sống, an sinh xã hội. Nhân dịp 30 năm thành lập Báo Lao động và Xã hội, xin chúc các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, phóng viên của báo luôn mạnh khoẻ, chúc tờ báo ngày càng phát triển".

Phát biểu tại buổi trao quà ở Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Lạng Sơn, ông Đàm Văn Chính, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lạng Sơn gửi lời cảm ơn tới BTC chương trình, đồng thời chia sẻ, với đặc thù là tỉnh miền núi, vùng biên dậu, còn nhiều khó khăn trong công tác chăm sóc các đối tượng bảo trợ xã hội, được sự quan tâm của BTC chương trình, của các doanh nghiệp đến thăm và tặng quà cho các đối tượng tại Cơ sở là niềm động viên to lớn đối với cán bộ công nhân viên cũng như các đối tượng tại đây.

Ông Đàm Văn Chính, Phó Giám đốc sở LĐ-TB&XH tỉnh Lạng Sơn phát biểu.

Ông Đàm Văn Chính, Phó Giám đốc sở LĐ-TB&XH tỉnh Lạng Sơn phát biểu.

Còn ông Nguyễn Đức Lâm, 63 tuổi - một người già có hoàn cảnh khó khăn, được nuôi dưỡng trong Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Lạng Sơn không giấu được niềm vui: “Kể từ ngày được nhận vào chăm sóc tại đây, tôi như có thêm gia đình thứ 2, các cán bộ ở đây như người thân của tôi vậy, chúng tôi được tận tình chăm lo từ bữa ăn đến giấc ngủ, hằng tháng được khám sức khoẻ định kỳ. Nhờ được sống tại đây mà tôi không còn phải cô độc, sống khoẻ hơn, yêu đời hơn. Đặc biệt, hôm nay lại được nhận những phần quà vô cùng ý nghĩa từ Báo Lao động và Xã hội, xin cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Báo cũng như các doanh nghiệp đã có mặt tại đây”. 

Là một trong những doanh nghiệp đồng hành cùng BTC chương trình trong chuyến thiện nguyện lần này, bà Nguyễn Thị Giang – Trưởng phòng Hành chính nhân sự, Công ty TNHH Quốc tế Đông Khánh cũng bày tỏ: “Thật vinh dự khi công ty chúng tôi là một trong những công ty có sản phẩm đạt Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em được tham gia chuyến đi này. Đây là một chuyến đi đầy ý nghĩa, qua đó doanh nghiệp chúng tôi đã góp phần thực hiện trách nhiệm với xã hội, hy vọng những sản phẩm của công ty phần nào chia sẻ những khó khăn của các cơ sở nuôi dưỡng, chăm sóc các thương, bệnh binh nặng cũng như các đối tượng yếu thế khác”.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà của Đoàn công tác:

Empty
Empty
Empty
Empty

Công tác chuẩn bị của BTC cho lễ tặng quà.

Empty
Empty
Empty
Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Lạng Sơn là ngôi nhà chung của những mảnh đời bất hạnh.

Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Lạng Sơn là ngôi nhà chung của những mảnh đời bất hạnh.

Empty
Empty

Ban tổ chức và các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm tại buổi trao quà.

Trải qua hơn 10 năm tổ chức, chương trình Top 100 – Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, tạo được vị thế và uy tín, đây cũng là cầu nối để người tiêu dùng biết đến và tin tưởng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Thông qua chương trình, doanh nghiệp không chỉ tạo lập uy tín về chất lượng của sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà còn thể hiện trách nhiệm với xã hội thông qua các chương trình thiện nguyện thiết thực, đầy ý nghĩa mà chương trình tổ chức hằng năm.
Quang Dương
Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

1 tháng trước

Trước kia, việc tìm xe 7 chỗ đẹp tại Việt Nam khá khó khăn. Tuy nhiên từ khi các dòng xe 7 chỗ nhập khẩu tràn về Việt Nam, người dùng có nhiều lựa chọn xe hơi 7 chỗ đẹp, tiện nghi và an...
Không sử dụng dịch vụ cung cấp suất ăn cho trẻ mầm non

Không sử dụng dịch vụ cung cấp suất ăn cho trẻ mầm non

7 tháng trước

Để đảm bảo an toàn, chất lượng bữa ăn học đường, Bộ GD-ĐT yêu cầu không thực hiện hợp đồng dịch vụ cung cấp suất ăn cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non.
Khuyến cáo giải pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy khi để trẻ em ở nhà một mình

Khuyến cáo giải pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy khi để trẻ em ở nhà một mình

7 tháng trước

Trưa 11/9, Công An TP.HCM phát thông báo khuyến cáo một số giải pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) khi để trẻ em ở nhà một mình.
Nguyên nhân bé sơ sinh tử vong sau tiêm vaccine ở Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc

Nguyên nhân bé sơ sinh tử vong sau tiêm vaccine ở Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc

7 tháng trước

Ngày 11/9, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc thông tin vụ việc bé sơ sinh tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh. Nguyên nhân dẫn khiến cháu bé tử vong do bị rối loạn chuyển hóa...
Phát động cuộc thi “Chủ động tránh thai - Chủ động tương lai”

Phát động cuộc thi “Chủ động tránh thai - Chủ động tương lai”

7 tháng trước

Ngày 10/9, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình, Bộ Y tế phát động cuộc thi “Chủ động tránh thai - Chủ động tương lai” nhân Ngày Tránh thai Thế giới 26/9 nhằm nâng cao hiệu quả...