THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 05 NĂM 2024 01:59

100 học sinh mồ côi học giỏi tỉnh Bắc Giang được trao học bổng

30/08/2023 | 21:06
Ngày 30/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức chương trình Mẹ đỡ đầu nâng bước trẻ mồ côi đến trường.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Linh nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh khẳng định tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài trong xây dựng quê hương, phát triển KT-XH địa phương. Hội LHPN, Hội Khuyến học tỉnh luôn quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ mồ côi hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian qua, hai tổ chức đã đẩy mạnh kết nối, vận động các nhà hảo tâm tích cực hưởng ứng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, chương trình Mẹ đỡ đầu. Qua đó lan tỏa hành động ý nghĩa, tạo điều kiện cho hàng nghìn lượt trẻ mồ côi hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tới trường.

Các đại biểu trao quà và học bổng cho học sinh tại chương trình.

Các đại biểu trao quà và học bổng cho học sinh tại chương trình.

Nhằm chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của trẻ mồ côi, Hội LHPN và Hội Khuyến học tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ 100 chiếc xe đạp và 100 phần quà tặng các em nhân dịp đầu năm học 2023-2024.

Mỗi học sinh được tặng một xe đạp, một phần quà và 500 nghìn đồng với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng do Công ty cổ phần Đầu tư 379, Công ty cổ phần Tập đoàn Bách Việt, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh Bắc Giang II, Công ty cổ phần Tư vấn và Xây dựng Nam Hải tài trợ.

Chương trình Mẹ đỡ đầu nâng bước trẻ mồ côi đến trường được Hội LHPN tỉnh triển khai từ tháng 11/2021. Sau gần 2 năm, các cấp hội đã đăng ký vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và doanh nghiệp nhận đỡ đầu 811 trẻ mồ côi, trong đó có 568 em được hỗ trợ kinh phí đỡ đầu hằng tháng; 350 em được nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi.

Để tiếp tục lan tỏa ý nghĩa của chương trình, Hội LHPN các cấp tiếp tục tuyên truyền, vận động các nguồn lực, phấn đấu 100% trẻ em mồ côi được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm. Từ đó tạo động lực để các em nỗ lực học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện.

PV
Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

2 tháng trước

Trước kia, việc tìm xe 7 chỗ đẹp tại Việt Nam khá khó khăn. Tuy nhiên từ khi các dòng xe 7 chỗ nhập khẩu tràn về Việt Nam, người dùng có nhiều lựa chọn xe hơi 7 chỗ đẹp, tiện nghi và an...
Cần Thơ: 80 thiếu nhi tham gia phiên họp giả định 'Quốc hội Trẻ em'

Cần Thơ: 80 thiếu nhi tham gia phiên họp giả định "Quốc hội Trẻ em"

8 tháng trước

Chiều 29/8, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ tổ chức phiên họp giả định “Quốc hội Trẻ em” lần thứ nhất năm 2023 với chủ đề “Bảo vệ trẻ em tương tác lành...
Hà Nội bắt giữ hai đối tượng trộm cắp xe đạp của trẻ em

Hà Nội bắt giữ hai đối tượng trộm cắp xe đạp của trẻ em

8 tháng trước

Sau khi nhận được trình báo của cháu bé về việc bị mất xe đạp khi để ở khu tập thể, Công an phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và bắt giữ 2...
Đắk Lắk tổ chức Hội thi “Tuyên truyền - Tư vấn pháp luật và quyền trẻ em cho thanh thiếu nhi năm 2023”

Đắk Lắk tổ chức Hội thi “Tuyên truyền - Tư vấn pháp luật và quyền trẻ em cho thanh thiếu nhi năm 2023”

8 tháng trước

Sáng 27/8, Nhà Văn hoá Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thi "Tuyên truyền - Tư vấn pháp luật và quyền trẻ em cho thanh thiếu nhi năm 2023". 60 thiếu nhi đang học tập, sinh hoạt tại các...