THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 02 NĂM 2024 08:11

300 trẻ em các mái ấm vui hè cùng ca sĩ Phạm Hồng Phước

27/06/2023 | 05:45
Để tạo sân chơi bổ ích cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp hè 2023, MSD United Way Việt Nam cùng các đối tác tổ chức ngày hội với chủ đề “Hè gắn kết, hè vui cho em” cho trẻ em tại 9 mái ấm, trường tình thương trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Ngày hội với chủ đề “Hè gắn kết - Hè vui cho em” là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “Trang mới cuộc đời”. Hoạt động này nhằm xây dựng sân chơi bổ ích, mang lại cho các em cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như: Tìm hiểu quyền trẻ em; Thỏa sức sáng tạo tại các khu mỹ thuật và thiết kế đồ trang trí; Nâng cao kỹ năng tiếng Anh; Trò chơi vận động…

Gần 300 trẻ em tại 9 mái ấm, trường tình thương trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tham gia ngày hội với chủ đề “Hè gắn kết - Hè vui cho em”

Gần 300 trẻ em tại 9 mái ấm, trường tình thương trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tham gia ngày hội với chủ đề “Hè gắn kết - Hè vui cho em”

Chương trình đã nhận được sự tham gia tích cực của 9 mái ấm và trường tình thương: Lớp học tình thương Long Bửu, Trung tâm Bảo trợ trẻ em Tam Bình, Trường tình thương Ái Linh, Chi hội Bảo trợ trẻ em Hóc Môn, Cơ sở bảo trợ xã hội Truyền tin, Tổ chức Niềm Tin, Hội Liên hiệp Thanh niên phường Sơn Kỳ - quận Tân Phú, Mái ấm Hướng Dương, Trường tình thương Cầu Hàn.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Phương Linh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững MSD - United Way Vietnam gửi gắm thông điệp: “Sự kiện “Hè gắn kết - Hè vui cho em" nhằm gắn kết, tạo tác động tập thể cùng chung tay làm nên những ngày hè vui và an toàn cho trẻ em, không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau.

Tôi hy vọng đây sẽ là một kỷ niệm đẹp với các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động này, giúp các em được hưởng quyền vui chơi, có những trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều điều mới; Qua đó, có động lực vượt qua khó khăn và nghịch cảnh, vươn lên thực hiện những ước mơ của mình".

Các em hào hứng tham gia gameshow

Các em hào hứng tham gia gameshow

Vui chơi và trải nghiệm gắn kết, các bạn nhỏ đã thể hiện sự am hiểu về những nguyên tắc an toàn cơ bản để tự bảo vệ mình khi cùng nhau vượt qua các câu đố vui về quyền trẻ em, an toàn sức khỏe, phòng chống tai nạn thương tích trong ngày hè.

Kết quả chung cuộc, 7 câu trả lời chính xác cho 7 câu hỏi đã được đưa ra. Mỗi bạn trả lời đúng đều nhận được phần quà ý nghĩa từ Ban Tổ chức chương trình.

Ca sĩ Phạm Hồng Phước trao quà tới các em nhỏ

Ca sĩ Phạm Hồng Phước trao quà tới các em nhỏ

Bên cạnh đó, các em nhỏ còn được giao lưu cùng ca sĩ Phạm Hồng Phước với vai trò khách mời đặc biệt. Sau màn giao lưu sôi động và đầy tiếng cười, ca sĩ Phạm Hồng Phước đã có những chia sẻ thân tình: “Em của Phước cũng là người không thể nói, không thể nghe được.

Khi thấy các em ngồi ở dưới háo hức, Phước nhớ lại hồi xưa khi em mình học ở trường chuyên biệt, các thầy cô cũng tổ chức những hoạt động ấm cúng và ý nghĩa như thế. Từ đó, Phước muốn lan tỏa thông điệp để mọi người chung tay mang lại hạnh phúc cho các em”.

Kết thúc ngày hội là phần biểu diễn văn nghệ của các thành viên nhí đến từ CLB Sao Vàng. Các bạn nhỏ của CLB Sao Vàng mang tới thông điệp ý nghĩa bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm thông qua ca khúc “Tự bảo vệ mình”.

Trước khi ngày hội “Hè gắn kết - hè vui cho em” khép lại, gần 300 em đến từ các mái ấm và bạn tình nguyện viên đã cùng tham gia tiết mục nhảy đồng diễn vũ điệu “Em yêu STEM” sôi động.

P.V
Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

2 tháng trước

Nhằm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 20 tại xã Phình Hồ...
Diễn đàn 'Tiếng nói nguyện vọng trẻ em': Nâng cao nhận thức về quyền trẻ em

Diễn đàn "Tiếng nói nguyện vọng trẻ em": Nâng cao nhận thức về quyền trẻ em

8 tháng trước

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028, Chương trình Diễn đàn "Tiếng nói nguyện vọng trẻ em" năm 2023 đã diễn ra...
Hà Tĩnh: Huyện Kỳ Anh tổ chức cuộc thi tìm hiểu về quyền trẻ em

Hà Tĩnh: Huyện Kỳ Anh tổ chức cuộc thi tìm hiểu về quyền trẻ em

1 năm trước

Ban thường vụ Hội LHPN huyện Kỳ Anh vừa tổ chức “Cuộc thi tìm hiểu về quyền trẻ em, luật phòng chống bạo lực gia đình, các hành vi nghiêm cấm lựa chọn giới tính khi sinh”. Hội thi...