THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 02 NĂM 2024 09:00

4 học sinh đuối nước ở biển Cửa Việt

01/05/2023 | 19:32
Trong dịp nghỉ lễ 30/4, em H. theo gia đình cùng nhóm bạn từ Hướng Hóa về Cửa Việt tắm biển, không may bị đuối nước tử vong.
 

Chiều 1/5, Thượng tá Nguyễn Quang Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị cho biết, các lực lượng đơn vị vừa nỗ lực cứu hộ, tìm kiếm 4 nạn nhân bị đuối nước trên biển Cửa Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị)

Khu vực biển Cửa Việt, nơi xảy ra vụ đuối nước. Ảnh: HN

Khu vực biển Cửa Việt, nơi xảy ra vụ đuối nước. Ảnh: HN

Trước đó, lúc 11h30 cùng ngày, Đồn Biên phòng cảng Cửa Việt nhận được tin báo tại bãi tắm Cửa Việt xảy ra vụ việc có 4 nạn nhân là các em học sinh bị đuối nước.

Lập tức, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng cử 10 cán bộ, chiến sĩ và quân y đến hiện trường, phối hợp với nhân viên quản lý bãi tắm vượt sóng lớn, tổ chức tìm kiếm và đưa 4 nạn nhân đưa lên bờ.

Thời điểm được cứu hộ, ngoài 3 học sinh (chưa rõ danh tính) sức khỏe bình thường, em Lê Viết H. (SN 2007, trú tại Khóm 1, Thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa) bị bất tỉnh nên quân y biên phòng tiến hành sơ cứu và đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cấp cứu. Tuy nhiên, do bị ngạt nước trong thời gian dài, đến 12h30, em H. đã tử vong và được gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

PV
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

3 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Mang nụ cười hạnh phúc cho hàng nghìn trẻ vùng cao

Mang nụ cười hạnh phúc cho hàng nghìn trẻ vùng cao

9 tháng trước

Là một nhiếp ảnh gia đam mê làm từ thiện, anh Lê Quang Long đã cùng những người bạn thành lập nhóm thiện nguyện “Những bước chân xanh” với nhiều việc làm ý nghĩa cho cộng đồng và...
Nếu 'ép' học sinh không thi vào 10 là thiếu tính nhân văn, trái luật

Nếu "ép" học sinh không thi vào 10 là thiếu tính nhân văn, trái luật

9 tháng trước

Tiến sỹ Nguyễn Tùng Lâm cho rằng, nếu có việc "ép" học sinh yếu, kém không thi vào lớp 10 công lập là hành vi thiếu tính nhân văn, vi phạm quyền trẻ em.
Vì sao nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc?

Vì sao nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc?

9 tháng trước

Một số người cho rằng, giới trẻ Việt Nam thích du học Hàn Quốc vì chịu tác động từ phim ảnh và âm nhạc Hàn Quốc. đó có thể là một trong những lý do ban đầu và là cầu nối để các...