THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 02 NĂM 2024 09:49

5 học sinh Việt Nam giành huy chương Olympic vật lý quốc tế

17/07/2023 | 06:51
Tối 16/7, thông tin từ Bộ Giáo dục Đào tạo cho biết, cả 5 học sinh thuộc đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic vật lý quốc tế năm 2023 đều giành huy chương, gồm 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.
Cả 5 học sinh Việt Nam dự thi và giành huy chương tại Olympic vật lý quốc tế năm 2023.

Cả 5 học sinh Việt Nam dự thi và giành huy chương tại Olympic vật lý quốc tế năm 2023.

Hai học sinh giành Huy chương Vàng là Nguyễn Tuấn Phong (lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), Võ Hoàng Hải (lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Hai học sinh giành Huy chương Bạc là Nguyễn Tuấn Dương (lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, thành phố Hải Phòng), Lê Viết Hoàng Anh (lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Thành viên còn lại của đội tuyển là em Phan Thế Mạnh (lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đoạt huy chương Đồng.

Kỳ thi Olympic vật lý quốc tế năm 2023 do Nhật Bản đăng cai tổ chức. Sau một năm hoãn và hai năm tổ chức theo hình thức trực tuyến, kỳ thi năm nay được tổ chức trực tiếp từ ngày 10/7 đến ngày 17/7 với sự tham gia của 398 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây cũng là kỳ thi lớn nhất từ trước tới nay.

Với 100% học sinh được huy chương, đội tuyển Việt Nam nằm trong tốp các đội dẫn đầu kỳ thi năm nay. Đáng chú ý, điểm thi thực hành của học sinh Việt Nam năm nay có sự cải thiện đáng kể thể hiện việc tập huấn thực hành, thí nghiệm đã được quan tâm nhiều hơn.

PV
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

3 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Vui chơi thúc đẩy cơ hội phát triển của trẻ em

Vui chơi thúc đẩy cơ hội phát triển của trẻ em

7 tháng trước

Vui chơi là điều cần thiết với bất cứ trẻ em nào, vì nó góp phần vào sự phát triển nhận thức, thể chất và cảm xúc xã hội. Đó cũng là cơ hội lý tưởng để cha mẹ tương tác và thúc...
Những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi nhà có bể bơi

Những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi nhà có bể bơi

7 tháng trước

Trong nhà có bể bơi sẽ mang lại rất nhiều lợi ích và niềm vui cho trẻ, đặc biệt mỗi khi hè đến. Tuy nhiên, đi kèm với niềm vui của con trẻ là trách nhiệm lớn lao của người lớn phải...
Bữa cơm gia đình kết nối yêu thương

Bữa cơm gia đình kết nối yêu thương

7 tháng trước

Bữa cơm gia đình không chỉ đem lại giá trị dinh dưỡng mà còn mang đến sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình cùng nhiều lợi ích thiết thực khác cho trẻ em.