THỨ HAI, NGÀY 20 THÁNG 05 NĂM 2024 10:50

92 trẻ em chưa thành niên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vi phạm pháp luật năm 2021

06/01/2022 | 09:43
Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Nam về kết quả thực hiện quyền trẻ em và các vấn đề về trẻ em năm 2021, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có 92 người chưa thành niên (dưới 16 tuổi) vi phạm pháp luật.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong đó, đối với những trẻ vi phạm pháp luật, cơ quan chức năng đã phạt cảnh cáo, nhắc nhở 36 em, giao cho gia đình quản lý 49 em, điều tra xử lý 7 em.

Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện 16 vụ xâm hại tình dục người dưới 16 tuổi, 20 em bị xâm hại, đã xử lý hình sự 14 đối tượng, xử lý khác 2 đối tượng.

Các cơ quan tiến hành tố tụng đã áp dụng hợp lý quy định của pháp luật để xử lý người chưa thành niên phạm tội, trong đó đặc biệt tôn trọng quyền lắng nghe và quyền tham gia của người chưa thành niên vi phạm pháp luật trong hoạt động tố tụng hình sự.

Từ đầu năm đến nay, đã có 13 trẻ em tử vong, trong đó có 1 trẻ bị điện giật, 3 em bị tai nạn giao thông, 8 em bị đuối nước, 1 em bị bạo hành.

Hiện nay, có 16 huyện, thị xã, thành phố duy trì 25 mô hình trợ giúp trẻ em tại 24 xã, phường, thị trấn. Ngoài ra, các địa phương có nhiều mô hình nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. 

VH
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

6 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Khởi tố bổ sung tội danh đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về hành vi giết người

Khởi tố bổ sung tội danh đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về hành vi giết người

2 năm trước

Sáng 5/1, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra Quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự trong vụ án “Giết người” và “Che giấu tội phạm”; Quyết định bổ sung quyết định...
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần của học sinh

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần của học sinh

2 năm trước

Thời điểm này, có 18 địa phương đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của học sinh, giáo viên. Theo đó, một số địa phương cho học sinh nghỉ đến 14 ngày.
Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

2 năm trước

Kể từ ngày 1/1/2022, quyết định số 1260/QĐ-TTg ngày 19/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình "Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở...