THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2024 09:05

An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ

26/11/2021 | 20:29
Chương trình Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia năm học 2020-2021 đã thu hút hơn 2,1 triệu bài tham dự của học sinh và hơn 225.000 bài tham dự của giáo viên đến từ 63 tỉnh/ thành phố trong cả nước.

Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia năm học 2020 – 2021 nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục An toàn giao thông dành cho học sinh bậc Tiểu học (lớp 3, 4, 5) do Vụ Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức. Chương trình nhằm trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn ngay từ khi còn nhỏ, từ đó tự bảo vệ và phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Các em học sinh tiểu học tham gia giao thông an toàn.

Các em học sinh tiểu học tham gia giao thông an toàn.

Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên các trường tiểu học thuộc 63 tỉnh/thành phố triển khai giảng dạy theo giáo trình mới “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Đã có gần 8,7 triệu em học sinh bậc tiểu học của gần 15.000 trường tiểu học cùng tham gia chương trình giáo dục về an toàn giao thông bổ ích và hấp dẫn này. 

Các em học sinh tiểu học cùng học về an toàn giao thông.

Các em học sinh tiểu học cùng học về an toàn giao thông.

Nhằm động viên các thầy cô giáo và các em học sinh tích cực dạy và học về an toàn giao thông, Vụ tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cùng Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” - tạo sân chơi tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như khuyến khích các em đưa ra những ý tưởng học, tuyên truyền về an toàn giao thông, khuyến khích các thầy cô đưa ra những sáng kiến đổi mới phương pháp giảng dạy để chương trình giáo dục về an toàn giao thông này được hấp dẫn và hiệu quả hơn nữa.

Sau hai tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận về hơn 2,1 triệu bài tham dự của học sinh (tăng gấp gần 2,5 lần so với năm học 2019 - 2020) và có hơn 225.000 bài tham dự của giáo viên (tăng gấp hơn 2 lần so với năm học 2019 - 2020).

 
Bài dự thi Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2020-2021.

Bài dự thi Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2020-2021.

Ngày 22/11 vừa qua, Công ty Honda Việt Nam đã tổng kết Chương trình và công bố kết quả Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia năm học 2020 – 2021.

Tại vòng chung kết, Ban giám khảo đã chọn ra 57 học sinh đạt thành tích xuất sắc đến từ các khối lớp 3, 4 và 5 trên cả nước. Cơ cấu giải thưởng gồm 9 giải nhất, 18 giải nhì, 30 giải ba. Bên cạnh đó là 30 giáo viên đạt kết quả xuất sắc với cơ cấu giải thưởng gồm một giải Xuất sắc, 9 giải Nhất, 20 giải Nhì.

Cùng với các phần thưởng trên, Ban tổ chức còn trao tặng 1.200 giải Khuyến khích cho học sinh và 280 giải Khuyến khích cho các giáo viên đã tích cực tham gia Hội giao lưu. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng tuyên dương và trao thưởng cho 10 Sở Giáo dục và Đào tạo đã tích cực triển khai và hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” trong trường tiểu học là một trong những hoạt động giáo dục về an toàn giao thông thiết thực dành cho giáo viên và các em học sinh tiểu học. Thông qua Hội giao lưu, Chương trình đã góp phần tạo niềm say mê, sự hứng thú cho các em học sinh và thầy cô giáo trong hoạt động dạy và học về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông.

Minh Trang
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

6 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Nghi ăn nhầm gạo trộn thuốc chuột, 3 trẻ em Nghệ An nhập viện

Nghi ăn nhầm gạo trộn thuốc chuột, 3 trẻ em Nghệ An nhập viện

2 năm trước

Phát hiện bát gạo có trộn thuốc chuột bị đổ vương vãi, nghi ngờ 3 cháu bé đã ăn phải thuốc chuột nên gia đình đã lập tức đưa đi cấp cứu.
Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

2 năm trước

Khi các thông tin của trẻ công khai trên mạng xã hội trẻ có nguy cơ bị xâm hại, bóc lột, lừa đảo thậm chí bị xâm hại tình dục. Vì vậy bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là vô cùng...
Thắp sáng màu cam xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Thắp sáng màu cam xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em

2 năm trước

Ngày Quốc tế Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11) được tổ chức khắp nơi trên thế giới, là dịp để các chính phủ, các tổ chức xã hội và từng cá nhân tái khẳng định cam kết...
Châu Âu phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em

Châu Âu phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em

2 năm trước

Phóng viên TTXVN tại Praha dẫn thông tin từ kênh Truyền hình Séc (ČT24) cho biết, Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) ngày 25/11 đã đưa ra khuyến nghị về việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 của...
Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Phú Thọ được quan tâm, chăm sóc

Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Phú Thọ được quan tâm, chăm sóc

2 năm trước

Nhằm mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn một cuộc sống ổn định cả về vật chất và tinh thần, thời gian qua, tỉnh Phú Thọ rất quan tâm đến đối tượng trẻ em này. Các...