CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 04 NĂM 2024 02:50

Bắt đối tượng bị truy nã tội hiếp dâm trẻ em bỏ trốn qua nhiều tỉnh, thành

24/11/2022 | 13:58
Chiều 23/11, Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bàn giao đối tượng bị truy nã Lê Văn Nghĩa (33 tuổi, trú xã Bình Thuỷ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) cho Công an tỉnh An Giang điều tra về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” theo thẩm quyền.
Đối tượng Nghĩa bị lực lượng Công an bắt giữ.

Đối tượng Nghĩa bị lực lượng Công an bắt giữ.

Trước đó, chiều 22/11, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk xác định Nghĩa đang trên một chiếc xe khách di chuyển theo Quốc lộ 27 từ tỉnh Lâm Đồng sang tỉnh Đắk Lắk.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, khi chiếc xe khách trên đến địa phận xã Hoà Hiệp, huyện Cư Kuin thì CSHS phối hợp với CSGT đón lõng, kiểm tra và bắt giữ Nghĩa.

Tại cơ quan Công an, Nghĩa khai nhận, giữa năm 2021, đối tượng đã 2 lần thực hiện hành vi hiếp dâm với người em gái cùng mẹ khác cha. Sự việc sau đó bị người nhà phát hiện và trình báo đến cơ quan Công an.

Cuối năm 2021, sau khi Công an xã mời lên làm việc thì Nghĩa đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 14/3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố bị can Nghĩa về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Ngày 20/5/2022, Công an ra quyết định truy nã Nghĩa trên toàn quốc.

Để trốn tránh sự truy lùng của cơ quan chức năng, thời gian này, Nghĩa bỏ trốn đến nhiều tỉnh, thành như Kiên Giang, TP.Hà Nội, Lâm Đồng.

Ngày 22/11, Nghĩa tiếp tục đón xe khách từ Lâm Đồng trốn đến Đắk Lắk thì bị bắt giữ.

PV
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

5 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Hải Dương đỡ đầu gần 1.000 trẻ em mồ côi

Hải Dương đỡ đầu gần 1.000 trẻ em mồ côi

1 năm trước

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, 1 năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã tích cực triển khai và nhận được sự hưởng ứng của đông...
Trao tặng hơn 55.000 tấm thẻ BHYT cho người khó khăn

Trao tặng hơn 55.000 tấm thẻ BHYT cho người khó khăn

1 năm trước

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và các doanh nghiệp đã trao tặng 3.630 sổ BHXH và hơn 55.000 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) với tổng trị giá gần 30 tỷ đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn.
Tấm lưới xanh - Chung tay bảo vệ môi trường biển góp phần xây dựng nông thôn mới

Tấm lưới xanh - Chung tay bảo vệ môi trường biển góp phần xây dựng nông thôn mới

1 năm trước

Ngày 22/11, tại xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức sự kiện “Tấm lưới xanh - Chung tay bảo vệ môi trường biển góp phần xây dựng...