CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 04 NĂM 2024 04:39

Bắt giữ đối tượng dụ dỗ bé gái 14 tuổi vay tiền bằng clip "nóng"

18/08/2022 | 09:48
Khi bé gái không có khả năng thanh toán, đối tượng này đã phát tán những hình ảnh, clip "nóng" lên mạng xã hội để uy hiếp nạn nhân.
Đối tượng Bùi Thanh Nguyên.

Đối tượng Bùi Thanh Nguyên.

Ngày 17/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Bùi Thanh Nguyên (21 tuổi, ngụ phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, vào đầu tháng 5, cháu A (tên nạn nhân đã thay đổi) 14 tuổi, ngụ huyện Krông Búk (Đắk Lắk) có liên hệ Nguyên hỏi vay tiền. Nguyên ra điều kiện cháu A phải thế chấp bằng hình ảnh, clip "nóng". Cháu A đồng ý và gửi liên tiếp 3 đoạn clip để thế chấp vay 45 triệu đồng, lãi suất 2 bên tự thỏa thuận.

Đến ngày 18/5 do cháu A. mất khả năng thanh toán nên Nguyên đã phát tán một số ảnh, clip "nóng" lên mạng xã hội và gửi cho người thân của cháu A nhằm uy hiếp đòi nợ. Quá lo lắng, cháu A đã vay mượn được một ít tiền để trả thì Nguyên mới gỡ bỏ, thu hồi những hình ảnh "nóng" đã phát tán.

Biết sự việc, mẹ của cháu A đã liên hệ với Nguyên để trả nợ thì được Nguyên thông báo số nợ là 55 triệu đồng, đồng thời đe dọa nếu không trả sẽ tiếp tục phát tán ảnh, clip. Khi mẹ của cháu A trình bày chưa đủ tiền để trả nợ thì Nguyên yêu cầu mỗi tháng phải trả 10 triệu đồng. Trong lúc Nguyên đang nhận số tiền này từ mẹ cháu A thì bị công an bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, Nguyên khai nhận ngoài cháu A, đối tượng còn cho 3 người khác vay tiền thế chấp bằng hình ảnh, clip "nóng". Đến nay những người này vẫn trả nợ như cam kết nên chưa bị phát tán hình ảnh lên mạng xã hội. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

XQ
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

5 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Tổ chức Tết Trung thu 2022 cho trẻ em an toàn, lành mạnh, thiết thực và tiết kiệm

Tổ chức Tết Trung thu 2022 cho trẻ em an toàn, lành mạnh, thiết thực và tiết kiệm

1 năm trước

Ngày 9/8, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2022.
Diễn đàn Trẻ em tỉnh Yên Bái năm 2022 dự kiến diễn ra ngày 16/8/2022

Diễn đàn Trẻ em tỉnh Yên Bái năm 2022 dự kiến diễn ra ngày 16/8/2022

1 năm trước

Diễn đàn Trẻ em tỉnh Yên Bái năm 2022 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” dự kiến diễn ra vào ngày 16/8/2022 tại Hội trường...
4/4 học sinh Việt Nam giành huy chương tại Olympic Tin học quốc tế 2022

4/4 học sinh Việt Nam giành huy chương tại Olympic Tin học quốc tế 2022

1 năm trước

Ngày 14/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin chính thức từ Indonesia về kết quả dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 năm 2022 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó,...
Đà Nẵng phát huy quyền tham gia của trẻ em

Đà Nẵng phát huy quyền tham gia của trẻ em

1 năm trước

Ngày 12/8, Hội đồng Đội TP. Đà Nẵng tổ chức Kỳ họp Hội đồng trẻ em TP. Đà Nẵng lần thứ VII, giai đoạn 2021 – 2022 với chủ đề “Thiếu nhi Đà Nẵng với các hoạt động phát huy...