CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 04 NĂM 2024 05:01

Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng cường quản lý liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài

12/11/2022 | 06:29
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản số 5871/BGDĐT-QLCL gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường quản lý liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài.

Theo văn bản này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Thời gian qua, hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam chưa được quản lý chặt chẽ nên tiềm ẩn những nguy cơ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dự thi.

Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo đảm hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài đúng quy định hiện hành, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu với UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan liên quan của địa phương thực hiện một số nội dung.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thứ nhất, tăng cường công tác quản lý các tổ chức, cá nhân đang thực hiện hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài trên địa bàn theo quy định tại Nghị định số 86/2018/NĐ-CP ngày 6/6/2018 của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.

Thứ hai, kiểm tra các điều kiện bảo đảm để tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 11/2022/BGDĐT ngày 26/7/2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài trên địa bàn.

Chỉ cho phép các tổ chức, cá nhân thực hiện việc tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại địa bàn khi có quyết định phê duyệt, quyết định gia hạn liên kết tổ chức thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thứ ba, thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại địa bàn theo đúng các quy định hiện hành. Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong thực hiện liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ tại địa bàn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai, thực hiện các nội dung nêu trên. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, kịp thời báo cáo về Bộ (qua Cục Quản lý chất lượng).

Khánh Linh
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

5 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Ít phụ huynh đồng ý tiêm vaccine Covid cho trẻ dưới 5 tuổi

Ít phụ huynh đồng ý tiêm vaccine Covid cho trẻ dưới 5 tuổi

1 năm trước

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) khảo sát ý kiến 357 bà mẹ có con 6 tháng đến dưới 5 tuổi, ghi nhận chỉ 36 người đồng ý cho con tiêm vaccine Covid-19.
Công an TP.HCM điều tra vụ bé gái 17 tháng tuổi tử vong bất thường

Công an TP.HCM điều tra vụ bé gái 17 tháng tuổi tử vong bất thường

1 năm trước

Ngày 11/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quận 7 cho biết đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ người cha trình báo con gái 17 tháng tuổi tử vong bất thường.
Xuất hiện ca song thai cực hiếm gặp, cùng trứng nhưng kiểu gen khác nhau

Xuất hiện ca song thai cực hiếm gặp, cùng trứng nhưng kiểu gen khác nhau

1 năm trước

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa tiếp nhận một trường hợp hi hữu cực hiếm là ca song thai cùng trứng nhưng kiểu gen khác nhau; kết hợp nhiều bất thường.
Mùa đông ấm nơi vùng cao Tân Xuân

Mùa đông ấm nơi vùng cao Tân Xuân

1 năm trước

Chương trình tình nguyện “Đông ấm Sơn La”vừa đến với những em học sinh và người dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn ở vùng cao Tân Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.