THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 02 NĂM 2024 09:00

Bộ “Thẻ học thông minh” giúp trẻ nhỏ phát triển tư duy toàn diện

16/05/2023 | 10:25
Với thiết kế nhỏ gọn, màu sắc nhẹ nhàng, bộ “Thẻ học thông minh” do Einstein Books & More thực hiện được ví như công cụ phát triển tư duy toàn diện cho trẻ nhỏ.

Nhằm tạo nên một công cụ bổ trợ cho việc vừa học vừa chơi hiện nay, bộ “Thẻ học thông minh” gồm ba chủ đề chính thức ra mắt độc giả nhí nhân dịp chào hè 2023.

Bộ “Thẻ học thông minh”

Bộ “Thẻ học thông minh”

Với nội dung phong phú và có hệ thống, hình ảnh minh họa sinh động, các trò chơi thông minh, ứng dụng đi kèm thực tế, bộ thẻ học sẽ giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng và óc sáng tạo vượt trội, rèn luyện khả năng tập trung, tiếp thu nhanh và có hứng thú hơn trong quá trình học tập.

Độc giả sẽ ấn tượng bởi tên gọi “thẻ học”, đây có lẽ cũng là dụng ý của đơn vị xuất bản bởi mong muốn cài cắm việc học trong những trò chơi vô cùng thú vị, vừa cung cấp kiến thức khéo léo giúp trẻ ghi nhớ mỗi khi chơi cùng thẻ học, vừa hỗ trợ phát triển trí thông minh đa chiều thông qua tư duy hình ảnh, logic, tư duy phản biện và linh hoạt ngôn ngữ.

Bộ “Thẻ học thông minh” gồm ba chủ đề: Một ngày của bé, Biển báo an toàn, Tình huống an toàn giao thông.

Tập 1 của bộ “Thẻ học thông minh” có tên gọi “Một ngày của bé - Action fun!” gồm 32 thẻ song ngữ Anh - Việt, một cuốn sách hướng dẫn và một danh sách những việc cần làm.

Thông qua câu chuyện đáng yêu về hành trình một ngày của chú mèo con cùng các bạn, các độc giả nhí sẽ được học những câu từ tiếng Anh cũng như từ vựng tiếng Việt đơn giản, vốn từ vựng của các bé nhờ vậy mà được trau dồi thêm. Bộ thẻ học này hấp dẫn các bạn nhỏ nhờ hình ảnh sinh động với nét vẽ ngộ nghĩnh, phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo.

Bộ thứ hai có tên gọi “Biển báo an toàn giao thông” gồm 32 thẻ biển báo, một bản đồ trò chơi, một sổ tay hướng dẫn sử dụng. Bộ thẻ được nghiên cứu và biên soạn với mong muốn giúp trẻ có thêm hiểu biết về các biển báo mỗi khi tham gia giao thông, từ đó trẻ sẽ dần hình thành ý thức về luật giao thông và chấp hành tốt mỗi khi ra đường.

Mặt trước của bộ thẻ được minh họa sống động với tình huống vui nhộn của một chú Vẹt dễ thương. Từng tình tiết đáng yêu này sẽ khiến trẻ thích thú và dễ dàng ghi nhớ, vận dụng trong từng hoàn cảnh phù hợp.

Đặc biệt, nhằm giúp bé dễ học, dễ nhớ, ý nghĩa của từng loại thẻ biển báo giao thông được thể hiện dưới dạng thơ vần có nhịp điệu rất dễ thuộc. Mặt sau thẻ là hình ảnh bốn nhóm biển báo: Biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển chỉ dẫn và biển hiệu lệnh.

Bộ thẻ này không chỉ đơn thuần cung cấp kiến thức về an toàn giao thông, mà còn là công cụ học tập hiện đại kết hợp với những trò chơi tình huống, vận động hấp dẫn, tạo nên sự thu hút, chú ý của trẻ.

Bộ thẻ gồm khoảng 30 thẻ học thông minh, được thiết kế với màu sắc nhẹ nhàng mà bắt mắt.

Bộ thẻ gồm khoảng 30 thẻ học thông minh, được thiết kế với màu sắc nhẹ nhàng mà bắt mắt.

Tập 3 có tên gọi “Tình huống an toàn giao thông” gồm 30 thẻ học nêu lên tình huống an toàn giao thông, hai thẻ trợ giúp, một sổ tay hướng dẫn tặng kèm các miếng dán sticker.

Với sự hỗ trợ của hai thẻ trợ giúp này, bé có thể thỏa thích khám phá và nhận biết tình huống đúng - thông qua hình minh họa sinh động, ghi chú chi tiết trên từng thẻ. Mặt sau thẻ là trò chơi ghép hình thú vị, tạo cơ hội để bé tìm tòi ghép hình và kiểm tra lại đáp án khi chơi một mình.

Bộ “Thẻ học thông minh” chính là công cụ hữu hiệu để trẻ vừa học vừa chơi trong một mùa hè đầy vui nhộn, tạo hứng khởi trước khi bước vào năm học mới. Bên cạnh đó, bộ sách còn giúp bé phát triển tư duy logic, nhanh tay nhanh mắt, biết sắp xếp thứ tự, làm quen với các ký hiệu để từ đó học thêm được nhiều kỹ năng trong cuộc sống.

Bằng cấu trúc hình ảnh sinh động, thiết kế mới lạ, bộ “Thẻ học thông minh” cung cấp kiến thức cơ bản cho trẻ ở độ tuổi 3+. Đây cũng là giai đoạn trẻ bắt đầu phát triển vốn từ vựng, khả năng tư duy ngôn ngữ và hình ảnh tốt nhất. Đồng thời, việc cho trẻ tiếp cận sớm với những sản phẩm mang tính giáo dục và ứng dụng cao còn là cách để con rời xa điện thoại và các thiết bị điện tử gây hại mắt, hại não.

Thu Huệ
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

3 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Hai cuốn sách ra đời từ cuộc thi tìm kiếm dịch giả nhí tài năng

Hai cuốn sách ra đời từ cuộc thi tìm kiếm dịch giả nhí tài năng

9 tháng trước

Hai cuốn sách “Kafka và cô búp bê”và “Cô gà mái của bác Izzy Pippik” được ra đời từ cuộc thi "Chạm chữ - tìm kiếm dịch giả nhí tài năng" do Crabit Kidbooks tổ chức dành cho các em nhỏ...
Hộp sách và trò chơi - Món quà cùng con trải nghiệm mùa hè

Hộp sách và trò chơi - Món quà cùng con trải nghiệm mùa hè

9 tháng trước

Đối với các em nhỏ, kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian tuyệt vời trẻ được nghỉ ngơi, thư giãn bên gia đình. Vậy làm thế nào cha mẹ có thể cân bằng thời gian vui chơi và học tập cho trẻ?...
Ngành Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Ngành Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

9 tháng trước

Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023...
Hà Nội phát động chương trình khám sức khỏe miễn phí cho nhân dân

Hà Nội phát động chương trình khám sức khỏe miễn phí cho nhân dân

9 tháng trước

Ngày 15/5, Sở Y tế Hà Nội phối hợp huyện Mê Linh, TP. Hà Nội tổ chức khám, chữa bệnh và triển khai chương trình quản lý sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện Mê Linh.