CHỦ NHẬT, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2024 08:03

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà học sinh khuyết tật tại Trường PTCS Xã Đàn

10/05/2019 | 07:58
Tại buổi làm việc, thầy Phạm Văn Hoan - Hiệu trưởng Trường PTCS Xã Đàn cho biết: Trường PTCS Xã Đàn hiện có 496 học sinh với 28 lớp, trong đó có 343 học sinh khuyết tật câm, điếc và một số dạng khuyết tật khác. Trường là cơ sở trọng điểm trong công tác giáo dục và chăm sóc trẻ khiếm thính của TP.Hà Nội và cả nước, trường có mô hình hòa nhập, dạy cả học sinh bình thường và học sinh khuyết tật. 
 
 
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao mô hình kết hợp nuôi dạy trẻ khuyết tật và trẻ bình thường của Trường PTCS Xã Đàn.
 
Trò chuyện với các thầy, cô giáo và các em học sinh khuyết tật tại Trường PTCS Xã Đàn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, Bộ LĐTBXH đang trình Thủ tướng Chính phủ Đề án hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa và miền núi. 
 
Bộ trưởng cũng cho biết, thế giới đánh giá cao bức tranh sáng mà Việt Nam đã đạt được trong công tác trẻ em trên tất cả các lĩnh vực: giáo dục, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm y tế… Tuy nhiên, Việt Nam hiện vẫn còn khoảng 2,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó một phần do hậu quả chiến tranh để lại, một số em bị nhiễm chất độc hóa học; số trẻ em tự kỷ có xu hướng gia tăng; môi trường chăm sóc trẻ em vẫn còn tồn tại một số vấn đề như: trẻ em bị đuối nước, bị bạo lực và xâm hại tình dục. Cần làm sao để cả xã hội thực hiện tốt hơn việc chăm sóc trẻ em. “Gia đình, nhà trường, xã hội phải là nơi chăm sóc trẻ tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.
 
Đánh giá cao mô hình kết hợp nuôi dạy trẻ khuyết tật và trẻ bình thường của Trường PTCS Xã Đàn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, trẻ khuyết tật được học cùng trẻ bình thường là cơ hội để trẻ bình thường chia sẻ, hỗ trợ trẻ khuyết tật, có tấm lòng bao dung, thân thiện; đồng thời, không làm trẻ khuyết tật mất đi quyền của mình và được đối xử bình đẳng.
 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trò chuyện cùng các em học sinh khuyết tật có thành tích học tập xuất sắc tại Trường PTCS Xã Đàn.
 
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng rất vui mừng khi các học sinh khuyết tật ở đây rất tự tin. Các em được đối xử bình đẳng và có ước mơ lớn lên trở thành những người hữu ích cho xã hội. Bộ trưởng đánh giá cao nỗ lực của các thầy, cô giáo Trường PTCS Xã Đàn, họ không chỉ giỏi nghiệp vụ mà còn là những người có tấm lòng bao dung và nhân hậu. Chăm sóc trẻ em khuyết tật đòi hỏi phải vừa dạy vừa bảo, vừa động viên, vừa sẻ chia cùng các em để xây dựng môi trường thân thiện.
 
Nhân đây, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng biểu dương TP. Hà Nội đã có nhiều thành tích đi đầu trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; thực hiện tốt 4 nhóm quyền trẻ em được quy định tại Công ước về quyền trẻ em; chú trọng công tác xã hội hóa trong các hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhất là đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà cho thầy và trò Trường PTCS Xã Đàn.
 
Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng 5 tivi thông minh và 100 triệu đồng cho Trường PTCS Xã Đàn, góp phần hỗ trợ trang thiết bị, giúp các em khuyết tật có điều kiện học tập tốt hơn. Lãnh đạo TP. Hà Nội cũng có phần quà dành tặng các em nhỏ kém may mắn của Trường PTCS Xã Đàn.
 
 
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung xuống các lớp học để trò chuyện cùng các học sinh khuyết tật.

Bài và ảnh: Thanh Huyền/GĐ&TE

Tạm giữ 2 sinh viên nhận bán pháo hoa giả với số lượng lớn

Tạm giữ 2 sinh viên nhận bán pháo hoa giả với số lượng lớn

7 tháng trước

Làm việc với cơ quan chức năng, 2 sinh viên ở Hà Nội khai nhận bán hàng cho một cá nhân ở Hà Tĩnh với mức giá 20.000-50.000 đồng/giàn pháo hoa nhái hàng của Bộ Quốc phòng.