CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 04 NĂM 2024 04:07

Cà Mau tăng cường thanh, kiểm tra các khoản thu đầu năm học

04/10/2022 | 14:45
Ngành Giáo dục Cà Mau tăng cường thanh, kiểm tra các khoản thu đầu năm và công tác tham mưu, đề xuất, hiến kế để năm học 2022 - 2023 đi vào nền nếp.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Thanh Luận vừa đề nghị tăng cường thanh, kiểm tra các khoản thu đầu năm, tăng cường công tác tham mưu, đề xuất, hiến kế để năm học 2022 - 2023 sớm đi vào nền nếp, tạo niềm tin trong xã hội và đạt hiệu quả.

Nhà trường phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ học sinh thu các khoản thu, quản lý, sử dụng kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh đúng quy định.

Giám đốc Sở GD&ĐT lưu ý: Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu những khoản thu như: Bảo vệ (sửa chữa) cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh trường lớp học, khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường cùng những nội dung có liên quan.

Riêng, đối với các nguồn viện trợ, tài trợ, quà biếu, tặng, các đơn vị, trường học phải thực hiện nghiêm túc theo quy định hiện hành.

Để làm tốt công tác này, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị, trường học khẩn trương rà soát, kiểm tra việc thực hiện các khoản thu đầu năm.

 Bên cạnh đó, căn-tin trường học khi hoạt động phải thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm của ngành y tế, không được “độc quyền” đóng cửa trường để ép học sinh; nhà trường phải tạo không gian riêng để học sinh ăn uống trước khi vào lớp đối với những trường hợp chưa kịp ăn uống tại nhà.

Để chấn chỉnh công tác này, Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố Cà Mau, Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở GD&ĐT tuyệt đối không tự đặt ra hoặc để giáo viên, đại diện cha mẹ học sinh gợi ý và ép buộc phụ huynh học sinh đóng góp các khoản thu trái quy định tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, Sở GD&ĐT Cà Mau đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh việc thực hiện các khoản thu đầu năm học. Các đơn vị, trường học đã triển khai, thực hiện đầy đủ các văn bản này. Tuy nhiên, thực tế qua theo dõi của các cơ quan chức năng và phản ánh từ người dân, có một số đơn vị, trường học có dấu hiệu gợi ý thu, dự kiến thu một số khoản thu chưa đúng quy định hiện hành…

Theo giaoducthoidai.vn
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

5 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
7 địa phương miễn học phí năm học 2022-2023

7 địa phương miễn học phí năm học 2022-2023

1 năm trước

Đến thời điểm này, đã có 7 địa phương quyết định miễn học phí năm học 2022-2023.
Sở GD&ĐT Đắk Lắk yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoàn trả học phí trước 30/9

Sở GD&ĐT Đắk Lắk yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoàn trả học phí trước 30/9

1 năm trước

Trước việc Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột bị tố âm thầm đóng cửa, không hoàn học phí, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã yêu cầu trung tâm này hoàn trả học phí cho phụ huynh có nhu cầu...
TPHCM đề xuất hỗ trợ học phí cho học sinh công lập và ngoài công lập trong năm học 2022-2023

TPHCM đề xuất hỗ trợ học phí cho học sinh công lập và ngoài công lập trong năm học 2022-2023

1 năm trước

UBND TPHCM đã có tờ trình gửi Thường trực HĐND TP về đề xuất chi hơn 1.500 tỷ đồng bù cấp học phí cho học sinh công lập và ngoài công lập.
Hà Nội hỗ trợ hơn 1.100 tỉ đồng học phí năm học 2022-2023

Hà Nội hỗ trợ hơn 1.100 tỉ đồng học phí năm học 2022-2023

1 năm trước

Hội đồng nhân dân TP Hà Nội vừa quyết định hỗ trợ 1.133 tỉ đồng cho học sinh các cấp học đóng học phí trong năm học 2022-2023.