THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2024 02:53

Cần Thơ: Đảm bảo an toàn cao nhất cho học sinh khi trở lại trường

08/02/2022 | 07:15
Sau một thời gian dài học trực tuyến do dịch COVID-19, ngày 7/2, học sinh tất cả các cấp trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã đến trường học trực tiếp. Các cơ sở giáo dục đã chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất và các phương án phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cao nhất cho học sinh.
Học sinh được hướng dẫn rửa tay khử khuẩn trước khi vào lớp.

Học sinh được hướng dẫn rửa tay khử khuẩn trước khi vào lớp.

Ghi nhận tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Ninh Kiều, trẻ Mầm non, học sinh các cấp học được bố trí giờ vào lớp khác nhau, tránh tụ tập đông người. Ngay cổng trường, học sinh được thầy cô nhắc nhở đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang.

Để chuẩn bị đón học sinh, các trường đều thành lập Tổ An toàn COVID; tổng vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên, phòng lớp học; chuẩn bị phòng y tế, phòng cách ly. Trong phòng cách ly được trang bị đầy đủ dụng cụ y tế, trang bị nước sát khuẩn tay khi học sinh đến trường. 100% các đơn vị có sơ đồ bố trí phân luồng di chuyển ra-về của học sinh cũng như phương án tổ chức dạy học chia ca và khối lớp học nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông. Các trường đã xây dựng phương án xử trí trường hợp học sinh nghi mắc, mắc bệnh…

Học sinh Trường Tiểu học Ngô Quyền trở lại trường học.

Học sinh Trường Tiểu học Ngô Quyền trở lại trường học.

Theo ông Võ Hồng Lam, Trưởng Phòng Giáo dục quận Ninh Kiều, qua khảo sát tâm lý phụ huynh trước khi cho trẻ đến trường, cấp Tiểu học phụ huynh vẫn còn băn khoăn lo lắng do chưa được tiêm phòng COVID-19, cấp Trung học đa số đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nên phụ huynh an tâm hơn. “Tính đến thời điểm hiện tại, 53 trường công lập và 19 trường mầm non tư thục trên địa bàn quận đã đón trẻ trở lại trong ngày 7/2 này. Tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn phối hợp với phụ huynh nắm bắt đầy đủ thông tin và tạo sự đồng thuận trong việc đảm bảo trẻ đến trường được an toàn, đảm bảo phòng, chống dịch và các hoạt động trong nhà trường”, ông Lam cho biết.

Chị Nguyễn Hồng Phương, có con học lớp 1 tại Trường Tiểu học Ngô Quyền bày tỏ, con chị chưa đến tuổi tiêm vaccine nên cũng hơi e ngại. Tuy vậy, khi đến trường, thấy nhà trường, thầy cô chuẩn bị khá kỹ lưỡng các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời cháu chỉ học một buổi thay vì bán trú như thông thường. Do đó, phụ huynh an tâm hơn, vì chắc chắn học trực tiếp sẽ hiệu quả và động lực cho học sinh hơn so với học trực tuyến.

Tại Trường Trung học Cơ sở Lương Thế Vinh, ông Nguyễn Phước Nguyện, phụ huynh một học sinh khối lớp 6 cho biết, nhà trường thông tin nhanh và đầy đủ các phương án trở lại trường đến phụ huynh. Theo đó, nhà trường sắp xếp khối lớp 8,9 học vào buổi sáng, khối lớp 6,7 học vào buổi chiều. Nếu phụ huynh nào chưa sẵn sàng cho con trở lại trường, học sinh vẫn có thể chọn hình thức học trực tuyến. Vì thế, phụ huynh thấy khá yên tâm và thoải mái tâm lý khi cho con em trở lại trường.

Bà Nguyễn Thị Ánh có con học lớp 10 Trường Trung học Phổ thông Phan Ngọc Hiển. Bà cho biết, việc cho học sinh trở lại trường là vô cùng ý nghĩa, đặc biệt với học sinh các lớp 10 và 12. Lớp 10 các em được làm quen trường mới, bạn mới, phương pháp học mới. Còn khối 12, các em được thầy cô sâu sát ôn tập, củng cố kiến thức để bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Học sinh trường THPT Châu Văn Liêm được giáo viên ôn lại những kiến thức được học trong thời gian học trực tuyến.

Học sinh trường THPT Châu Văn Liêm được giáo viên ôn lại những kiến thức được học trong thời gian học trực tuyến.

Trước đó, ngày 6/2, lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ cùng đại diện các sở, ban, ngành đã thành lập các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh và phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học. Qua kiểm tra, lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ chỉ đạo các trường tổ chức cho học sinh kiểm tra định kỳ theo quy định; tập trung dạy học các môn học/hoạt động giáo dục theo các nội dung cơ bản, cốt lõi trong chương trình; không tổ chức các hoạt động giáo dục tập trung đông học sinh.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chỉ đạo các trường quan tâm, tìm hiểu, tư vấn, hỗ trợ tâm lý và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh trước khi tổ chức ôn tập, bổ sung kiến thức phù hợp với từng đối tượng; tổ chức cho học sinh kiểm tra định kì theo quy định. Đồng thời, Sở Y tế phối hợp với trường học triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh; hỗ trợ xét nghiệm, xử lý ca bệnh khi phát hiện trường hợp nhiễm, nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

Theo baotintuc.vn
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

6 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Từ 10/2, học sinh lớp 1 đến 6 thuộc 18 huyện, thị xã ở Hà Nội tới trường học trực tiếp

Từ 10/2, học sinh lớp 1 đến 6 thuộc 18 huyện, thị xã ở Hà Nội tới trường học trực tiếp

2 năm trước

Ngày 5/2, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 18 huyện, thị xã trở lại trường học từ ngày 10/2.
Cà Mau: Học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 sẽ học trực tiếp từ ngày 7/2/2022

Cà Mau: Học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 sẽ học trực tiếp từ ngày 7/2/2022

2 năm trước

Ngày 4/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau có ý kiến thống nhất phương án tổ chức dạy và học trực tiếp sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đạo tạo...
Từ ngày 7/2, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở Tiền Giang đến trường học trực tiếp

Từ ngày 7/2, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở Tiền Giang đến trường học trực tiếp

2 năm trước

Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã đồng ý cho học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên từ lớp 7 đến khối lớp 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 7/2 (ngày...