THỨ SÁU, NGÀY 24 THÁNG 05 NĂM 2024 06:26

Chùm hài kịch "Đời cười” tái xuất nhân dịp Nhà hát Tuổi trẻ kỷ niệm 45 năm thành lập

23/03/2023 | 09:23
Từ ngày 7 – 10/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ biểu diễn chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Nhà hát. Chùm hài kịch "Đời cười tuyển chọn" quy tụ các nghệ sĩ NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Bích, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Đức Khuê,... là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động này.

NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ, sự ra đời của Nhà hát Tuổi trẻ 45 năm trước xuất phát từ đòi hỏi thực tiễn và nhu cầu, thị hiếu của khán giả trẻ mong muốn được thụ hưởng các giá trị Chân - Thiện - Mỹ thông qua nghệ thuật. Nhà hát Tuổi trẻ với bản sắc độc đáo là nơi tập hợp đa dạng loại hình trình diễn, không ngừng sáng tạo và làm mới mình, đã trở thành cầu nối hiệu quả trong việc đưa nghệ thuật đến gần hơn với cuộc sống đương đại.

NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến - Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ chia sẻ, Nhà hát bước sang tuổi 45 với niềm lạc quan, nhiệt huyết và ước vọng về một nhà hát hàng đầu dành cho thanh thiếu niên tại Việt Nam và vươn tầm khu vực

NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến - Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ chia sẻ, Nhà hát bước sang tuổi 45 với niềm lạc quan, nhiệt huyết và ước vọng về một nhà hát hàng đầu dành cho thanh thiếu niên tại Việt Nam và vươn tầm khu vực

Nhà hát luôn là ngôi nhà của các em bé với những giấc mơ tuyệt diệu trong ký ức tuổi thơ khi đến xem những chương trình biểu diễn nghệ thuật dành cho thiếu nhi. Nhà hát cũng đã và đang là điểm đến của nhiều tầng lớp tuổi trẻ nói riêng và khán giả yêu nghệ thuật sân khấu Thủ đô Hà Nội nói chung.

Đời cười tuyển chọn quy tụ dàn nghệ sĩ đình đám NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Bích, NSƯT Ngọc Huyền...

"Đời cười tuyển chọn" quy tụ dàn nghệ sĩ đình đám NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Bích, NSƯT Ngọc Huyền...

Lễ kỷ niệm ngày thành lập Nhà hát sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 10/4 với các hoạt động gặp gỡ, tôn vinh và giao lưu với các thế hệ khán giả, nghệ sĩ, bạn bè đã gắn bó và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Nhà hát Tuổi trẻ.

Các hoạt động chào mừng ngày “sinh nhật” của Nhà hát Tuổi Trẻ diễn ra từ ngày 7 - 10/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đặc biệt, nhiều chương trình sẽ có sự tái xuất của những nghệ sĩ “lão làng”.

Cụ thể, vở Nhạc kịch “Trại hoa vàng” - Huy chương vàng Liên hoan Ca múa nhạc Toàn quốc 2021 được tổ chức biểu diễn ngày 7/4. Kịch bản chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh; NSƯT Ánh Tuyết đạo diễn.

Một cảnh trong vở kịch Sống mãi tuổi 17

Một cảnh trong vở kịch "Sống mãi tuổi 17"

Ngày 8/4, khán giả có dịp xem lại vở kịch của Lưu Quang Vũ “Sống mãi tuổi 17”. Bản dựng lần này do NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến đạo diễn. Đây là tác phẩm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, được dàn dựng mới từ bản diễn đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ - bản diễn từng giành Huy chương vàng Liên hoan Sân khấu toàn quốc năm 1980.

Khán giả cũng có cơ hội gặp lại các nghệ sĩ gạo cội của nhà hát như: NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Bích, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Đức Khuê, NSƯT Minh Phương, Đức Thịnh, Ngọc Tuấn, Vân Dung... khi hài kịch “Đời cười tuyển chọn” gồm các tiểu phẩm đặc sắc được biểu diễn trong ngày 9/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

NSƯT Chí Trung trong hài kịch “Đời cười”

NSƯT Chí Trung trong hài kịch “Đời cười”

NSƯT Chí Trung, nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ hào hứng cho biết, tham gia “Đời cười tuyển chọn” là cơ hội để các nghệ sĩ trở về “ngôi nhà xưa” của mình. Đây là lần đầu tiên sau 5 năm, nam nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu của Nhà hát nên rất mong chờ, nhất là khi có dịp hội ngộ rất nhiều các nghệ sĩ tài danh từng gắn bó với Nhà hát Tuổi trẻ.

Nhà hát Tuổi trẻ ngày nay đã trở thành một trong những nhà hát Quốc gia hàng đầu tại Việt Nam, ghi dấu ấn với khán giả trong và ngoài nước qua nhiều vở diễn đặc sắc cùng nhiều gương mặt nghệ sỹ tài năng.

Anh Nguyễn Thái An, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn phát biểu

Anh Nguyễn Thái An, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn phát biểu

Anh Nguyễn Thái An, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn chúc mừng những thành tựu đáng kể của Nhà hát Tuổi trẻ. Anh Thái An cũng cho biết, là khán giả theo dõi sân khấu từ lâu, gần đây anh ấn tượng với cách tiếp cận của Nhà hát với khán giả trẻ. Có thể kể tới việc đưa yếu tố trẻ vào vở “Ai là thủ phạm” (kịch bản Lưu Quang Vũ).

Các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Có những vấn đề, vở kịch còn nguyên giá trị tới ngày nay, đặc biệt được Nhà hát đưa lên sân khấu một cách gần gũi với giới trẻ. Gần đây Trung ương Đoàn và Nhà hát Tuổi trẻ cùng hợp tác dàn dựng vở kịch “Sống mãi tuổi 17” - công diễn hai đêm cho 981 đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII thưởng thức. Vở diễn để lại ấn tượng mạnh, được đại biểu nhắc đến như ví dụ để lan tỏa tư tưởng, tinh thần của thanh niên.

Theo anh Nguyễn Thái An, thời gian tới Trung ương Đoàn hợp tác với Nhà hát Tuổi trẻ chặt chẽ hơn, nhằm đưa sân khấu tới đông đảo thanh thiếu niên, đặc biệt lan tỏa nhiều hơn tới khán giả trẻ ở các tỉnh vùng sâu, xa.

Việt Cường
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

6 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn vở hài kịch mới “Cái… ao làng”

Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn vở hài kịch mới “Cái… ao làng”

2 năm trước

Nhà hát Tuổi trẻ vừa chính thức công diễn vở hài kịch mới "Cái… ao làng", tác giả: nhà viết kịch Chu Thơm, đạo diễn: NSƯT Chí Trung. Vở diễn với sự góp mặt của các nghệ sĩ Nhà hát...
Nhạc kịch 'Trại hoa vàng' mở màn chuỗi vở diễn cho thiếu nhi ở Nhà hát Tuổi trẻ

Nhạc kịch "Trại hoa vàng" mở màn chuỗi vở diễn cho thiếu nhi ở Nhà hát Tuổi trẻ

2 năm trước

Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn vở nhạc kịch "Trại hoa vàng" vào 20h ngày 26/3 tại 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. Bên cạnh vở nhạc kịch “Trại hoa vàng”, thời gian tới Nhà hát Tuổi trẻ cũng sẽ...
Nghệ sĩ hồi hộp, hạnh phúc và hứng khởi với 'Giấc mơ Trịnh'

Nghệ sĩ hồi hộp, hạnh phúc và hứng khởi với "Giấc mơ Trịnh"

1 năm trước

Live concert "Giấc mơ Trịnh" sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn vào tối 1 và 2/4 tới, kỷ niệm 22 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời cõi tạm. Mở thêm một đêm nhạc, các nghệ sĩ hạnh phúc bởi...
'Hào quang rực rỡ - The King' sẽ tái hiện cuộc đời đa sắc màu của Đàm Vĩnh Hưng

"Hào quang rực rỡ - The King" sẽ tái hiện cuộc đời đa sắc màu của Đàm Vĩnh Hưng

1 năm trước

"Hào quang rực rỡ - The King" là dự án điện ảnh theo thể loại phim tiểu sử kể về cuộc đời nhiều thăng trầm và hành trình 25 năm sự nghiệp ca hát của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.