THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 04 NĂM 2024 08:07

Công an vào cuộc vụ hơn 600 học sinh Trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc

23/11/2022 | 14:30
Công an Khánh Hòa đề nghị các đơn vị liên quan, trong đó có Trường iSchool Nha Trang và các bệnh viện, cung cấp thông tin về việc hơn 600 học sinh bị ngộ độc phải nhập viện.
Cảnh sát xuất hiện trong khuôn viên trường Ischool Nha Trang sau khi học sinh bị ngộ độc.

Cảnh sát xuất hiện trong khuôn viên trường Ischool Nha Trang sau khi học sinh bị ngộ độc.

Sáng 23/11, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện có học sinh Trường iShool Nha Trang tới cấp cứu do ngộ độc thực phẩm cung cấp thông tin, tài liệu liên quan để phục vụ điều tra.

Công an đã đề nghị những đơn vị liên quan phối hợp, tổng hợp số liệu, cơ sở y tế lưu giữ và bảo quản các mẫu máu của bệnh nhân điều trị cùng hồ sơ bệnh án… để cung cấp khi cơ quan điều tra yêu cầu.

Trước đó, hơn 600 học sinh và nhiều giáo viên Trường iSchool Nha Trang nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm hôm 17/11. Một nam sinh 6 tuổi đã tử vong.

Theo Phòng Y tế Nha Trang, Trường iSchool thuộc tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Ông Bùi Phúc Lam (40 tuổi) đã ký hợp đồng với trường để tổ chức bếp ăn bán trú cho 930 học sinh và giáo viên (trong đó có 50 giáo viên). Quá trình chế biến được thực hiện tại bếp ở trường.

Ông Lam có giấy phép hộ kinh doanh cấp năm 2015, với ngành nghề bán hàng ăn uống, giải khát, hải sản tại gian hàng của trường này. Ông cũng đưa ra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Phòng Y tế cấp lần 3 vào tháng 10 vừa qua.

Đến nay, Viện Pasteur Nha Trang đã tiếp nhận 8 mẫu thực phẩm liên quan vụ ngộ độc thực phẩm tại trường, do Trung tâm Y tế Nha Trang gửi. Kết quả xét nghiệm mẫu đã phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu cánh gà chiên, vi khuẩn Bacillus cerus trong mẫu cánh gà chiên và mẫu nước mắm. Chủng Bacillus cerus trong hai mẫu trên là chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu và độc tố ruột không ly giải hồng cầu. Ngoài ra, phát hiện vi khuẩn Escherichia coli trong mẫu cánh gà chiên.

PV
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

5 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Hồi kí “Celine Dion - Câu chuyện đời tôi, giấc mơ trong tôi”

Hồi kí “Celine Dion - Câu chuyện đời tôi, giấc mơ trong tôi”

1 năm trước

Nhắc đến Celine Dion, hẳn nhiều người sẽ biết cô là nghệ sĩ hát tiếng Pháp có đĩa bán chạy nhất lịch sử. Sở hữu hàng loạt các bản “hit” quốc tế, nhưng ca khúc ghi dấu ấn nhất...
Bình Phước: Tai nạn giao thông khiến hai học sinh lớp 9 tử vong

Bình Phước: Tai nạn giao thông khiến hai học sinh lớp 9 tử vong

1 năm trước

Sáng 22/11, trên đường ĐT.755B, đoạn qua xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ. Hiện công an...
Tâm tình cô giáo vùng cao

Tâm tình cô giáo vùng cao

1 năm trước

Với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, dù công tác xa gia đình, nhưng cô giáo Lò Thị Thỏa - giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú, Tiểu học - Trung học cơ sở (PTDT BT, TH-THCS) Nà Khoang, xã...