THỨ TƯ, NGÀY 28 THÁNG 02 NĂM 2024 01:19

Cùng con hạnh phúc – Thấu hiểu và đồng hành

18/01/2022 | 07:08
Khi trở thành người cha, người mẹ, đã bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao cha mẹ phải lắng nghe để thấu hiểu và đồng hành cùng con? Tại sao cha mẹ cần giúp con kiến tạo ước mơ và hoài bão của mình? Tại sao khả năng của con trẻ là vô hạn? Làm thế nào giúp con vượt qua trở ngại trên con đường thực hiện ước mơ? Công cụ đơn giản sẵn có giúp con thành công trong hạnh phúc là gì? Làm thế nào giúp con du học với hỗ trợ tài chính và học bổng toàn phần?
cung con hanh phuc

Nếu có những câu hỏi như trên, “Cùng con hạnh phúc – Thấu hiểu và đồng hành” chính là cuốn sách dành cho bạn.

“Cùng con hạnh phúc – Thấu hiểu và đồng hành” là hành trình của tác giả và con gái cùng nhau đồng hành thực hiện ước mơ. Mở đầu là hình ảnh gia đình tiễn con gái đi du học. Nhìn con lên đường biến ước mơ thành hiện thực, tác giả nhớ lại ước mơ du học không thành của mình, nhớ lại những kỷ niệm khi gia đình ở Séc và trở về Việt Nam, nỗ lực hòa nhập với xã hội Việt Nam của con gái. Trong bất kỳ giai đoạn nào, ngay cả thời điểm khó khăn nhất, tác giả luôn dành thời gian quan tâm, lắng nghe, chăm sóc và tập trung trọn vẹn vào con.

Ở phần sau của cuốn sách, tác giả Thu Hương kể về quá trình vượt qua trầm cảm của con gái. Chứng kiến con kiệt quệ về thể xác lẫn tinh thần, như bao người mẹ, tác giả đã tìm tới mọi cách từ tâm linh đến khoa học. Cuối cùng, tình yêu thương vô điều kiện chính là “phép màu” giúp con gái đứng dậy và vượt qua trắc trở.

Bên cạnh câu chuyện đồng hành cùng con, tác giả Thu Hương còn cung cấp thêm cho độc giả những kinh nghiệm của mình trong khoảng thời gian tìm kiếm thông tin du học. Mong muốn giúp ước mơ du học của con gái thành hiện thực, tác giả đã đi hơn 50 buổi hội thảo, tham khảo nhiều nguồn thông tin. Phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm thấy thông tin du học hữu ích trong sách, như: làm sao có một bộ hồ sơ đẹp; cần chuẩn bị hành trang gì cho việc du học; có nên làm bán thời gian không và làm việc gì; làm thế nào để xin việc làm ở Mỹ sau khi tốt nghiệp đại học và nhiều chủ đề khác nữa.

Cuốn sách không chỉ là câu chuyện làm mẹ thông thường. Không cố gắng “tô hồng” hay “hoàn hảo hóa” hành trình của mình, tác giả thẳng thắn bộc bạch với độc giả sai lầm mình mắc phải khi nuôi dạy con; cảm giác hoang mang, lo lắng khi nghe người khác phê bình con gái. Nhưng dù thế nào, người mẹ vẫn kiên định với lựa chọn tin tưởng, ủng hộ và bảo vệ con hết mình. Bằng giọng kể tâm tình, nhẹ nhàng, mộc mạc, tác giả mong muốn “cha mẹ hãy lắng nghe, quan sát để tìm ra điểm mạnh của con, giúp con học hỏi và phát triển những ưu điểm đó cho đến khi con thể hiện được tài năng vô hạn của mình”.

“Cùng con hạnh phúc – Thấu hiểu và đồng hành” sẽ giúp cha mẹ và con hiểu nhau hơn, cùng nhau đồng hành, chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống, trong việc học... và vượt qua khủng hoảng bất chợt xuất hiện trên đường đời.

Vân Nhi
Làm cha mẹ vì sự phát triển toàn diện trẻ thơ

Làm cha mẹ vì sự phát triển toàn diện trẻ thơ

3 tháng trước

Chiều 2/11, Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp (KTCN) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chuyên đề trang bị kỹ năng "Làm cha mẹ vì sự phát triển toàn diện trẻ thơ" với sự tham gia của đông...
9 thần đồng nhí có chỉ số IQ cao nhất thế giới

9 thần đồng nhí có chỉ số IQ cao nhất thế giới

2 năm trước

Ngày 9/1 mới đây, thông tin cậu bé 12 tuổi tên Daniel Yang sở hữu IQ 162, cao hơn cả nhà Vật lý thiên tài Albert Einstein đã khiến cả thế giới phải trầm trồ. Tuy nhiên, còn rất nhiều đứa...
Băn khoăn điểm thi học kỳ online 'đẹp long lanh' của học trò

Băn khoăn điểm thi học kỳ online "đẹp long lanh" của học trò

2 năm trước

“Đến hẹn lại lên”, sau đợt thi học kỳ I, không ít phụ huynh hào hứng khoe trên mạng xã hội kết quả học và thi của con với những điểm số cao ngất ngưởng.
Thanh niên hơn 12 năm miệt mài mang ánh điện, rạp chiếu phim đến trẻ miền núi

Thanh niên hơn 12 năm miệt mài mang ánh điện, rạp chiếu phim đến trẻ miền núi

2 năm trước

Hơn 12 năm qua, anh Liêm cùng các thành viên trong nhóm miệt mài mang niềm vui đến cho học sinh vùng cao, vùng hoàn cảnh khó khăn.