CHỦ NHẬT, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2024 09:45

Đắk Lắk: Gần 400 trẻ em được khám sàng lọc dị tật vận động miễn phí

13/05/2023 | 06:39
Trong 2 ngày 11 - 12/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp với tổ chức nhân đạo Children Action (Thụy Sĩ) tổ chức khám sàng lọc miễn phí dị tật vận động cho trẻ em dưới 16 tuổi tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắc và Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh.

Công tác khám sàng lọc do Đoàn bác sĩ Khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi đại học Toulouse (Pháp) và Bệnh viện Chỉnh hình La Fe Valencia (Tây Ban Nha) khám trực tiếp.

Đa số trẻ em đến khám bị các dị tật vận động xương khớp như chân khoèo, chân vòng kiềng, trật khớp háng, gù vẹo cột sống, tay khoèo… hoặc bại não, sẹo bỏng.

Sau khi khám, những trẻ em được chỉ định phẫu thuật, chữa trị sẽ được miễn phí 100% chi phí và được tư vấn, hỗ trợ, tập vật lý trị liệu.

Ngoài ra, trẻ em đến khám sàng lọc thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc trẻ đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng cũng được ban tổ chức hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại 150.000 đồng/em.

Kiểm tra dị tật vận động cho trẻ em. Ảnh baodaklak.vn

Kiểm tra dị tật vận động cho trẻ em. Ảnh baodaklak.vn

Ông Lâm Đình Nhiên, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ năm 2006 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với các bệnh viện chấn thương chỉnh hình, phục hồi chức năng tổ chức phẫu thuật dị tật vận động cho 712 trẻ em trên địa bàn tỉnh, kinh phí hơn 3,5 tỷ đồng. Đây là chương trình ý nghĩa được tổ chức nhằm giúp trẻ em bị dị tật vận động trên địa bàn tỉnh được khám, phẫu thuật, có cơ hội sinh hoạt, học tập và phát triển như trẻ em bình thường, giảm bớt khó khăn cho gia đình.

Thời gian tới, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh sẽ đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để người dân vùng sâu vùng xa, vùng biên giới tiếp cận chương trình, để có thêm nhiều cơ hội về khám, phẫu thuật nhân đạo đến với trẻ em bị dị tật.

Dịp này, gần 400 trẻ em trên địa bàn tỉnh bị dị tật vận động hoặc bại não, sẹo bỏng đã được thăm khám miễn phí. Ngoài ra, ban tổ chức chương trình đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân hỗ trợ quà và cơm trưa cho trẻ em đến khám.

Trẻ được chỉ định phẫu thuật sẽ được phẫu thuật, điều trị, chỉnh hình tại các bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài miễn phí tiền phẫu thuật, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh còn phối hợp hỗ trợ tiền xe, tiền ăn cho các cháu trong thời gian chữa trị, phẫu thuật.

Nam Anh
Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

2 tháng trước

Trước kia, việc tìm xe 7 chỗ đẹp tại Việt Nam khá khó khăn. Tuy nhiên từ khi các dòng xe 7 chỗ nhập khẩu tràn về Việt Nam, người dùng có nhiều lựa chọn xe hơi 7 chỗ đẹp, tiện nghi và an...
Bộ Y tế đề nghị tăng sản xuất, tìm nguồn cung, nhập khẩu thuốc Vitamin A

Bộ Y tế đề nghị tăng sản xuất, tìm nguồn cung, nhập khẩu thuốc Vitamin A

1 năm trước

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đề nghị các cơ sở sản xuất thuốc, cơ sở nhập khẩu thuốc tăng cường nghiên cứu, sản xuất, tìm nguồn cung ứng và nhập khẩu thuốc Vitamin A nói chung và...
Bắt nạt học đường từ những lý do lãng xẹt

Bắt nạt học đường từ những lý do lãng xẹt

1 năm trước

Gia nhập "hội nữ tướng" hồi lớp 9, Hoàng Thảo nhiều lần rủ nhóm đi đánh một nữ sinh vì bạn này có "nốt ruồi cạnh miệng, trông xấu".
Hộp sách và trò chơi - Món quà cùng con trải nghiệm mùa hè

Hộp sách và trò chơi - Món quà cùng con trải nghiệm mùa hè

1 năm trước

Đối với các em nhỏ, kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian tuyệt vời trẻ được nghỉ ngơi, thư giãn bên gia đình. Vậy làm thế nào cha mẹ có thể cân bằng thời gian vui chơi và học tập cho trẻ?...