THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2024 01:27

Đăng ký xét tuyển đại học năm 2023 vào tháng 7

14/02/2023 | 16:35
Năm 2023, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học từ tháng 7, không giới hạn số nguyện vọng.

Theo kế hoạch dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác tuyển sinh đại học năm 2023 sẽ được thực hiện sớm hơn so với năm 2022. Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học vào tháng 7, thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh, trong kỳ tuyển sinh năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học của thí sinh.

Theo đó, các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới. Như năm trước, trong thời gian đăng ký xét tuyển, thí sinh vẫn được điều chỉnh nguyện vọng sao cho phù hợp với năng lực, cũng như để tăng cơ hội trúng tuyển tốt nhất.

Thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022.

Thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022.

Tính đến ngày 14/2, đã có khoảng hơn 80 cơ sở đào tạo trên cả nước công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2023, trong đó nêu rõ các phương thức xét tuyển. Tổng hợp thông tin từ đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo cho thấy, phương thức xét tuyển căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông vẫn được nhiều trường duy trì.

Ngoài ra, các trường còn sử dụng phương thức xét tuyển từ học bạ cấp trung học phổ thông; xét tuyển theo kết quả kỳ thi riêng của các trường; xét tuyển căn cứ vào chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế...

PV
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

6 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Tập huấn nâng cao năng lực kỹ thuật số cho các bạn trẻ

Tập huấn nâng cao năng lực kỹ thuật số cho các bạn trẻ

1 năm trước

ASEAN Foundation đã kết hợp cùng với Google.org tổ chức hội thảo khu vực Ban tư vấn giới trẻ ASEAN. Sự kiện vừa diễn ra tại Jakarta, Indonesia.
Các bác sĩ cứu sống thiếu niên bị viêm cơ tim tối cấp

Các bác sĩ cứu sống thiếu niên bị viêm cơ tim tối cấp

1 năm trước

Đau ngực, khó thở, hồi hộp, tím tái, rối loạn nhịp tim... bệnh nhi được chẩn đoán mắc viêm cơ tim tối cấp, tỷ lệ tử vong gần 100% nếu không được hỗ trợ ECMO.
Cách giúp con nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên

Cách giúp con nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên

1 năm trước

Trẻ em yêu thiên nhiên, chúng chăm sóc chim, hoa, thực vật, động vật theo cách thuần khiết và ngọt ngào nhất.