THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 04 NĂM 2024 01:27

Dành 530.000 USD để tăng cường hiệu quả hệ thống bảo vệ trẻ em

27/01/2022 | 21:37
Ngày 27/1, tại Hà Nội, ChildFund Việt Nam phối hợp với Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức Hội thảo giới thiệu dự án “Tăng cường hiệu quả hệ thống bảo vệ trẻ em”. Tham dự Hội thảo có Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam, Giám đốc Quốc gia ChildFund Việt Nam Nguyễn Thị Bích Liên cùng nhiều đại biểu đến từ Bộ LĐ-TB&XH, đại diện một số bộ, ban, ngành và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Hệ thống Bảo vệ trẻ em (BVTE) tại Việt Nam đang dần được hoàn thiện cùng các chính sách pháp luật, chương trình hỗ trợ của Chính phủ. Tuy nhiên, hiệu quả của những nỗ lực BVTE của các cấp, các ngành liên quan cũng như sự vận hành, kết nối của hệ thống BVTE vẫn còn nhiều hạn chế.  

Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết Dự án.

Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết Dự án.

Đồng hành cùng chủ trương của Chính phủ và nhà nước Việt Nam vì cuộc sống an toàn cho trẻ em, Cục Trẻ em đã hợp tác với ChildFund Việt Nam để xây dựng và phát động dự án “Tăng cường hiệu quả hệ thống bảo vệ trẻ em” nhằm củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống dịch vụ BVTE, đảm bảo các trẻ em trai và trẻ em gái, cha mẹ và người chăm sóc tiếp cận được những dịch vụ hỗ trợ chất lượng dưới sự điều phối của nhà nước, đáp ứng các nhu cầu BVTE ở Việt Nam.

Với nguồn tài trợ 530.000 USD từ ChildFund Australia, ChildFund Hàn Quốc và Công ty Bảo hiểm Hanwa Life, dự án kéo dài từ 2021 đến 2024 được mong đợi sẽ nâng cao nhận thức của Cộng đồng về việc tiếp cận các dịch vụ, thông tin, báo cáo các trường hợp trẻ em bị bạo lực xâm hại, hỗ trợ trẻ em trong các tình huống khẩn cấp của Tổng quốc gia bảo vệ trẻ em 111. Xây dựng và áp dụng các tiêu chuẩn, định mức kinh tế kỹ thuật cho các dịch vụ Bảo vệ trẻ em nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước. Nâng cao năng lực tiếp nhận, quản lý thông tin, cung cấp và kết nối các dịch vụ bảo vệ trẻ em, kết nối các dịch vụ hỗ trợ trẻ em và gia đình thông qua áp dụng công nghệ thông tin.

“Một trong những nội dung quan trọng nhất của Dự án là can thiệp, hỗ trợ những trẻ em bị bạo lực, xâm hại hiệu quả hơn. Cộng đồng dân cư được nâng cao năng lực về phát hiện, tố cáo các hành vi bạo lực xâm hại”, ông Đặng Hoa Nam đánh giá.

VÂN KHÁNH
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

5 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
'Chắp cánh tương lai' cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lai Châu

"Chắp cánh tương lai" cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lai Châu

2 năm trước

Tối 26/1, Tỉnh đoàn Lai Châu ra mắt chương trình “Chắp cánh tương lai”, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2020-2030.
'Xuân yêu thương' đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hậu Giang

'Xuân yêu thương' đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hậu Giang

2 năm trước

Vừa qua, tỉnh Hậu Giang tổ chức Chương trình "Xuân yêu thương" để mang đến cơ hội được đón xuân, vui Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Thùy Tiên tặng khu vui chơi cho trẻ em ở Cao Bằng

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Thùy Tiên tặng khu vui chơi cho trẻ em ở Cao Bằng

2 năm trước

Tiếp nối hành trình lan tỏa yêu thương, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Thùy Tiên đến huyện vùng cao Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng trao tặng khu vui chơi đến trẻ em. Đây là hoạt động trong chuỗi dự...