THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 04 NĂM 2024 01:35

Đi bắt cá, 2 nữ sinh ở Long An đuối nước

19/09/2022 | 14:35
Trong lúc đi bắt cá, hai học sinh lớp 6 và lớp 7 ở xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An không may bị đuối nước tử vong dưới vuông tôm.
Thi thể 2 em được chuyển về gia đình an táng. Ảnh baolongan.vn

Thi thể 2 em được chuyển về gia đình an táng. Ảnh baolongan.vn

Sáng 19/9, thông tin từ UBND xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 trẻ em là học sinh cấp 2 đi mò tôm, cá bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ ngày 18/9, em D.N.H (12 tuổi, học sinh lớp 7) và em N.T.N.N (11 tuổi, học sinh lớp 6), cùng ngụ ấp Lũy, xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc rủ nhau ra kênh gần đó để mò tôm, bắt cá. Do hai em tự đi nên cả gia đình hai bên không hay biết.

Khi ra chỗ nước sâu bị hụt chân, hai em đều không biết bơi nên chìm xuống dòng nước mất tích.

Phát hiện con vắng nhà, hai gia đình tổ chức đi tìm kiếm ở một số chung xóm nhưng không gặp, nhiều giờ sau mới biết con ra kênh đi mò cá. Mọi người xuống khu vực được cho là hai cháu đến đó thì vớt được thi thể 2 em.

Chính quyền địa phương đã thăm hỏi, hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân bị đuối nước lo hậu sự cho các em.

PV
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

5 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Bộ Y tế đề xuất xây dựng thông tư mới quy định hỗ trợ thuốc miễn phí

Bộ Y tế đề xuất xây dựng thông tư mới quy định hỗ trợ thuốc miễn phí

1 năm trước

Bộ Y tế đề xuất xây dựng thông tư thay thế Thông tư số 31/2018/TT-BYT quy định thực hiện chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để điều trị cho người...
Nâng cao nhận thức về sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh

Nâng cao nhận thức về sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh

1 năm trước

Phổ cập tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn; tầm soát, chẩn đoán, điều trị trước sinh và sơ sinh nhằm giảm thiểu số trẻ em sinh ra bị bệnh, tật bẩm sinh góp phần nâng cao chất...
Đừng làm khó trẻ!

Đừng làm khó trẻ!

1 năm trước

Người lớn nhiều khi kỳ lắm, có những câu biết là không nên hỏi nhưng cứ cố tình hỏi trẻ và bắt chúng phải trả lời cho bằng được. Đừng làm trẻ phải khó xử, người lớn ơi!