THỨ NĂM, NGÀY 18 THÁNG 04 NĂM 2024 01:12

Diễn đàn “Hành trình học sinh, sinh viên khởi nghiệp”

05/03/2023 | 11:09
Ngày 3/3, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Ngô Thị Minh tới dự Diễn đàn Hành trình học sinh, sinh viên khởi nghiệp tại Học viện Tài chính.

Chuỗi Diễn đàn “Hành trình học sinh, sinh viên khởi nghiệp” là một sự kiện quan trọng nhằm truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục hướng tới sự kiện “Ngày Hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V” (SV.STARTUP - lần thứ V) dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/2023.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại Diễn đàn.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại Diễn đàn.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho biết: Trong 4 năm tổ chức các “Cuộc thi học sinh, sinh viên (HSSV) với ý tưởng khởi nghiệp”, Bộ GD&ĐT đã nhận được gần 1670 dự án đến từ các cơ sở đào tạo và hơn 900 dự án đến từ các trường THPT, THCS trong toàn quốc. 70% các dự án đã có sản phẩm và 30% dự án là ý tưởng hoặc sản phẩm đang ở mức sản xuất thử. Hiện tại nhiều dự án của HSSV đã được thành lập doanh nghiệp hoặc được các doanh nghiệp lớn mua lại để đưa vào sản xuất đại trà. Kết quả bước đầu đã tạo ra được điểm nhấn đối với các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp dành cho các trường đại học và các bạn HSSV.

Năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức chuỗi Hành trình HSSV khởi nghiệp tại hơn 30 trường đại học và các trường phổ thông nhằm tạo động lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho các bạn HSSV và để hỗ trợ các bạn HSSV có thêm tinh thần, động lực, học tập và rèn luyện. Việc tổ chức hoạt động này tại hơn 10 cơ sở giáo dục đã thu hút được sự quan tâm chú ý của các nhà trường, các doanh nghiệp và bước đầu đã có những hiệu quả nhất định đối với HSSV.

Mong muốn được lắng nghe những chia sẻ, suy nghĩ, khó khăn vướng mắc của các em sinh viên Học viện Tài chính, Thứ trưởng Ngô Thị Minh hy vọng các chuyên gia có thể giải đáp, giúp các bạn khám phá bản thân và thêm khát vọng động lực, bước đầu bước vào hành trình khởi nghiệp. 

Tại diễn đàn, các diễn giả đã cùng nhau chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp, đưa ra những lời khuyên cũng như giải đáp các thắc mắc của các giảng viên, sinh viên Học viện Tài Chính về khởi nghiệp.

Khánh Linh
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

5 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Bình đẳng giới trong chuyển đổi số ở Việt Nam: Cơ hội và thách thức”

Bình đẳng giới trong chuyển đổi số ở Việt Nam: Cơ hội và thách thức”

1 năm trước

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam tổ chức Đối...
Các trường THPT chuyên sẽ chỉ có các lớp chuyên từ năm học 2024-2025

Các trường THPT chuyên sẽ chỉ có các lớp chuyên từ năm học 2024-2025

1 năm trước

Từ năm học 2024-2025, các trường THPT chuyên sẽ chỉ có các lớp chuyên, không còn được tuyển sinh lớp cận chuyên, chất lượng cao.
Xác định nguyên nhân cháu bé 17 tháng tuổi tử vong tại điểm trông trẻ

Xác định nguyên nhân cháu bé 17 tháng tuổi tử vong tại điểm trông trẻ

1 năm trước

Ngày 4/3, liên quan vụ cháu bé 17 tháng tuổi tử vong sau 2 tuần được gửi trông giữ tại nhóm trẻ tự phát ở xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín (Hà Nội), Công an huyện Thường Tín thông tin,...
Đi tắm sông 3 cháu nhỏ tử vong thương tâm

Đi tắm sông 3 cháu nhỏ tử vong thương tâm

1 năm trước

Chiều muộn không thấy con đi chơi về nên người cha hốt hoảng đi tìm và phát hiện con mình cùng 2 cháu nhỏ khác trong làng tử vong do đuối nước dưới sông.
Triển lãm ảnh “Lily, đi trong những giấc mộng của nàng”

Triển lãm ảnh “Lily, đi trong những giấc mộng của nàng”

1 năm trước

Chiều 7/3, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (số 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với nghệ sĩ Salvador Pérez Arroyo tổ chức triển lãm ảnh “Lily,...