THỨ NĂM, NGÀY 18 THÁNG 04 NĂM 2024 01:16

Diễn đàn trẻ em thành phố Hà Nội 2023: Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của trẻ em

16/03/2023 | 05:59
Sáng 14/3, tại Trường Đội Lê Duẩn, Đoàn Thanh Niên, Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội đã tổ chức Diễn đàn Trẻ em thành phố Hà Nội 2023 với chủ đề “Lời nói hay, việc làm tốt. Ứng xử văn minh và xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.
350 em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu đại diện cho các em thiếu nhi 30 quận, huyện, thị xã và Câu lạc bộ cán bộ Đội Hà Nội tham dự Diễn đàn Trẻ em Hà Nội năm 2023.

350 em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu đại diện cho các em thiếu nhi 30 quận, huyện, thị xã và Câu lạc bộ cán bộ Đội Hà Nội tham dự Diễn đàn Trẻ em Hà Nội năm 2023.

Thực hiện chương trình 06-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2021 - 2025”; Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Diễn đàn Trẻ em thành phố Hà Nội năm 2023 nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của trẻ em, đối thoại trực tiếp để giải đáp các thắc mắc, các vấn đề đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, học tập của các em, phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ.

Diễn đàn có sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Thị Nga - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Đào Đức Việt - Phó Bí Thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố; Nguyễn Thứ Mười - Hiệu trưởng trường Lê Duẩn, PCT Hội đồng Đội Thành phố…

Tại diễn đàn, 350 em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu đại diện cho các em thiếu nhi 30 quận, huyện, thị xã và Câu lạc bộ cán bộ Đội Hà Nội tham dự Diễn đàn để trực tiếp bày tỏ những nguyện vọng, đề xuất của mình, cùng đóng góp tham gia xây dựng đất nước và xã hội tốt đẹp hơn.

Trẻ em tham gia phát biểu ý kiến tại Diễn đàn.

Trẻ em tham gia phát biểu ý kiến tại Diễn đàn.

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các đại biểu thiếu nhi tại Diễn đàn, Ban Tổ chức đã tổng hợp các kiến nghị này, sau đó đề xuất các sở, ngành, tổ chức liên quan cùng phối hợp giải quyết.

Tại Diễn đàn, đồng chí Đào Trung Hiếu, chuyên gia tội phạm học, Bộ Công an cũng đã chia sẻ và giải đáp các thắc mắc. Ông Hiếu cũng đã chỉ ra nguyên nhân gốc rễ của bạo lực học đường, sau đó đề ra một số các phương án phòng tránh và ngăn chặn bạo lực học đường, đồng thời nhắc nhở các em một số biện pháp tự bảo vệ bản thân hay bảo vệ các bạn nạn nhân xung quanh.

Sau khi được giải đáp, tư vấn và chia sẻ các bạn thiếu nhi đã ý thức được việc cần trang bị cho mình những hiểu biết về pháp luật, mạnh dạn, tự tin hơn trong việc bảo vệ bản thân, có kiến thức và có kĩ năng ứng xử với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trong nhà trường; kiến thức, kỹ năng xây dựng nét đẹp văn hóa trong giao tiếp, ứng xử góp phần xây dựng hình mẫu “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh”.

Diễn đàn đã diễn ra thành công và đem lại ý nghĩa to lớn cho thiếu nhi Thủ đô. Đây là nơi để các em thiếu nhi có thể bày tỏ những nguyện vọng, mong muốn, đề xuất ý kiến của mình về các vấn đề mà các em quan tâm gửi đến các đồng chí lãnh đạo, các chuyên gia để được giải đáp, hỗ trợ, chia sẻ; qua đó giúp nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em và phát huy tốt quyền tham gia của trẻ em theo Luật Trẻ em năm 2016.

HG
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

4 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Phát hiện con yêu sớm, cha mẹ nên làm gì?

Phát hiện con yêu sớm, cha mẹ nên làm gì?

1 năm trước

Mắng mỏ, cấm đoán, thậm chí dùng những biện pháp mạnh để cắt đứt tình yêu học trò của con là cách nhiều cha mẹ thường làm. Tuy nhiên, theo chuyên gia tâm lý, cách xử lý này không mang...
Hà Nội yêu cầu bảo mật thông tin tăng cường phối hợp giữa nhà trường và gia đình

Hà Nội yêu cầu bảo mật thông tin tăng cường phối hợp giữa nhà trường và gia đình

1 năm trước

Chiều 14/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản số 677/SGDĐT-CTTT-KHCN gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc cảnh giác với thủ đoạn sử dụng mạng viễn thông để...
Chiêu lừa 'con đang cấp cứu, chuyển tiền gấp' xuất hiện tại Hà Nội

Chiêu lừa "con đang cấp cứu, chuyển tiền gấp" xuất hiện tại Hà Nội

1 năm trước

Một số phụ huynh trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) nhận được tin nhắn, cuộc gọi mạo danh giáo viên, nhân viên y tế giục chuyển tiền gấp cho con bị tai nạn nhập viện.
Giới trẻ lan tỏa lối sống xanh

Giới trẻ lan tỏa lối sống xanh

1 năm trước

“Sống xanh” đã trở thành một xu hướng của giới trẻ hiện đại, được cộng đồng hưởng ứng rộng rãi. Bằng việc thay đổi những thói quen sinh hoạt hằng ngày, các bạn trẻ đang...