THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 02 NĂM 2024 07:31

Đưa ba chị em đi lạc trên núi Chư Nâm, tỉnh Gia Lai về lại gia đình

25/09/2023 | 18:09
Sáng 25/9, UBND xã Chư Đang Ya, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai cho biết vừa tìm kiếm và đưa về nhà an toàn 3 chị em bị lạc (từ 11 đến 23 tuổi) khi leo núi Chư Nâm, xã Chư Đang Ya.
Đến hơn 22 giờ, ba chị em đã được lực lượng chức năng đưa về trụ sở UBND xã an toàn.

Đến hơn 22 giờ, ba chị em đã được lực lượng chức năng đưa về trụ sở UBND xã an toàn.

Trước đó, sáng 24/9, ba chị em, gồm người chị gái N.T.N (23 tuổi), hai em trai là N.D.B (14 tuổi) và P.X.T (11 tuổi, cùng trú tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) rủ nhau ra khu vực đập Tân Sơn (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) chơi. Sau đó, cả ba chị em đã rủ nhau theo đường mòn lên đỉnh núi Chư Nâm tiếp tục chơi.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, do đi lạc, không tìm được đường về nên người chị gái đã lên mạng tìm kiếm số điện thoại của ông Nguyễn Văn Nội, Chủ tịch UBND xã Chư Đang Ya, liên hệ để được giúp đỡ, đưa về.

Sau khi nhận được điện thoại, ông Nội đã hỏi vị trí, đặc điểm nhận biết khu vực các em đang đứng. Sau khi biết khu vực cụ thể, ông đã đề nghị tất cả ở nguyên vị trí, tiết kiệm pin điện thoại và bố trí lực lượng đến tìm kiếm.

Sau 5 giờ, đến khoảng 19 giờ, cả ba chị em đã được lực lượng chức năng xã Chư Đang Ya tìm thấy và đã được đưa về trụ sở UBND xã an toàn, cho ăn tối và liên hệ người nhà đến đón về.

Được biết, 3 chị em sau khi đi lên núi được khoảng 15 phút thì do trời mù, cây cối rậm rạp nên bị mất phương hướng, không tìm được đường về. Khi đến được vị trí có sóng điện thoại đã lên mạng tìm được số điện thoại của chủ tịch xã và nhờ giúp đỡ.

Sau vụ việc lãnh đạo UBND xã Chư Đang Ya khuyến cáo hiện đang là mùa mưa, địa hình trên núi trơn trượt, cây cối phát triển rậm rạp. Do đó, các bạn trẻ, học sinh, sinh viên trong và ngoài địa bàn muốn khám phá cần có người thông thuộc địa hình dẫn đường, tự trang bị các kiến thức, kĩ năng cần thiết để xử lý khi gặp các tình huống xấu có thể xảy ra.

PV
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

3 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Sắc màu Trung thu xưa

Sắc màu Trung thu xưa

5 tháng trước

Nhân dịp Tết trung thu truyền thống, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp với các nghệ nhân, thợ thủ công, các cá nhân và tập thể tổ chức chuỗi hoạt động trưng bày,...
Hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương trong vụ cháy ở Đài Loan (Trung Quốc)

Hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương trong vụ cháy ở Đài Loan (Trung Quốc)

5 tháng trước

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, ngày 24/9, đại diện Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) đã đến thăm động viên lao động Việt Nam bị...
Đêm hội trăng rằm: Sắc màu cổ tích

Đêm hội trăng rằm: Sắc màu cổ tích

5 tháng trước

Chào đón mùa Trung thu năm 2023, Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đêm hội trăng rằm: Sắc màu cổ tích” diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 1/10 tại Rạp...