THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 02 NĂM 2024 07:05

Festival âm nhạc quốc tế Maestoso 2023 - Cơ hội tốt cho những tài năng trẻ

28/07/2023 | 08:13
Mới đây, Maestoso Việt Nam đã tổ chức thành công dự án âm nhạc quốc tế mang tên Maestoso International Music Festival 2023.
 

Festival âm nhạc quốc tế Maestoso năm 2023, phối hợp tổ chức cùng Ikita Malaysia tại nhà hát Permaisuri Zarith Sofiah Opera House, thành phố Johor Bahru, Malaysia. Toạ lạc tại một thành phố giáp với Singapore, Permaisuri Zarith Sofiah Opera House hiện là nhà hát chuyên nghiệp quy mô lớn đầu tiên tại khu vực phía Nam Malaysia.        

Festival âm nhạc quốc tế Maestoso 2023.

Festival âm nhạc quốc tế Maestoso 2023.

Dự án được dẫn dắt và có sự tham gia của hai thành viên đồng sáng lập tổ chức Maestoso, đó là nghệ sĩ Piano Lưu Đức Anh và nhạc trưởng Nguyễn Phú Sơn. Festival âm nhạc bao gồm các chương trình hòa nhạc quy mô lớn tại nhà hát Permaisuri Zarith Sofiah Opera House cũng như chuỗi các buổi Masterclass bộ môn Piano với giáo sư Armen Babakhanian, nghệ sĩ Piano hàng đầu thế giới đã từng đạt giải tại các cuộc thi danh tiếng bậc nhất như Leeds, Van Cliburn, Gina Bachauer…

tat ca

Điểm nhấn của Maestoso International Music Festival chính là sự xuất hiện trở lại của dàn nhạc Maestoso Chamber Orchestra với các thành viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Myanmar... dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Nguyễn Phú Sơn. Các nghệ sĩ trẻ tài năng đến từ khắp c

 

hâu Á đã biểu diễn độc tấu các Concerto cùng dàn nhạc, với các tác phẩm của J.S.Bach, J.Haydn, W.A.Mozart. Đặc biệt, chương trình Gala của Festival vào ngày 22/7 có sự tham gia của nghệ sĩ Lưu Đức Anh biểu diễn song tấu với giáo sư, nghệ sĩ Armen Babakhanian cùng dàn nhạc Maestoso Chamber Orchestra.

Nghệ sĩ Piano Lưu Đức Anh

Nghệ sĩ Piano Lưu Đức Anh

Nghệ sĩ Piano Lưu Đức Anh chia sẻ: "Tinh thần làm việc cũng như sự nhiệt huyết với nghệ thuật của Maestoso được hình thành từ một niềm đam mê âm nhạc mãnh liệt của các thành viên sáng lập, mong muốn được làm nghệ thuật cùng nhau, được chia sẻ và lan rộng tình yêu âm nhạc tới với mọi người. Thông qua dự án, chúng tôi hy vọng sẽ để lại những dấu ấn đẹp về nền âm nhạc cổ điển Việt Nam trong lòng các khán giả nước ngoài, cũng như mở rộng mạng lưới kết nối với các nghệ sĩ quốc tế."

Nhạc trưởng Nguyễn Phú Sơn

Nhạc trưởng Nguyễn Phú Sơn

Là nghệ sĩ chủ chốt, phụ trách dàn dựng toàn bộ các tác phẩm được trình diễn trong Festival, nhạc trưởng Nguyễn Phú Sơn thể hiện tinh thần hào hứng: "Festival Âm nhạc quốc tế lần này là một cơ hội quý báu để các nghệ sĩ Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi trong môi trường quốc tế. Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp để các nghệ sĩ trẻ có cơ hội toả sáng với những tác phẩm âm nhạc kinh điển."

hoa nhc 2

Sau chuyến lưu diễn, các nghệ sĩ của Maestoso sẽ trở về Việt Nam để chuẩn bị cho những dự án nghệ thuật thú vị trong thời gian tới.

Việt Cường
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

3 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Nhật Bản tài trợ dự án giáo dục bằng âm nhạc cho học sinh Trường Hy Vọng

Nhật Bản tài trợ dự án giáo dục bằng âm nhạc cho học sinh Trường Hy Vọng

11 tháng trước

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hy Vọng (Trường Hy Vọng) được Chính phủ Nhật Bản chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam để tài trợ dự án giáo dục bằng...
Biểu diễn âm nhạc 'Hoàng tử bé'

Biểu diễn âm nhạc "Hoàng tử bé"

8 tháng trước

Chương trình biểu diễn âm nhạc "Hoàng tử bé" là một câu chuyện kể bằng âm nhạc vô cùng hấp dẫn và thú vị của nhà soạn nhạc kiêm nhạc trưởng người Pháp Marc-Olivier Dupin.