THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 04 NĂM 2024 06:58

Gần 600 học sinh nhảy dân vũ hưởng ứng Giờ Trái đất và bảo vệ môi trường

25/03/2023 | 22:11
Nhằm tuyên truyền và giáo dục các bé mầm non về việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ngày 24/3, Chương trình hưởng ứng Giờ Trái đất đã diễn ra tại Trường mầm non Sao Mai (Cầu Giấy, Hà Nội).

Chương trình hưởng ứng Giờ Trái đất là một hoạt động ngoại khoá, nằm trong chuỗi những nội dung trọng điểm của Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố được tổ chức tại Trường mầm non Sao Mai. Đây là đơn vị điển hình của quận Cầu Giấy với hình thức hưởng ứng, tuyên truyền, kêu gọi toàn trường tham gia chương trình. 100% thành viên nhà trường, đại diện phụ huynh cùng tham gia nhảy dân vũ bài “Bảo vệ môi trường”.

Cô và trò cùng nhảy dân vũ trên nền nhạc bài hát “Bảo vệ môi trường”

Cô và trò cùng nhảy dân vũ trên nền nhạc bài hát “Bảo vệ môi trường”

Tại sự kiện, bên cạnh sự hưởng ứng đầy hứng khởi của các bạn nhỏ cùng sự tận tình của các thầy cô, những hoạt động giảng dạy và hoạt động dân vũ đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự chú ý và tham gia của những phụ huynh và cư dân quanh khu vực trường học. Trên nền nhạc bài hát “Bảo vệ môi trường”, các bé mầm non của trường Sao Mai cùng các cô giáo đã có màn biểu diễn dân vũ rất đáng yêu và sảng khoái. Chương trình hưởng ứng Giờ Trái đất của trường Sao Mai đã nhận được đánh giá cao khi bắt kịp phong trào bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng do Phòng giáo dục Quận Cầu Giấy phát động trong tháng này. Đặc biệt, chương trình đã để lại nhiều thông điệp giáo dục ý nghĩa.

Cô và trò Trường mầm non Sao Mai hưởng ứng Giờ Trái đất.

Cô và trò Trường mầm non Sao Mai hưởng ứng Giờ Trái đất.

Chương trình được xây dựng với nhiều tâm huyết, truyền tải dòng năng lượng tích cực từ một ngôi trường mầm non hạnh phúc, khoa học chuyên nghiệp trong giảng dạy và sáng tạo chất lượng, hiệu quả cao trong các hoạt động ngoại khoá.

quang canh truong SM

Chia sẻ về hoạt động ngoại khóa kết hợp tuyên truyền giáo dục này, cô Nguyễn Thúy Thuận - Hiệu trưởng Trường mầm non Sao Mai cho biết: “Trong tháng 3 này trường Sao Mai đã xây dựng 1 chủ đề lớn là giáo dục trẻ bảo vệ môi trường với một chuỗi các hoạt động dành cho các con như: vứt rác đúng nơi quy định, chăm sóc và bảo vệ cây xanh và đặc biệt là biết dùng vật liệu phế liệu để tái chế thành đồ chơi. Cha mẹ học sinh cũng cùng con thực hiện những điều đó tạo nên sự kết nối giữa cha mẹ và các con. Đặc biệt là sự kiện Hưởng ứng Giờ Trái đất, dạy các con biết tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng. Nhà trường cùng toàn bộ cán bộ nhân viên nhà trường cùng hoà mình vào một màn dân vũ và đã lan toả tới cả phụ huynh. Cảm ơn các cha mẹ học sinh đã phối hợp với nhà trường trong việc giáo dục các con, đồng thời cùng con ở nhà từ 8h30 đến 9h30 hãy chung tay tắt đèn để thực hiện Giờ Trái đất.”

Nâng cao văn hóa đọc cho trẻ mầm non

Nâng cao văn hóa đọc cho trẻ mầm non

Chia sẻ về buổi hoạt động tuyên truyền này, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền lớp mẫu giáo lớn A1 cho biết: “Hiện nay ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề được tất cả mọi người quan tâm, do đó việc giáo dục các con ngay từ khi còn nhỏ rất quan trọng. Để phụ huynh chung tay kết hợp với nhà trường định hướng cho trẻ, chúng tôi đã có sự kết hợp để giáo dục các con song song. Phụ huynh sẽ chuẩn bị cho các con những nội dung được nhà trường yêu cầu ở nhà như chai lọ, phế liệu. Khi tới trường các cô sẽ hướng dẫn các con tái chế những đồ tưởng chừng bỏ đi thành những đồ chơi hữu ích. Cảm ơn các vị phụ huynh đã phối hợp với chúng tôi trong quá trình giảng dạy để mục tiêu giáo dục đạt hiệu quả cao.”

Hướng dẫn học sinh bỏ rác đúng nơi quy định

Hướng dẫn học sinh bỏ rác đúng nơi quy định

Bên cạnh hoạt động kêu gọi tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, nhà trường cũng không quên kim chỉ nam của giáo dục khi thực nghiệm nâng cao văn hóa đọc cho trẻ mầm non, tạo tiền đề tốt cho việc học tập của các con sau này. Thời gian qua, các thầy cô nhà trường vẫn miệt mài vận dụng đổi mới nghiệp vụ giảng dạy khi đưa “phương pháp đọc sách EHON của chuyên gia người Nhật” do cô Koga Masako xây dựng vào kết hợp trong các giờ học. Các đầu sách tranh sinh động về bảo vệ môi trường, tái chế đồ cũ là giáo cụ bổ trợ sinh động, dễ hiểu nhất với các con để có thể truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng mà nhà trường đang thực hiện. Mục tiêu của chương trình nhằm xây dựng và khơi gợi tình yêu của các bé với đọc sách, thực hiện giáo dục đi đôi với thực tiễn được sâu sắc hơn. Cùng với sự hỗ trợ tích cực từ Tổ chức giáo dục Phát triển trí tuệ Tháp Tài Năng, Trường mầm non Sao Mai đã có một buổi hoạt động ngoại khóa thành công và ý nghĩa.

hd doc sach

Không chỉ giáo dục cho các bạn nhỏ nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng, yêu môi trường, chương trình còn tạo được hiệu ứng kêu gọi các phụ huynh cùng người dân hãy chung tay thực hiện “Giờ Trái đất”. Việc nhà trường cùng gia đình song song kết hợp trong việc nuôi dạy và giáo dục trẻ sẽ định hướng các em có một lối tư duy lành mạnh, văn minh, trở thành những công dân trách nhiệm của đất nước.

Bảo Ngọc
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

5 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Đổi mới phương pháp phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

Đổi mới phương pháp phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

1 năm trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) của ngành giáo dục năm 2023. Theo đó, Bộ yêu cầu đa dạng hóa các hình thức PBGDPL trong nhà trường. Tổ...
Nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đặc biệt cho học sinh, học viên Việt Nam

Nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đặc biệt cho học sinh, học viên Việt Nam

1 năm trước

Ngày 20/3, Hội thảo về giáo dục đặc biệt cho học sinh, học viên Việt Nam tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các cơ sở...
Gửi yêu thương - ươm mầm tri thức vùng cao

Gửi yêu thương - ươm mầm tri thức vùng cao

1 năm trước

Những ngày tháng 3, chuyến xe đưa đoàn công tác Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trên những hành trình thiện nguyện lại tiếp tục lăn bánh. Điểm đến mở đầu chặng đường trao...
Nội soi ngược dòng lấy sỏi ống mật chủ cho bệnh nhi 6 tuổi

Nội soi ngược dòng lấy sỏi ống mật chủ cho bệnh nhi 6 tuổi

1 năm trước

Chiều 24/3, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, các y, bác sĩ tại đơn vị lần đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật nội soi mật tụy ngược dòng lấy sỏi ống mật...