THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2024 06:58

Gần 700 thí sinh Yên Bái tranh tài kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh

02/03/2023 | 20:36
Sáng nay (2/3), 658 thí sinh đến từ 11 đội tuyển trên địa bàn tỉnh Yên Bái bước vào kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Các thí sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi.

Các thí sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi.

Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 2 và 3/3 tại Trường THPT Nguyễn Huệ và Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Điểm mới của kỳ thi năm nay là các môn Lý, Hoá, Sinh thi thêm phần thực hành.

Ngoài 9 đội tuyển của 9 huyện, thị, thành phố thì kỳ thi năm nay có thêm đội tuyển Trường THCS Quang Trung và bậc THCS của Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

Các thí sinh tham dự ở 9 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tin học.

Trong đó, thí sinh sẽ thi tự luận với các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Toán, Vật lý, Hoá học và Sinh học. Riêng môn Tiếng Anh có nội dung nghe hiểu (thí sinh nghe và trả lời trên giấy in đề thi tự luận); các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học thi thêm 1 bài thực hành. Môn Tin học thi lập trình trên máy tính.

Nội dung thi theo giới hạn đề thi ban hành kèm theo công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT Yên Bái.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh được tổ chức thường niên nhằm đánh giá đúng năng lực của học sinh theo tinh thần đổi mới kiểm tra đánh giá, vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Bên cạnh đó, còn là cơ sở để lựa chọn được những học sinh xuất sắc ở 9 môn văn hóa của bậc học THCS.

PV
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

6 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng sớm

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng sớm

1 năm trước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 2/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì hiện tượng sương mù, trời rét về đêm và sáng sớm. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày...
TP Hồ Chí Minh: Dự kiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập sẽ diễn ra vào ngày 6 và 7/6

TP Hồ Chí Minh: Dự kiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập sẽ diễn ra vào ngày 6 và 7/6

1 năm trước

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2023, ngày 1/3, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết đang xây dựng kế hoạch tham mưu UBND TP Hồ Chí Minh thay...
Bảo vệ và hỗ trợ kịp thời khi trẻ bị bắt nạt tại trường học

Bảo vệ và hỗ trợ kịp thời khi trẻ bị bắt nạt tại trường học

1 năm trước

Trẻ thường không nói với cha mẹ về việc chúng bị bắt nạt ở trường học vì cảm thấy xấu hổ hoặc không muốn làm cha mẹ phiền lòng hoặc sợ nói ra không ai tin và giúp đỡ mình.