THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 02 NĂM 2024 09:58

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập năm 2022- 2023

10/07/2022 | 06:29
Hà Nội đã chính thức công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập năm học 2022- 2023 trên địa bàn TP.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chiều 9/7, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có cuộc họp xét điểm chuẩn với các trường THPT công lập không chuyên. Căn cứ chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở GD&ĐT Hà Nội cấp, các trường THPT công lập đề xuất điểm chuẩn, đơn vị đã duyệt điểm chuẩn cho từng trường.

Giữ ổn định nhất vẫn là THPT Chu Văn An (vị trí số 1) và THPT Yên Hòa (Vị trí số 2). Điểm đặc biệt năm nay có 5 trường thuộc tốp đầu cùng số điểm.

Năm nay trường THPT Phan Đình Phùng có điểm chuẩn tăng, trong khi đó THPT Kim Liên có điểm chuẩn giảm.

Các trường: THPT Lê Quý Đôn- Hà Đông, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Việt Đức, THPT Nhân Chính... vẫn giữ được vị trí cao trong bảng điểm chuẩn.

Điểm chuẩn của các trường THPT công lập tại Hà Nội năm học 2022- 2023 cụ thể như sau:

1
2
3
4
5
6

Điểm xét tuyển do Sở GD&ĐT công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để tuyển sinh.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tại Hà Nội có gần 107.000 học sinh đăng ký dự tuyển. Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng (NV): NV1, NV2 và NV3.

Đối với các trường THPT công lập, học sinh không trúng tuyển NV1 được xét tuyển NV2 nhưng phải có điểm xét tuyển (ĐXT) cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 1,0 điểm. Học sinh không trúng tuyển NV1 và NV2 được xét tuyển NV3 nhưng phải có ĐXT cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 2,0 điểm.

Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có NV2, NV3 đủ điều kiện trúng tuyển.

ĐXT được tính theo công thức: (Điểm Ngữ văn + điểm Toán) x 02 + điểm Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có).

Sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh có NV theo học tại một NV trúng tuyển, phải thực hiện thao tác xác nhận nhập học từ ngày 10/7 đến ngày 12/7/2022 theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Với những học sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi, cần làm đơn gửi tới trường THCS - nơi học lớp 9, thời gian nộp đơn phúc khảo (theo mẫu) từ ngày 9/7 đến 15/7/2022.

PV
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

3 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Bé trai hoại tử mũi vì pin cúc áo

Bé trai hoại tử mũi vì pin cúc áo

1 năm trước

Bệnh nhi ba tuổi nghẹt mũi, chảy nước mũi có mùi hôi, gia đình đưa vào bệnh viện kiểm tra phát hiện viên pin cúc áo ở hốc mũi, gây nhiều mô hoại tử.
Siêu mẫu nhí Phong Thiên chững chạc, tự tin trên sàn catwalk

Siêu mẫu nhí Phong Thiên chững chạc, tự tin trên sàn catwalk

1 năm trước

Siêu mẫu nhí Phong Thiên lần đầu tiên đến với Thái Lan và thể hiện phong thái ngày càng chững chạc, tự tin trên sàn catwalk.
Những yếu tố tác động đến chiều cao của trẻ cha mẹ cần biết

Những yếu tố tác động đến chiều cao của trẻ cha mẹ cần biết

1 năm trước

Các chuyên gia dinh dưỡng nhận định, nếu con bạn sinh ra đủ tháng, đủ ngày, đủ cân nặng và không có các bệnh tật bẩm sinh thì chiều cao của trẻ bị tác động bởi rất nhiều yếu tố...