THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 05 NĂM 2024 02:14

Hà Nội: Nếu rét dưới 10 độ C học sinh được nghỉ học để bảo đảm sức khỏe

20/12/2022 | 16:58
Trước diễn biến của thời tiết trong những ngày tới khi dự báo có không khí lạnh tăng cường, ngày 19/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc sở; trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã về việc phòng, chống rét cho học sinh.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nội dung công văn nêu rõ, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, Hà Nội sẽ có những ngày sẽ rét đậm, rét hại.

Để bảo đảm sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các đơn vị, trường học; giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thường xuyên theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại được phát tại bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1), Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1) vào 6 giờ sáng hằng ngày.

Căn cứ thông tin này, trưởng phòng GD&ĐT và thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C; học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ C.

Điều chỉnh thời gian học, không bắt buộc mặc áo đồng phục

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học kiểm tra, sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Các trường có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm bảo đảm cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa đủ ấm. Các trường, nhóm lớp mầm non cần bảo đảm có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ em.

Các đơn vị, trường học lưu ý, không tổ chức hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp cha mẹ học sinh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày trời rét.

Trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết của từng địa phương, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần linh hoạt để học sinh được vào học.

PV
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

6 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Hà Nội tổ chức 91 điểm chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Hà Nội tổ chức 91 điểm chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

1 năm trước

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 330/KH-UBND về tổ chức chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn thành phố.
Đồng Nai: Xe ben cán 2 anh em ruột thương vong

Đồng Nai: Xe ben cán 2 anh em ruột thương vong

1 năm trước

Khoảng 13 giờ ngày 19/12, tại km 46+200 quốc lộ 20, thuộc địa phận thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 học sinh là...
Đức triệt phá 3 diễn đàn phát tán nội dung khiêu dâm trẻ em

Đức triệt phá 3 diễn đàn phát tán nội dung khiêu dâm trẻ em

1 năm trước

Cảnh sát hình sự liên bang Đức (BKA) vừa cho biết họ đã gỡ bỏ ba diễn đàn mạng lớn chuyên phát tán nội dung khiêu dâm trẻ em.