THỨ HAI, NGÀY 20 THÁNG 05 NĂM 2024 10:51

Hà Nội tăng cường an ninh, an toàn trong và ngoài trường học dịp nghỉ Tết

29/12/2021 | 08:02
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành văn bản số 4383/SGDĐT-CTTT gửi các Phòng GD&ĐT, các đơn vị, trường học về tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; các đơn vị trực thuộc Sở, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học, an toàn giao thông đến cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tiếp tục tăng cường kiểm tra kỷ luật, kỷ cương công vụ; chỉ đạo, thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19 và dịch bệnh theo mùa khác. Duy trì công tác ứng trực sẵn sàng triển khai các phương án, nhiệm vụ được phân công của Ngành và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; có biện pháp giữ gìn sức khỏe, không tụ tập đông người, không tham gia gây rối trật tự công cộng.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thông tin rộng rãi, kịp thời, minh bạch các cơ sở được phép kinh doanh trong các lĩnh vực giáo dục như: môi giới việc làm, du học, xuất khẩu lao động, liên kết đào tạo, đào tạo và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tuyên truyền giáo dục trật tự an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Nâng cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Đội trong nhà trường để theo dõi, quản lý học sinh không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ, bạc và các tệ nạn xã hội.

Phát hiện kịp thời những diễn biến xấu có nguy cơ làm mất ổn định an ninh, trật tự, an toàn trong và ngoài nhà trường, chủ động phối hợp cha mẹ học sinh, chính quyền và công an địa phương có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Tuyên truyền nâng cao nhận thức kỹ năng phòng, tránh tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cảnh báo về các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội để cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động và người học chấp hành pháp luật, đề cao cảnh giác, tăng cường các biện pháp quản lý, tự phòng ngừa, bảo vệ tài sản.

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường trong đơn vị. Tổ chức tuyên truyền trong cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo. Ban Giám hiệu nhà trường chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở nếu để xảy ra tình trạng tàng trữ, sử dụng các loại pháo trái phép trong trường học.

Thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, quy tắc ứng xử trong cơ quan, đơn vị và nơi công cộng nâng cao trách nhiệm công vụ thực hiện nghiêm túc quy định về uống rượu, bia vui chơi đón Tết lành mạnh.

HG
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

5 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Vinh danh 14 “Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM” 2021

Vinh danh 14 “Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM” 2021

2 năm trước

Thành đoàn TP. HCM vừa công bố danh sách 14 bạn trẻ với nhiều nỗ lực vượt bậc trong năm qua, chính thức được vinh danh “Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM” năm 2021.
Học sinh lớp 9 và 12 ở TP Hồ Chí Minh sẽ kiểm tra học kì 1 trực tiếp

Học sinh lớp 9 và 12 ở TP Hồ Chí Minh sẽ kiểm tra học kì 1 trực tiếp

2 năm trước

Đối với các khối khác, khi UBND TP Hồ Chí Minh cho phép các em trở lại trường và tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức để tiến hành kiểm tra trực tiếp.
Bình Dương tăng cường giải pháp bảo đảm an toàn giao thông đối với trẻ em

Bình Dương tăng cường giải pháp bảo đảm an toàn giao thông đối với trẻ em

2 năm trước

Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Dương yêu cầu các thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, các sở, ngành có liên quan cùng các địa phương trên địa bàn tỉnh tăng cường thực hiện các giải pháp...
Tiền Giang: Học sinh khối lớp 9 và 12 học trực tiếp từ ngày 3/1/2022

Tiền Giang: Học sinh khối lớp 9 và 12 học trực tiếp từ ngày 3/1/2022

2 năm trước

UBND tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản số 8018/UBND-KGVX ngày 27/12/2021 đồng ý cho học sinh khối lớp 9 và 12 của các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh học trực tiếp từ ngày...