THỨ BA, NGÀY 23 THÁNG 04 NĂM 2024 02:34

Hà Nội yêu cầu chấn chỉnh tình trạng lộn xộn tại lễ hội hoa hồng

04/03/2017 | 12:36
 
Rất nhiều người đến tham dự lễ hội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
 
Trước tình trạng lộn xộn tại "Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè", Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có công văn khẩn gửi Công ty cổ phần truyền thông G&G Việt Nam (đơn vị tổ chức lễ hội) yêu cầu chấn chỉnh tình trạng lộn xộn tại đây.
 
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng nêu rõ qua phản ánh của các cơ quan báo chí, "Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè" khai mạc sáng 3/3 đã diễn ra cảnh chen lấn, xô đẩy, lộn xộn khi mua vé vào xem. Các nội dung trưng bày trong khu vực lễ hội không đúng như quảng cáo của đơn vị tổ chức, sử dụng nhiều hoa giả, nhiều khách mua vé nhưng không được vào tham dự vì Ban tổ chức không ghi rõ thời gian.
 
Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, yêu cầu Công ty cổ phần truyền thông G&G Việt Nam và Ban tổ chức lễ hội kiểm tra, khắc phục ngay những hạn chế, đồng thời có văn bản báo cáo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và trả lời các cơ quan báo chí trước ngày 6/3.
 
Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng cho biết trong hồ sơ xin cấp phép tổ chức lễ hội gửi Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội không đề cập rõ các hoạt động hay việc trang trí hoa giả. Đồng thời, lãnh đạo Sở cũng khẳng định sẽ kiểm tra thực tế và xem xét nội dung báo cáo để quyết định cho phép lễ hội kéo dài năm ngày hay không, nếu không khắc phục được các tồn tại sẽ buộc lễ hội rút ngắn trong ba ngày.
 
Trước đó, "Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè" đã khai mạc vào sáng 3/3, theo kế hoạch kéo dài đến ngày 8/3 tại đảo Công viên Thống Nhất. Những lời quảng cáo rầm rộ của Ban tổ chức trước đó cho biết đây là lễ hội có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, quy tụ 300 loài hoa hồng đặc trưng trên thế giới và các chế phẩm hoa hồng đến từ Bulgaria, biến đảo Công viên Thống Nhất thành thiên đường của hoa hồng, cùng nhiều sự kiện tôn vinh văn hóa hoa hồng khác.
 
Tuy nhiên, ngay trong buổi khai mạc đã xảy ra tình trạng lộn xộn, gây bức xúc cho khách tham quan. Khách mua vé vào tham quan lễ hội hoa hồng sáng 3/3 nhưng đợi đến gần trưa vẫn không được vào vì Ban tổ chức yêu cầu khai mạc xong mới đón khách đại trà. Tuy vậy, trong vé không ghi rõ thời gian quy định vào tham quan lễ hội.
 
Nhiều người bức xúc đòi trả lại vé gây tình trạng lộn xộn tại cổng lễ hội kéo dài hàng tiếng đồng hồ.
 

Hơn nữa, một lượng lớn hoa trang trí ở lễ hội là hoa giả hoặc hoa thật thì cũng nhiều hoa đã héo rũ, gần tàn và số lượng hoa trang trí rất ít khiến mọi người thất vọng. Trong khi đó, giá vé bán ra khá đắt, ngày thường vé người lớn có giá 120.000 đồng/vé, ngày Chủ nhật và khai mạc 150.000 đồng/vé.

Theo Đinh Thị Thuận/vietnam+

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

5 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...