THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 04 NĂM 2024 01:55

Hà Tĩnh: Công đoàn các cấp hỗ trợ phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ và trẻ em con công nhân viên chức lao động

08/10/2021 | 18:38
Thời gian qua, tổ chức công đoàn các cấp ở Hà Tĩnh bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp đã chăm lo cho trẻ em con công nhân viên chức và người lao động, tạo động lực để họ yên tâm sản xuất.
Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh tặng quà cho trẻ em tại các Khu nhà ở “3 tại chỗ” của doanh nghiệp trong dịp Tết Trung thu năm 2021.

Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh tặng quà cho trẻ em tại các Khu nhà ở “3 tại chỗ” của doanh nghiệp trong dịp Tết Trung thu năm 2021.

Vừa qua, Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung tuyên truyền, phổ biến, nắm tình hình, phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ đoàn viên, công nhân viên chức lao động thuộc đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 khai báo, lập hồ sơ để được nhận hỗ trợ kịp thời theo Kế hoạch số 267/KH-UBND ngày 28/7/2021 của UBND tỉnh; Tổ chức khảo sát đoàn viên, công nhân viên chức lao động thuộc đối tượng hỗ trợ tại Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trong đó cần quan tâm đến người lao động là phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ, trẻ em đang điều trị (F0) và trẻ em đang thực hiện cách ly (F1) là con của đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Đến nay, có 65 nữ công nhân viên chức lao động là F0, F1, F2, trong đó có 9 phụ nữ mang thai được hỗ trợ với tổng số tiền 61 triệu đồng từ nguồn quỹ tích lũy của Công đoàn Hà Tĩnh. Đồng thời, các cấp công đoàn đã tổ chức hỗ trợ ngày công, kêu gọi hỗ trợ vật chất, bữa ăn, nhu yếu phẩm... tại các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa, đặc biệt hỗ trợ phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ, trẻ em con công nhân viên chức lao động được đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng, tiêu biểu như công đoàn viên chức tỉnh, liên đoàn lao động huyện Thạch Hà.

Song song với công tác truyền thông, giáo dục, mặc dù điều kiện dịch bệnh có nhiều hạn chế, Nữ công Công đoàn đã linh hoạt, tùy từng điều kiện khác nhau, chọn cách chăm lo phù hợp, các hoạt động chủ yếu cho trẻ em đầy ý nghĩa và nhân văn. Các hoạt động hỗ trợ đều hướng sự quan tâm vào những trường hợp con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

Cụ thể, các cấp công đoàn đã tổ chức trao tặng hơn 10.000 suất quà, vận động quyên góp trên 20.000 cuốn vở, bút các loại, máy tính, thiết bị học trực tuyến trao tặng trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của các cấp công đoàn đối với trẻ em.

KT
Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

1 tháng trước

Trước kia, việc tìm xe 7 chỗ đẹp tại Việt Nam khá khó khăn. Tuy nhiên từ khi các dòng xe 7 chỗ nhập khẩu tràn về Việt Nam, người dùng có nhiều lựa chọn xe hơi 7 chỗ đẹp, tiện nghi và an...
Biện pháp nâng cao sức khỏe mùa Covid-19

Biện pháp nâng cao sức khỏe mùa Covid-19

2 năm trước

Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm 2021 diễn ra từ ngày 16 đến 23/10 với chủ đề "Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý để nâng cao sức khoẻ, góp phần chiến thắng đại dịch...
Cần xử nghiêm những trường hợp bạo hành, xâm hại trẻ em

Cần xử nghiêm những trường hợp bạo hành, xâm hại trẻ em

2 năm trước

Hiện nay, trình trạng bạo hành, xâm hại trẻ em liên tục xảy ra gây bức xúc cho xã hội. Những trẻ em bị bạo hành, xâm hại có thể bị những tổn thương nghiêm trọng về sức khỏe thể...
Xây dựng trường học an toàn, thân thiện, hòa nhập cho học sinh yếu thế

Xây dựng trường học an toàn, thân thiện, hòa nhập cho học sinh yếu thế

2 năm trước

Ngày 6/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Ngô Thị Minh chủ trì Tọa đàm “Giải pháp xây dựng mô hình trường học an toàn thân thiện, hòa nhập cho nhóm học sinh yếu thế”....