THỨ NĂM, NGÀY 18 THÁNG 04 NĂM 2024 02:28

Hải Dương đỡ đầu gần 1.000 trẻ em mồ côi

24/11/2022 | 09:00
Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, 1 năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã tích cực triển khai và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cũng như cán bộ, hội viên, phụ nữ trong và ngoài tỉnh cùng đồng hành chia sẻ, hỗ trợ trẻ em mồ côi, đặc biệt là trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
 

Tính đến nay (tháng 10/2022) trên địa bàn toàn tỉnh có 4.403 trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh nhận đỡ đầu 989 trẻ em mồ côi ở 221/235 xã, phường, thị trấn trong tỉnh (trong đó 01 em mồ côi mẹ do Covid-19; số trẻ em mồ côi cha mẹ là 67 cháu, trẻ em mồ côi cha là 478 cháu, trẻ em mồ côi mẹ là 171 cháu và 272 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khác) với tổng số tiền cam kết là 22,026 tỷ đồng. Số tiền đã trao cho trẻ em mồ côi là 3,774 tỷ đồng.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh gặp mặt trao quà cho trẻ em mồ côi được cán bộ cơ quan nhận đỡ đầu.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh gặp mặt trao quà cho trẻ em mồ côi được cán bộ cơ quan nhận đỡ đầu.

Một trong những đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu là Công ty TNHH SXTM và DV Hương Huỳnh (Cự Khối, Long Biên, Hà Nội) đã đỡ đầu 156 cháu, với số tiền 500.000đ/cháu/tháng, trong thời gian 3 năm. Đến hết quý IV/2022, Công ty đã chuyển tiền hỗ trợ nuôi dưỡng số triền là 702 triệu đồng. Ngoài ra các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã nhận đỡ đầu 5 năm với số tiền 500.000đ/cháu như: Ngân hàng Nhà nước đã phát động các các tổ chức tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh nhận đỡ đầu 95 cháu, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hải Dương nhận đỡ đầu 45 cháu; Công ty CP Môi trường xanh An Nhiên nhận đỡ đầu 30 cháu; Mạng lưới lãnh đạo nữ toàn cầu chi nhánh Hải Dương (WLIN Hải Dương) nhận đỡ đầu 14 cháu...

Ngoài việc hỗ trợ kinh phí của các mẹ đỡ đầu, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Hội LHPN các huyện, thành phố, thị xã mỗi đơn vị cử 01 cán bộ phụ trách, các cơ sở Hội phân công cán bộ, hội viên, phụ nữ tại địa bàn cam kết, nhận đỡ đầu, chăm sóc trực tiếp, thường xuyên cho trẻ và giữ mối liên hệ thường xuyên với các “Mẹ đỡ đầu” nhận trẻ mồ côi thuộc địa bàn, kịp thời báo cáo các vấn đề phát sinh trong quá trình hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng.

PV
Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

1 tháng trước

Trước kia, việc tìm xe 7 chỗ đẹp tại Việt Nam khá khó khăn. Tuy nhiên từ khi các dòng xe 7 chỗ nhập khẩu tràn về Việt Nam, người dùng có nhiều lựa chọn xe hơi 7 chỗ đẹp, tiện nghi và an...
Chuyên gia chia sẻ cách giúp trẻ sớm 'trả nợ miễn dịch' nhanh, hiệu quả sau khi bệnh

Chuyên gia chia sẻ cách giúp trẻ sớm "trả nợ miễn dịch" nhanh, hiệu quả sau khi bệnh

1 năm trước

Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Diệu Thúy, bổ sung sắt, kẽm đủ cho nhu cầu hằng ngày đặc biệt sau khi bệnh là yếu tố cốt lõi giúp trẻ sớm hồi phục, tăng cường đề kháng từ đó "trả được...
Tuyên dương học sinh lớp 9 ở Thái Nguyên dũng cảm cứu người

Tuyên dương học sinh lớp 9 ở Thái Nguyên dũng cảm cứu người

1 năm trước

Em Nguyễn Quang Minh, học sinh lớp 9D Trường THCS Hương Sơn, huyện Phú Bình xứng đáng được khen ngợi vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.
Công an vào cuộc vụ hơn 600 học sinh Trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc

Công an vào cuộc vụ hơn 600 học sinh Trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc

1 năm trước

Công an Khánh Hòa đề nghị các đơn vị liên quan, trong đó có Trường iSchool Nha Trang và các bệnh viện, cung cấp thông tin về việc hơn 600 học sinh bị ngộ độc phải nhập viện.
Hơn 30.000 trẻ em ở Bình Dương đồng loạt đi tiêm phòng COVID-19

Hơn 30.000 trẻ em ở Bình Dương đồng loạt đi tiêm phòng COVID-19

1 năm trước

Ngày 22/11, hơn 30.000 trẻ em, học sinh các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Dương đồng loạt đến các điểm tiêm phòng COVID-19.