THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 02 NĂM 2024 07:59

Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 sẽ nhận vương miện 2 tỉ đồng

16/07/2023 | 07:32
“Miss Nature Viet Nam 2023 - Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023” là chương trình mở đầu cho cuộc thi sắc đẹp quốc tế mang tên “Miss Nature World” dự kiến sẽ được tổ chức trên quy mô toàn cầu vào năm 2024 với mục tiêu trở thành cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới về thông điệp bảo vệ môi trường, hòa bình và sự thịnh vượng ở các quốc gia.

Cuộc thi do Sở VH-TT tỉnh Kiên Giang cấp phép, mang thông điệp hướng tới sức sống xanh của thời đại.

Điều khác biệt ở cuộc thi Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 là lựa chọn những nữ công dân Việt Nam từ 18 tuổi, sở hữu chiều cao 1,58m trở lên. Ngoài ra, BTC cuộc thi không chỉ tìm ra Top 4 Miss Nature Vietnam 2023, mà sẽ trao các giải thưởng như: Người đẹp được yêu thích nhất; Người đẹp nhân ái; Người đẹp tài năng; Người đẹp truyền thông; Người đẹp áo dài; Người đẹp thể thao; Người đẹp môi trường; Người đẹp du lịch; Người đẹp có gương mặt khả ái; Người đẹp có mái tóc đẹp nhất; Người đẹp có làn da đẹp nhất và các giải phụ: 63 người đẹp Miss Nature, 63 người đẹp Miss Energy.

poster Hoa hau

Bày tỏ về những điểm khác biệt của cuộc thi, nhà sử học Dương Trung Quốc -Trưởng Ban Cố vấn cuộc thi cho hay: "Tôi cũng đã chứng kiến những cuộc thi tổ chức tốt nhưng cuối cùng không thành vì không có thí sinh tham gia. Câu hỏi đặt ra cho BTC Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 là cần suy nghĩ và cần triển khai một cách có hiệu quả cuộc thi sắc đẹp này vì vấn đề về môi trường không phải là vấn đề riêng của Việt Nam mà của toàn thế giới".

Người đẹp Thái Lan tham dự sự kiện công bố khởi động cuộc thi Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023.

Người đẹp Thái Lan tham dự sự kiện công bố khởi động cuộc thi Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023.

Bà Minh Anh, Phó trưởng ban Tổ chức Miss Nature Vietnam, cho biết: "Chúng tôi mong muốn tìm được những nữ công dân có đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, có vẻ đẹp tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam và hiểu biết tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo vệ các di sản tự nhiên, có lối sống thân thiện với thiên nhiên".

Cuộc thi cũng sẽ chọn đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Nature World - Hoa hậu Thiên nhiên thế giới cũng như các cuộc thi hoa hậu quốc tế khác.

Ban tổ chức cũng cho biết, thí sinh sẽ được đào tạo toàn diện về các kỹ năng mềm như kỹ năng trình diễn, thuyết trình trước công chúng; kiến thức về bảo vệ môi trường, sống thân thiện với môi trường, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp chủ động. Điều này giúp họ trở thành người lan tỏa thông điệp môi trường của cuộc thi.

Ngoài Top 4 Miss Nature Vietnam 2023, ban tổ chức cũng sẽ có một số giải thưởng phụ, gồm: Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp nhân ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp truyền thông, Người đẹp áo dài, Người đẹp thể thao, Người đẹp môi trường, Người đẹp du lịch, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp có mái tóc đẹp nhất, Người đẹp có làn da đẹp nhất.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, tân hoa hậu sẽ được trao vương miện giá trị 2 tỉ đồng và giải thưởng tiền mặt 300 triệu đồng. Hoa hậu cũng sẽ tham dự cuộc thi Miss Nature World. Danh hiệu Á hậu 1 Miss Nature Vietnam 2023 được trao vương miện giá trị 1 tỉ đồng cùng giải thưởng tiền mặt 150 triệu đồng. Á hậu 2 và Á hậu 3 Miss Nature Vietnam 2023 lần lượt được trao vương miện giá trị 500 triệu đồng và 300 triệu đồng cùng giải thưởng tiền mặt 100 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Dự kiến, vòng chung kết cuộc thi Miss Nature Vietnam 2023 diễn ra tại Phú Quốc (Kiên Giang) vào ngày 11/11. Người chiến thắng cuộc thi sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia vào cuộc thi Miss Nature World vào năm 2024.

P.V
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

3 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Học trò nhí của đạo diễn Huy Lio, thần thái chuyên nghiệp không kém hoa hậu

Học trò nhí của đạo diễn Huy Lio, thần thái chuyên nghiệp không kém hoa hậu

1 năm trước

Xuất hiện tại buổi họp báo cuộc thi Hoa hậu Du lịch Bản sắc Việt Nam, 2 học trò nhí của đạo diễn Huy Lio là Gia Bảo và Minh Ngọc nhận được cơn mưa lời khen về vẻ đẹp rạng ngời và...
Hoa hậu Hoàng Dung toả sáng trên sàn diễn London Fashion Week

Hoa hậu Hoàng Dung toả sáng trên sàn diễn London Fashion Week

1 năm trước

Lộng lẫy sải bước trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang lớn của thế giới - London Fashion Week 2023, Hoa hậu Hoàng Dung tự tin bên dàn model quốc tế khi làm vedette cho show diễn của nhà thiết kế...
Liên hoan Nghệ thuật thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2023

Liên hoan Nghệ thuật thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2023

7 tháng trước

Tối 13/7, Hội đồng Đội Trung ương, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp Nhà Thiếu nhi Quảng Trị tổ chức khai mạc Liên hoan Nghệ thuật thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2023 với chủ đề...
Bình Phước: Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ

Bình Phước: Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ

7 tháng trước

Sáng 13/7, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Bình Phước năm 2023. Tham...