THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 04 NĂM 2024 02:43

Học sinh Đà Nẵng và Bình Định đi học trở lại vào ngày 29/9

28/09/2022 | 15:33
Sau khi nghỉ học để phòng tránh bão Noru, học sinh ở TP. Đà Nẵng và Bình Định sẽ trở lại trường vào ngày mai (29/9).
Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại vào ngày mai (29/9). Ảnh minh họa

Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại vào ngày mai (29/9). Ảnh minh họa

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng vừa có công văn thông báo đến các trường, trung tâm trực thuộc sở, các trường đại học tư thục nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão Noru gây ra và cho học sinh, học viên đi học trở lại vào ngày mai (29/9).

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị tập trung toàn bộ lực lượng và phương tiện, nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão gây ra, bảo đảm an toàn, vệ sinh trường học theo hướng dẫn của sở trước đó để đón học sinh trở lại trường.

Các trường, trung tâm ở địa bàn thấp trũng, bị ngập lụt hoặc cơ sở vật chất bị ảnh hưởng, chưa kịp khắc phục thì báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện (qua phòng Giáo dục và Đào tạo), đề xuất thời gian cho trẻ mầm non, học sinh, học viên đi học trở lại phù hợp với tình hình thực tế.

Đồng thời, chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch dạy học sau bão (thời gian, thời lượng, lịch, hình thức... tổ chức dạy học) bảo đảm chương trình theo khung thời gian năm học; nắm tình hình gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ mầm non, học sinh, học viên bỉ ảnh hưởng nặng do bão để có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Tại Bình Định, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định cũng thông báo đến tất cả các cơ sở giáo dục, mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học trở lại từ ngày 29/9.

Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định cũng cho biết, đã đến mùa mưa lũ, các trường học chủ động cho học sinh nghỉ học khi có mưa lũ, địa bàn chia cắt, nhất là vùng miền núi, trung du, vùng trũng ở đồng bằng để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh và xây dựng kế hoạch dạy bù cho phù hợp.

HG
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

5 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Nâng cao nhận thức về Luật Giao thông cho học sinh ở Hải Phòng

Nâng cao nhận thức về Luật Giao thông cho học sinh ở Hải Phòng

1 năm trước

Vừa qua, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (Công an TP. Hải Phòng) tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho thầy cô giáo và hơn 2.000 học sinh Trường...
Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023

Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023

1 năm trước

Ngày 27/9, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 với chủ đề "Tôn vinh tài năng - Khơi nguồn sáng tạo".
Không còn giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

Không còn giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

1 năm trước

Chính sách hỗ trợ giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động từ ngày 1/10/2021 đến 30/9/2022 được đề cập tại Nghị quyết số 116/NQ-CP năm 2021 chuẩn bị hết...