THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2024 11:24

Học sinh đoạt giải Nhất UPU quốc gia được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

06/09/2022 | 11:11
Tại Lễ khai giảng năm học 2022-2023 của Trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình) diễn ra sáng 5/9, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Tiến Sỹ đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố tặng em Nguyễn Bình Nguyên, học sinh lớp 9A1, người đã có thành tích xuất sắc đoạt giải Nhất trong Cuộc thi Viết thư quốc tế lần thứ 51 (UPU 51) của Việt Nam.

Cuộc thi Viết thư quốc tế lần thứ 51 (năm 2022) dành cho thiếu nhi do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức với chủ đề "Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu".

Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo quốc gia đã chọn 100 bài vào vòng chung khảo. Em Nguyễn Bình Nguyên, lớp 9A1, Trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) đã xuất sắc giành giải Nhất quốc gia với bức thư có nội dung lựa chọn ý tưởng hóa thân thành ngọn gió gửi thư cho Nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn.

Bức thư của em là một áng văn đẹp, bay bổng với thông điệp âm nhạc sẽ làm dịu bầu không khí căng thẳng về khủng hoảng khí hậu khắp toàn cầu; âm nhạc có "quyền lực mềm" giúp mọi người thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường sống.

Em Nguyễn Bình Nguyên được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Ảnh hanoimoi.vn

Em Nguyễn Bình Nguyên được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Ảnh hanoimoi.vn

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội Nguyễn Tiến Sỹ cho biết: "Ghi nhận thành tích của Trường THCS Nguyễn Tri Phương cũng như cá nhân em Nguyễn Bình Nguyên, ngày 22/6/2022, UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 2134/QĐ-UBND tặng Bằng khen cho học sinh Nguyễn Bình Nguyên, lớp 9A1, Trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, TP. Hà Nội vì đã có thành tích đoạt giải Nhất UPU lần thứ 51 (năm 2022) của Việt Nam".

Nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, em Nguyễn Bình Nguyên chia sẻ, năm học mới này em đã lên lớp 10 tại Trường THPT Chu Văn An. Hôm nay là một ngày đặc biệt và rất vui đối với cá nhân em, khi mà trong một buổi sáng Nguyên được tham dự 2 lễ khai giảng ở 2 ngôi trường mà em yêu quý: Trường THCS Nguyễn Tri Phương - như một ngôi nhà đã gắn bó suốt 4 năm học qua và trường THPT Chu Văn An - ngôi trường mà em mơ ước và lựa chọn học tập.

PV
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

6 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM để lại bức thư “đi làm xa…” đã được gia đình chuộc về an toàn

Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM để lại bức thư “đi làm xa…” đã được gia đình chuộc về an toàn

1 năm trước

Sau gần 3 tháng bị lừa bán sang Campuchia, em T.T.D 13 tuổi, ngụ Q. Bình Tân, TP.HCM đã được gia đình chuộc về an toàn.
Khánh Hòa: Thực hiện 'Tháng cao điểm an toàn giao thông' cho học sinh đến trường

Khánh Hòa: Thực hiện "Tháng cao điểm an toàn giao thông" cho học sinh đến trường

1 năm trước

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo, đơn vị trực thuộc Sở triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông” (tháng 9) cho học sinh đến...
Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường

Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường

1 năm trước

Chiều 4/9, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại trong lễ khai giảng năm học mới 2022-2023, đơn vị...