THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 04 NĂM 2024 08:13

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa triển khai Chương trình "Mẹ đỡ đầu"

29/11/2021 | 16:27
Hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ, chăm sóc trẻ em mồ côi vì Covid-19 do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đến các cấp hội phụ nữ trong tỉnh.
Huyện Hoằng Hóa, tình Thanh Hóa trao học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi.

Huyện Hoằng Hóa, tình Thanh Hóa trao học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi.

Chương trình nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 về tài chính, giáo dục, sức khỏe, tinh thần… để các em sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đảm bảo các điều kiện phát triển toàn diện; đồng thời tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và cộng đồng.

Đối tượng hỗ trợ và đỡ đầu là trẻ em dưới 18 tuổi mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa và trẻ trẻ mồ côi do những nguyên nhân khác.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được thực hiện bằng hình thức trực tiếp: chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại gia đình, cộng đồng, trung tâm, bệnh viện... hoặc gián tiếp: thông qua gia đình, người nuôi dưỡng.

Với chỉ tiêu 100% Hội LHPN huyện, thị, thành phố và đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; 100% trẻ em mồ côi do tác động của dịch bệnh Covid-19 và trẻ mồ côi do nguyên nhân khác.

Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội làm tốt vai trò kết nối “Mẹ đỡ đầu” với các em, giám sát thực hiện chính sách, tham gia điều phối nguồn lực hỗ trợ đảm bảo công bằng, hỗ trợ các em tiếp cận và sử dụng hiệu quả các nguồn lực; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của chương trình nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ đối với công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Ngay sau khi triển khai, 27 hội LHPN huyện, thị, thành phố và các đơn vị trực thuộc đã khảo sát, nắm nhu cầu, xác minh hoàn cảnh thực tế và đăng ký với Hội LHPN tỉnh nhận đỡ đầu 632 trẻ mồ côi, trong đó có 31 trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

KT
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

5 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
“Sapiens: Lược sử loài người bằng tranh” ra mắt tập 2 “Các trụ cột của nền văn minh”

“Sapiens: Lược sử loài người bằng tranh” ra mắt tập 2 “Các trụ cột của nền văn minh”

2 năm trước

“Sapiens: Lược sử loài người bằng tranh” là bộ truyện tranh được chuyển thể từ cuốn sách “Sapiens: Lược sử loài người” nổi tiếng và bán chạy nhất thế giới thời gian qua...
Thái Nguyên chung tay hỗ trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thái Nguyên chung tay hỗ trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

2 năm trước

Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể. Đây là một trong những chính...
Bắc Ninh phấn đấu đến năm 2024 đạt 82% xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em

Bắc Ninh phấn đấu đến năm 2024 đạt 82% xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em

2 năm trước

Để thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, các cấp, ngành và các địa phương trong tỉnh tích cực triển khai xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em...