THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 04 NĂM 2024 03:57

Hơn 1,1 tỷ đồng giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

04/10/2022 | 14:44
Từ tháng 9/2022 đến tháng 8/2023, VITA Clinic sẽ tài trợ hơn 1,1 tỷ đồng để Vinacapital Foundation chăm lo và thay đổi cuộc sống của hàng ngàn trẻ em kém may mắn tại Việt Nam.
chamem2

Hai đơn vị đã cùng cam kết chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam thông qua 4 chương trình chính là: Nhịp tim Việt Nam, Hỗ trợ y tế thiết yếu, Nâng niu sự sống và Yêu thương nâng bước.

Cụ thể, đối với chương trình Nhịp tim Việt Nam, các đơn vị sẽ hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho 10 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh để mang đến cho các em cơ hội được lớn lên bình thường và theo đuổi ước mơ.

Đối với chương trình Nâng niu sự sống, ban tổ chức sẽ trao 7 thiết bị cấp cứu sơ sinh thiết yếu, bao gồm giường sưởi cho trẻ sơ sinh, đèn chiếu vàng da, máy thở áp lực dương liên tục (CPAP), bơm truyền dịch, bơm tiêm, máy đo nồng độ oxy SPO2 và bộ đặt nội khí quản cho một bệnh viện vùng sâu vùng xa.

Đối với chương trình Hỗ trợ y tế thiết yếu, ban tổ chức sẽ trao tặng 800 phần quà và các hoạt động giải trí cho bệnh nhi ung thư và tim bẩm sinh ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của các em.

Đối với chương trình Yêu thương nâng bước, ban tổ chức sẽ trao 200 khoản trợ cấp gia đình và các hoạt động vui chơi cho trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh nhằm khuyến khích các em tiếp tục đến trường và hỗ trợ tài chính cho gia đình.

Bên cạnh 4 chương trình chính trên, các đơn vị cũng sẽ tổ chức các hoạt động hỗ trợ tâm lý cho nhóm đối tượng yếu thế này vào các dịp đặc biệt như: Tết Trung thu, Giáng sinh, Tết Nguyên đán, Tết Thiếu nhi... nhằm động viên các em và gia đình vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên vì một tương lai khỏe mạnh và kiên cường hơn.

Bà Dee Trương, đại diện VITA Clinic chia sẻ, đơn vị mong muốn lan toả tình yêu thương rộng hơn đến với cộng đồng khi cùng chung tay hỗ trợ và thay đổi cuộc sống của những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Trong đó, hai đơn vị sẽ phối hợp cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, hỗ trợ tâm lý, trợ giúp giáo dục và chăm sóc toàn diện cho các cộng đồng yếu thế và dễ bị tổn thương nhất trong xã hội, đặc biệt là trẻ em, để các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo baotintuc.vn
Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

1 tháng trước

Trước kia, việc tìm xe 7 chỗ đẹp tại Việt Nam khá khó khăn. Tuy nhiên từ khi các dòng xe 7 chỗ nhập khẩu tràn về Việt Nam, người dùng có nhiều lựa chọn xe hơi 7 chỗ đẹp, tiện nghi và an...
Tăng cường phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Tăng cường phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

1 năm trước

Ngày 3/10/2022, Bộ Y tế đã gửi Công văn khẩn số 5470/BYT-DP đến UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng chống bệnh đậu mùa khỉ.
“Chúa tể của những chiếc nhẫn” tái xuất màn ảnh rộng

“Chúa tể của những chiếc nhẫn” tái xuất màn ảnh rộng

1 năm trước

Hai phần của loạt phim huyền thoại “Chúa tể của những chiếc nhẫn” sẽ trở lại màn ảnh rộng với định dạng đặc biệt IMAX. Điều gì đã làm nên sức hút lâu dài của loạt phim...
Đủ chiêu lừa đảo đầu năm học

Đủ chiêu lừa đảo đầu năm học

1 năm trước

Một số trường đại học và trung học ở TPHCM đã phát đi cảnh báo về việc bị các đối tượng mạo danh để thu học phí của học sinh, sinh viên.
Tiếp tục xây dựng 2 trường đại học trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

Tiếp tục xây dựng 2 trường đại học trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

1 năm trước

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký quyết định số 1156/QĐ-TTg phê duyệt đề án tổng thể “Tiếp tục xây dựng Trường đại học Luật Hà Nội và Trường...