THỨ NĂM, NGÀY 18 THÁNG 04 NĂM 2024 01:42

Không thu tiền học sinh lớp 12 làm bài kiểm tra khảo sát chất lượng

24/03/2023 | 09:14
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, học sinh lớp 12 sẽ làm bài kiểm tra khảo sát chất lượng trong ngày 7 và 8/4. Lưu ý các nhà trường tuyệt đối không thu tiền của học sinh phục vụ công tác kiểm tra, khảo sát.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, kỳ khảo sát học sinh lớp 12 các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/4. Đây là hoạt động được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hằng năm, giúp học sinh lớp 12 tập dượt, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu nhà trường phổ biến đầy đủ các nội dung liên quan đến học sinh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học sinh tham gia làm bài khảo sát theo lịch chung. Sở lưu ý các nhà trường tuyệt đối không thu tiền của học sinh phục vụ công tác kiểm tra, khảo sát.

Theo đó, học sinh lớp 12 các trường THPT sẽ làm 4 bài kiểm tra, trong đó có 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Học sinh lớp 12 học chương trình giáo dục thường xuyên làm 3 bài kiểm tra, trong đó có 2 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Tương tự kỳ thi tốt nghiệp THPT, học sinh sẽ làm bài kiểm tra theo hình thức tự luận với môn Ngữ văn, các bài còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Riêng với môn ngoại ngữ (tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Đức, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật), các trường căn cứ vào tình hình thực tế chủ động giao nhiệm vụ ra đề thi cho giáo viên bộ môn kiểm tra, khảo sát, đảm bảo khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học sinh lớp 12 toàn Thành phố sẽ kiểm tra trong 2 ngày 7 và 8/4. Thời gian làm bài được quy định như thi tốt nghiệp. Bài thi môn Ngữ văn làm trong 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút và bài tổ hợp làm trong 150 phút (mỗi phân môn trong bài tổ hợp là 50 phút).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ ra đề kiểm tra theo nội dung quy định, bám sát cấu trúc đề thi minh họa năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phạm vi kiến thức kiểm tra theo sát chương trình giáo dục phổ thông. 

Các bài kiểm tra được rọc phách, chấm tập trung theo đơn vị cụm.

Kim Liên
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

5 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 từ 27-30/6

Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 từ 27-30/6

1 năm trước

Ngày 1/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố lịch Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30/6.
Thí sinh sẽ không được mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh sẽ không được mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi tốt nghiệp THPT

1 năm trước

Trong dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông vừa công bố, Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ quy định đã áp dụng trong nhiều kỳ thi trước đây là cho phép thí sinh...