THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 04 NĂM 2024 01:11

Lại thêm 2 trẻ em ở Đắk Lắk bị đuối nước

13/04/2022 | 06:17
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra nhiều vụ trẻ em bị đuối nước thương tâm. Mới đây nhất, chiều 11/4, tại huyện Krông Năng, 2 trẻ em đã bị đuối nước do trượt chân xuống ao nước sâu.

Sáng 12/4, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng (Đắk Lắk) xác nhận trên địa bàn huyện xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai chị em mới 15 tuổi và 9 tuổi tử vong.

Nạn nhân được xác định là em N.T.T (lớp 10, Trường THPT Nguyễn Huệ) và L.H.B (lớp 3, Trường Tiểu học Bế Văn Đàn).

Ao nước nơi hai chị em tử vong. Ảnh baodaklak.vn

Ao nước nơi hai chị em tử vong. Ảnh baodaklak.vn

Vào chiều 11/4, em T. và em B. phụ giúp gia đình ra vườn cắt cỏ cho bò ăn thì không may em B. không may bị trượt chân vào hồ nước sâu ở gần nhà. Thấy em gái rơi xuống hồ, T. vội vàng nhảy xuống cứu nhưng cả hai chị em đều đuối nước, tử vong.

Người dân phát hiện thì hô hoán và báo cho gia đình, tuy nhiên do ao nước sâu (khoảng 7 - 8m) nên việc tìm kiếm hai em gặp nhiều khó khăn. Khoảng một giờ sau, thi thể em T. đã được tìm thấy và tối cùng ngày thi thể em B. cũng đã được người dân đưa lên bờ.

Được biết, gia đình T. có 4 chị em, trong đó T. là con gái đầu; gia đình tương đối khó khăn. Ngay sau vụ việc, lãnh đạo các trường đến thăm hỏi, động viên gia đình.

Trước đó, vào ngày 10/4, cũng trên địa bàn huyện Krông Năng đã xảy ra vụ đuối nước khiến 3 học sinh tử vong, trong đó có hai chị em ruột. 

PV
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

5 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Thêm nhiều địa phương cho trẻ mầm non trở lại trường từ hôm nay

Thêm nhiều địa phương cho trẻ mầm non trở lại trường từ hôm nay

2 năm trước

Sau kỳ nghỉ lễ, từ hôm nay 12/4, có thêm Lào Cai, Nam Định, Gia Lai... đón trẻ mầm non trở lại trường cùng với những yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh...
Hà Nội: Mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào lớp 10 trường công lập

Hà Nội: Mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào lớp 10 trường công lập

2 năm trước

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2022-2023, mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào...
Trường mầm non tổ chức chăm sóc trẻ trên cơ sở tự nguyện

Trường mầm non tổ chức chăm sóc trẻ trên cơ sở tự nguyện

2 năm trước

Sau khi UBND thành phố Hà Nội cho phép trẻ mầm non trở lại trường từ ngày 13/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã gửi thông báo tới các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường...