CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 04 NĂM 2024 02:35

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh gặp mặt, biểu dương học sinh dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia

05/04/2022 | 20:04
Chiều 4/4, Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng lãnh đạo các Sở, liên ngành đã tổ chức gặp mặt, biểu dương giáo viên bồi dưỡng và học sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022.

Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022, tỉnh Bắc Ninh cử 76 học sinh của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh tham dự. Kết quả, có 67/76 học sinh đạt giải, trong đó có 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 26 giải Ba và 11 giải Khuyến khích; 10 học sinh lọt vào vòng 2 thi chọn các đội tuyển Olympic Quốc gia tham dự các kỳ thi học sinh giỏi khu vực, quốc tế. Bắc Ninh xếp thứ Nhất cả nước về số giải Nhất và đứng thứ 8 về tổng số giải.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang ghi nhận và chúc mừng những kết quả, thành tích đạt được của thầy và trò Trường THPT Chuyên Bắc Ninh đạt được trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022.

Đây là thành tích, chiến thắng vẻ vang nhất trong những năm gần đây, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh, sự quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên cùng sự miệt mài, thông minh vượt qua chính mình của các em học sinh trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn của dịch Covid-19. “Thành tích này đã góp phần tô thắm thêm truyền thống khoa bảng, hiếu học của vùng quê Bắc Ninh - Kinh Bắc”- Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Để tiếp tục giành được những kết quả, thành tích cao hơn, toàn diện hơn trong những năm học tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn của tỉnh.

Trước mắt, tập trung bồi dưỡng tốt 10 học sinh được lọt vào vòng 2 thi chọn các đội tuyển Olympic Quốc gia tham dự các Kỳ thi học sinh giỏi khu vực, quốc tế. Đồng thời, có kế hoạch ôn tập cho học sinh khối 12 chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, với mục tiêu có nhiều học sinh đạt điểm cao, đạt thủ khoa, á khoa.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các em học sinh đạt giải Quốc gia sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để chinh phục những đỉnh cao mới, thực sự là những tấm gương sáng, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong học sinh toàn tỉnh về tinh thần nỗ lực trong học tập, rèn luyện, góp phần vào thành tựu giáo dục - đào tạo vẻ vang của tỉnh nhà.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục cùng tham gia, đóng góp thiết thực, hiệu quả hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo để các thầy cô giáo yên tâm đem tâm huyết, trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo giảng dạy, truyền đạt cho các em học sinh. Các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, chăm lo, chăm sóc, ­­tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em yên tâm học tập, rèn luyện, giành được những kết quả cao hơn.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo bồi dưỡng và các học sinh đạt giải Nhất tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022. Trường THPT Chuyên Bắc Ninh được khen thưởng 200 triệu đồng từ Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà.

CHU LƯƠNG
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

4 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Bắc Ninh: Học sinh tiểu học đến trường học trực tiếp từ ngày 21/3

Bắc Ninh: Học sinh tiểu học đến trường học trực tiếp từ ngày 21/3

2 năm trước

Ngày 18/3, Sở GD&ĐT Bắc Ninh có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố về việc tổ chức dạy học thích ứng, linh hoạt đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả. Sở yêu cầu Phòng...
Chung kết Cuộc thi Sáng tạo cùng Codekitten chủ đề “Bắc Ninh – Vùng đất Lễ hội và Di tích”

Chung kết Cuộc thi Sáng tạo cùng Codekitten chủ đề “Bắc Ninh – Vùng đất Lễ hội và Di tích”

2 năm trước

Ngày 19/3, tại thành phố Bắc Ninh, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Học viện Công nghệ sáng tạo trẻ Teky tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi Sáng tạo cùng Codekitten, với chủ...