THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 02 NĂM 2024 07:03

Lào Cai: Không để dịch bệnh lây lan ca bệnh COVID-19 tại trường học

11/04/2023 | 15:59
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Văn Bàn, ngày 8/4 vừa qua trên địa bàn phát hiện 50 người mắc COVID-19, đều là cán bộ, giáo viên và học sinh trường Trung học Cơ sở Khánh Yên.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 11/4, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai cho biết công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn đã và đang được triển khai khẩn trương, quyết liệt, không để dịch bệnh lây lan sau khi xuất hiện chùm ca bệnh COVID-19 tại trường Trung học Cơ sở Khánh Yên, thị trấn Khánh Yên, tỉnh Lào Cai.

Trước đó, theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Văn Bàn, ngày 8/4 vừa qua trên địa bàn phát hiện 50 người mắc COVID-19, đều là cán bộ, giáo viên và học sinh trường Trung học Cơ sở Khánh Yên.

Hiệu trưởng Trung học Cơ sở Khánh Yên Trần Văn Tẩy cho biết để ngăn chặn dịch lây lan, trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học, lớp học; cấp 600 khẩu trang y tế, 16 chai dung dịch sát khuẩn cho các lớp.

Các ca mắc COVID-19 được thực hiện cách ly tại gia đình và tham gia học trực tuyến. Nhà trường duy trì hoạt động giáo dục bình thường nhưng tạm dừng các hoạt động tập thể.

Đến 9 giờ ngày 11/4, trên địa bàn huyện Văn Bàn không ghi nhận thêm ca mắc mới.

Theo nhận định của các cơ quan chức năng, tình hình dịch COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác trên địa bàn huyện cơ bản vẫn được kiểm soát.

Ngay sau khi phát hiện chùm ca bệnh tại trường Trung học Cơ sở Khánh Yên, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch, thực hiện tốt mục tiêu giảm số ca mắc, tử vong do các bệnh truyền nhiễm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Văn Bàn đã chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm; sẵn sàng ứng phó với các tình huống do dịch bệnh gây ra.

Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị-xã hội, Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn tăng cường triển khai phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm; theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, nhất là dịch COVID-19; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch...

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Văn Bàn giao Phòng Giáo dục và Đào tạo khẩn trương chỉ đạo các trường học phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh nghi ngờ mắc bệnh, nhất là COVID-19; xử lý kịp thời các ổ dịch, không để lây lan ra diện rộng, đặc biệt là đối với các trường có học sinh nội trú, bán trú.

PV
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

3 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Những lưu ý khi hạ sốt cho trẻ tại nhà

Những lưu ý khi hạ sốt cho trẻ tại nhà

10 tháng trước

Sốt là tình trạng tăng nhiệt độ của cơ thể trên mức bình thường. Việc dùng thuốc hạ sốt cho trẻ rất quan trọng bởi nếu dùng sai sẽ gây hại đến sức khỏe của trẻ.
Sự kiện âm nhạc có Mỹ Linh, Tùng Dương, Trúc Nhân, Chillies “khuấy động” giới trẻ yêu âm nhạc

Sự kiện âm nhạc có Mỹ Linh, Tùng Dương, Trúc Nhân, Chillies “khuấy động” giới trẻ yêu âm nhạc

10 tháng trước

Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023” sẽ diễn ra vào tối ngày 2/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP.Đà Lạt. Sự kiện có sự tham gia của nhiều tên tuổi nghệ sĩ hàng đầu Việt...
WHO: Việt Nam có nguy cơ bệnh bại liệt hoang dại

WHO: Việt Nam có nguy cơ bệnh bại liệt hoang dại

10 tháng trước

Ủy ban xác nhận thanh toán bại liệt của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương đã xếp Việt Nam từ nhóm các quốc gia nguy cơ thấp sang nhóm có nguy cơ cao xâm nhập bại liệt...