THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 04 NĂM 2024 06:28

Ngày cuối tuần ý nghĩa của Á hậu Nguyễn Thu Hương cùng Làng trẻ em SOS Bến Tre

30/07/2019 | 11:19

Làng trẻ em SOS quốc tế hoạt động vì trẻ em tại 135 quốc gia và vùng lãnh thổ với vai trò là một tổ chức phát triển xã hội độc lập, phi chính phủ, phi chính trị và phi tôn giáo với mong muốn bảo vệ và chăm sóc trẻ mồ côi, bị bỏ rơi hoặc không thể nhận được sự chăm sóc từ gia đình. Tại Việt Nam, Làng trẻ em SOS được thành lập vào năm 1987, hiện nay Làng đã có mặt tại 17 tỉnh thành phố trong cả nước.

 
Là những doanh nhân luôn bận rộn với những công việc để phát triển doanh nghiệp nhưng bên cạnh đó, anh Hoài Nam và chị Thu Hương cũng là những người tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Ngày 20 tháng 7 vừa qua, gia đình anh chị đã đến thăm các bé tại làng trẻ em SOS Bến Tre để trao tặng cho các em những món quà, thăm nơi ở, sinh hoạt của từng gia đình.
 
Dù trải qua một chuyến công tác dài ngày nhưng ngay từ khi đến với Làng thì nụ cười luôn nở trên môi của anh chị, cả gia đình đã được thưởng thức tài nghệ nấu ăn của các mẹ trong Làng, vui chơi cùng các em nhỏ tại sân cỏ trong khuôn viên làng. 
 
 
Khi được hỏi về lý do chị đã dành cuối tuần rảnh rỗi hiếm hoi của mình để đến với Làng, chị Nguyễn Thu Hương chia sẻ: “Theo quan niệm của tôi và anh Nam, đây là dịp để Tom và Ben có được một cuối tuần đầy ý nghĩa, với việc cho các con đến thăm Làng sẽ giúp các con hiểu thêm về tình yêu thương, san sẻ cho mọi người xung quanh, chúng tôi muốn rằng trước khi trở thành một người tài giỏi thì các con phải là một người đầy tình yêu thương và lòng nhân ái. Điều này đáng quý hơn rất nhiều so với lý thuyết khô khan trên thực tế”.
 
 
Qủa thật nhìn Tom và Ben chơi đùa cùng các bạn thân thiết như đã quen từ rất lâu mà không hề có khoảng cách đã thấy được sự lựa chọn đúng đắn trong giáo dục của gia đình chị. 
 
 
Ngoài việc tạo điều kiện cho các con được trải nghiệm ý nghĩa của cuộc sống thì chuyến đi này cũng mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt. Gia đình doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và Á hậu Nguyễn Thu Hương đã trở thành Gia đình Đại sứ Thiện chí Làng trẻ em SOS Việt Nam năm 2019. Với tầm ảnh hưởng của mình trong cộng đồng doanh nhân, đơn cử như việc chị Thu Hương là người sáng lập và điều hành hai Mạng lưới Doanh nhân lớn tại Việt Nam là Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế (WLIN) và Mạng lưới Nam Phong cách doanh nhân (BSIN), doanh nhân Nguyễn Hoài Nam cũng có mối quan hệ thân thiết với nhiều doanh nhân lớn trong và ngoài nước thì thông qua vai trò Đại sứ và sự ảnh hưởng của mình, anh chị cũng mong muốn thúc đẩy sự quan tâm hỗ trợ của các cấp Lãnh đạo, các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhà đỡ đầu trong và ngoài nước đối với mô hình gia đình thay thế chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại hệ thống Làng trẻ em SOS Việt Nam để cả cộng đồng chung tay nuôi dưỡng các em, giúp các em xây dựng tương lai tự lập, có ích và đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng xung quanh.
 

Kiều Ái /GĐ&TE

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

1 tháng trước

Trước kia, việc tìm xe 7 chỗ đẹp tại Việt Nam khá khó khăn. Tuy nhiên từ khi các dòng xe 7 chỗ nhập khẩu tràn về Việt Nam, người dùng có nhiều lựa chọn xe hơi 7 chỗ đẹp, tiện nghi và an...