THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2024 02:22

Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”

11/02/2023 | 20:30
Ngày 11/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”.

Ngày hội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với một số ban, ngành Trung ương và các địa phương tổ chức, là hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão, nhằm mang đến không khí Tết cổ truyền dân tộc phục vụ khách du lịch những ngày đầu xuân năm mới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi đến các vị già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc, cùng toàn thể nhân dân và du khách những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Quyền Chủ tịch nước cho biết, quan điểm, chủ trương nhất quán của Đảng là bảo đảm các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng giúp nhau cùng phát triển. Đến nay, công tác dân tộc đạt được nhiều thành tựu khá toàn diện, trong đó, kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội của vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi được quan tâm đầu tư; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao; các giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc được giữ gìn, bảo tồn và phát huy. Quyền bình đẳng giữa các dân tộc được bảo đảm; đoàn kết giữa các dân tộc tiếp tục được củng cố; hệ thống chính trị được tăng cường; quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”.

Nhân ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc", Quyền Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng vị trí, vai trò của văn hóa, đặc biệt là văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhắc lại phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc tháng 11/2021, đó là "Văn hoá là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là sức mạnh nội sinh, động lực quan trọng để phát triển đất nước; phát triển văn hoá đồng bộ, hài hoà và tăng trưởng kinh tế, tiến bộ xã hội là một định hướng căn bản của quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta".

Cụ thể, văn hóa các dân tộc Việt Nam vừa góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân; đồng thời là thế mạnh của Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

ttxvn_anh_xuan_8

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các địa phương, bà con các dân tộc đã có nhiều sáng kiến, nỗ lực bền bỉ duy trì và phát triển hoạt động của Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam trong suốt 13 năm qua. Các hoạt động có ý nghĩa tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam góp phần tích cực thực hiện chủ trương phục hồi và phát triển du lịch Việt Nam sau đại dịch COVID-19; phát triển công nghiệp văn hóa gắn với quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, góp phần bảo vệ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình giao lưu, hội nhập và hợp tác quốc tế.

Quyền Chủ tịch nước mong muốn các vị già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng tiếp tục là hạt nhân quy tụ, đoàn kết, vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; nỗ lực giữ gìn, giới thiệu các giá trị văn hóa tốt đẹp đến nhân dân cả nước, đến bạn bè quốc tế và trao truyền cho thế hệ trẻ, góp phần bồi đắp sức mạnh và giá trị Việt Nam, đưa đất nước ta ngày càng phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Tuấn Minh
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

5 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Đức Phúc cùng nhóm nhạc 911 “hóa” thần Cupid mùa Valentine

Đức Phúc cùng nhóm nhạc 911 “hóa” thần Cupid mùa Valentine

1 năm trước

Mùa Valentine năm nay Đức Phúc gây xúc động khi trình làng MV “I Do” (tựa Việt: Em đồng ý) ghi lại khoảnh khắc cầu hôn thiêng liêng của các cặp đôi. Đặc biệt, nam ca sĩ còn cùng nhóm...
Không tố giác hành vi bạo hành trẻ em phải chịu trách nhiệm trước pháp luật?

Không tố giác hành vi bạo hành trẻ em phải chịu trách nhiệm trước pháp luật?

1 năm trước

Trường hợp có người chứng kiến hành vi bạo hành, ngược đãi trẻ em nhưng không tố cáo và hành vi đó đã gây hậu quả nghiêm trọng thì người không tố cáo có phải chịu trách nhiệm...
Xây dựng “lá chắn” trên không gian mạng

Xây dựng “lá chắn” trên không gian mạng

1 năm trước

Ngày càng có nhiều người sử dụng internet, nhất là trẻ em, là nạn nhân của các hành vi phạm tội trên không gian mạng. Tội phạm trên mạng diễn ra ngày càng phức tạp ở hàng loạt quốc gia...
87 trường xét tuyển đầu vào bằng điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM.

87 trường xét tuyển đầu vào bằng điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM.

1 năm trước

Ngày 9/2, TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TP HCM cho biết, 87 trường xác nhận sẽ xét tuyển đầu vào bằng điểm thi...