CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 04 NĂM 2024 04:34

Nhật Bản tài trợ dự án giáo dục bằng âm nhạc cho học sinh Trường Hy Vọng

17/03/2023 | 06:45
Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hy Vọng (Trường Hy Vọng) được Chính phủ Nhật Bản chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam để tài trợ dự án giáo dục bằng âm nhạc.

Trường Hy Vọng (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) là ngôi trường do FPT sáng lập nhằm nuôi dưỡng và đào tạo các em nhỏ không may mất người thân vì Covid-19. Các doanh nghiệp Nhật đã xúc động và quyết định đồng hành lâu dài bằng dự án “Việt Nam và Nhật Bản cùng thắp sáng hy vọng”.

Học sinh trường Hy Vọng chụp ảnh kỷ niệm cùng nhạc trưởng Honna Tetsuji

Học sinh trường Hy Vọng chụp ảnh kỷ niệm cùng nhạc trưởng Honna Tetsuji

Đây là dự án giáo dục mang tính nhân văn - dùng âm nhạc để chữa lành vết thương, khơi dậy hạnh phúc - món quà quý giá đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt.

Với mong muốn đem âm nhạc cao cấp đến lớp trẻ có hoàn cảnh đặc biệt để truyền cảm hứng tích cực, yêu thương cho các em - mầm xanh hy vọng, giúp các em có thêm niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Dự án sẽ được kéo dài trong vòng 3 năm, mỗi năm được tổ chức 3 lần.

Đêm nhạc đầu tiên trong dự án “Việt Nam và Nhật Bản cùng thắp sáng hy vọng” diễn ra đầy cảm xúc vào tối 13/3 tại Trường Hy Vọng, sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, do tư vấn bởi nhạc trưởng Honna Tetsuji - Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO).

Buổi diễn lan tỏa thông điệp hạnh phúc, các nhạc sĩ đã trình diễn nhiều tác phẩm nổi tiếng dành tặng các em Trường Hy Vọng như: Salut D'amour (Lời chào tình yêu) của nhà soạn nhạc lừng danh Edward Elgar, Turkish March (Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ) của nhạc sĩ Mozart, Merry Go Round từ bộ phim nổi tiếng "Howl's Moving Castle" hay "Under The Sea" từ bộ phim "Nàng tiên cá"...

Các em trường Hy Vọng biểu diễn cùng dàn nhạc như một lời cảm ơn dành tặng khách mời đến tham dự.

Các em trường Hy Vọng biểu diễn cùng dàn nhạc như một lời cảm ơn dành tặng khách mời đến tham dự.

Bên cạnh đó, các em học sinh Trường Hy Vọng cũng tham gia biểu diễn cùng dàn nhạc liên khúc thiếu nhi như: Em yêu trường em, Đưa cơm cho mẹ đi cày... như một lời cảm ơn dành tặng khách mời đến tham dự.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji, xúc động nói: đây là dự án dùng âm nhạc để kết nối, chữa lành nỗi đau mất người thân do Covid-19 để lại cho các em. Và sự kiện này là khoảnh khắc tôi đã chờ đợi rất lâu. Điều tôi muốn truyền tải không diễn đạt bằng ngôn từ, mà bằng âm nhạc từ trái tim, đó là sự đồng điệu trong tâm hồn, được thể hiện qua các giai điệu nghệ sĩ của dàn nhạc giao hưởng và lời hát của các em học sinh.

Trường Hy Vọng hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cho 300 học sinh là các em nhỏ mồ côi vì dịch Covid-19 đến từ 41 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm học 2022-2023.
Hoài Phi
Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

1 tháng trước

Trước kia, việc tìm xe 7 chỗ đẹp tại Việt Nam khá khó khăn. Tuy nhiên từ khi các dòng xe 7 chỗ nhập khẩu tràn về Việt Nam, người dùng có nhiều lựa chọn xe hơi 7 chỗ đẹp, tiện nghi và an...
Thắp sáng ước mơ của các em nhỏ mồ côi vùng cao

Thắp sáng ước mơ của các em nhỏ mồ côi vùng cao

1 năm trước

"Đi học trên núi" - Dự án kết nối cùng mạng lưới các thầy cô trở thành nhịp cầu yêu thương, trao những suất học bổng tới tận tay những trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.
Hơn 500 triệu đồng hỗ trợ mổ, can thiệp tim mạch cho trẻ em dân tộc thiểu số

Hơn 500 triệu đồng hỗ trợ mổ, can thiệp tim mạch cho trẻ em dân tộc thiểu số

1 năm trước

Nhờ nguồn kinh phí hỗ trợ hơn 520 triệu đồng, 18 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh ở các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vùng dân tộc thiểu số... đã được mổ và can thiệp tim mạch thành...