THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2024 03:47

Nhóm học sinh trung học Mỹ chế tạo thành công bàn tay giả robot cho bạn bị tật nguyền

02/02/2023 | 06:44
Một học sinh trung học 15 tuổi, sinh ra với bàn tay tật nguyền không được hình thành đầy đủ đã nhận được một bàn tay robot giả, làm thay đổi cuộc đời của cậu từ các bạn học của mình.

Học sinh Sergio Peralta trong cuộc phỏng vấn với CBS News cho biết, cậu sinh ra với một bàn tay phải hình thành không hoàn chỉnh và trong những ngày đầu tiên học tại trường trung học Hendersonville ở Tennessee, cậu cảm thấy ngượng và muốn giấu cánh tay của mình trong tay áo.

Theo bài báo của CBS News, Sergio Peralta buộc phải phát triển kỹ năng viết bằng tay trái. Cậu học sinh trung học tuyên bố có thể thực hiện tất cả mọi công việc khác nhau, phát triển những kỹ năng của riêng mình.

Nhưng Jeff Wilkins, một giáo viên tại trường trung học Hendersonville phát hiện ra bàn tay của Peralta và giao cho học sinh của mình nhiệm vụ chế tạo cho cậu bé một bàn tay giả robot.

Nói chuyện với CBS New, Peralta khẳng định rằng cậu không bao giờ tưởng tượng ba người bạn cùng lớp sẽ đến để giúp chế tạo cho Peralta bàn tay giả robot. "Tôi không bao giờ mong đợi điều đó. Giống như, không bao giờ trong một triệu năm nữa, " cậu nói.

Học sinh Sergio Peralta với bàn tay giả robot bắt được quả bóng. Ảnh CBS News

Học sinh Sergio Peralta với bàn tay giả robot bắt được quả bóng. Ảnh CBS News

Bob Cotter, hiệu trưởng của trường trong cuộc phỏng vấn với BBC News, đối tác của CBS cho biết, lớp học đã sáng tạo ra bàn tay robot, được thiết kế để “từ lý thuyết biến thành hiện thực."

Ba học sinh trung học tham gia thử thách đã dành một tháng để thiết kế tay giả bằng phần mềm trực tuyến và kỹ thuật in 3D.

Một trong những học sinh, phát triển với kênh truyền hình WTVF chi nhánh của CBS địa phương: "chúng tôi phải là kỹ sư, đưa ra những ý tưởng mới, giải quyết những vấn đề kỹ thuật và phải làm cho mọi thứ tốt hơn so với trước đây."

Học sinh trường trung học Hendersonville đã phát triển 1 bàn tay giả robot cho Sergio Peralta. Video CBS Evening News

Với sự giúp đỡ từ nhiều phía, nhóm học sinh cuối cùng đã chế tạo được một mô hình bàn tay robot có vẻ phù hợp được đưa vào thử nghiệm. Peralta lần đầu tiên bắt được một quả bóng bằng tay phải và "mọi người đều hoảng sợ", cậu nói với CBS News. "Họ đã thay đổi cuộc đời tôi, các bạn của tôi."

Trường trung học Hendersonville đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của Business Insider. Cậu học sinh Peralta cũng không đưa ra bình luận về bàn tay robot này.

Theo viettimes.vn
Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

5 tháng trước

Nhằm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 20 tại xã Phình Hồ...
Nhiều chính sách mới có hiệu lực trong tháng 2/2023

Nhiều chính sách mới có hiệu lực trong tháng 2/2023

1 năm trước

Từ tháng 2/2023, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: Hỗ trợ người trồng lúa không thấp hơn 50% kinh phí, giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến, quy...
Cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi trên tàu

Cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi trên tàu

1 năm trước

Ngày 31/1, Tổ tàu SE1 thuộc Chi nhánh Đoàn Tiếp viên đường sắt Hà Nội đã cứu sống một bé sơ sinh bị bỏ rơi trên tàu tại ga Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).
Combo sách “Sức khỏe và vẻ đẹp cho một nửa yêu thương”

Combo sách “Sức khỏe và vẻ đẹp cho một nửa yêu thương”

1 năm trước

Đây là những cuốn sách giúp bạn hiểu chi tiết về cách nước ép, sinh tố có thể cải thiện sức khỏe và hỗ trợ giảm cân, thải độc, phòng bệnh, sống lâu như thế nào, và những lợi...
Thêm một trường đại học tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2023

Thêm một trường đại học tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2023

1 năm trước

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) vừa công bố đề án thi đại học năm 2023, trong đó đưa ra những lưu ý cụ thể về kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức.