THỨ SÁU, NGÀY 12 THÁNG 04 NĂM 2024 05:31

“Những đứa trẻ hạnh phúc” đến với học sinh Nghệ An

31/03/2023 | 15:03
Chiều 30/3, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An diễn ra lễ phát động Chương trình "Những đứa trẻ hạnh phúc", trao tặng 1.000 suất học bổng trị giá 5 tỷ đồng.

Chiều 30/3, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nghệ An và Nhà sáng lập Ecopark - Chủ đầu tư dự án Eco Central Park chính thức công bố dự án cộng đồng “Những đứa trẻ hạnh phúc”.

Dự án “Những đứa trẻ hạnh phúc” xây dựng một sân chơi xuyên suốt, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ em trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tại “Những đứa trẻ hạnh phúc”, trẻ em được tham gia vào nhiều dự án cộng đồng lớn, giúp đỡ và đem lại cuộc sống tốt hơn cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó mang đến cho trẻ em nhiều trải nghiệm, kích thích sự sáng tạo, xây dựng cảm xúc tích cực, lành mạnh, hướng tới cuộc sống của những đứa trẻ hạnh phúc.

 Đại diện Eco Center Park trao 1.000 suất học bổng trong năm học 2023-2024 với tổng trị giá 5 tỷ đồng cho học sinh Nghệ An.

Đại diện Eco Center Park trao 1.000 suất học bổng trong năm học 2023-2024 với tổng trị giá 5 tỷ đồng cho học sinh Nghệ An.

Chương trình “Những đứa trẻ hạnh phúc” được chia thành 2 dự án lớn là dự án thiện nguyện và sự kiện hoạt động cộng đồng.

Trong năm 2023, chương trình Những đứa trẻ hạnh phúc sẽ xây dựng quỹ học bổng “Cùng bạn đến trường", trao tặng 1.000 suất học bổng trong năm học 2023-2024, với tổng giá trị học bổng lên tới 5 tỷ đồng.Theo đó, từ ngày 2/5/2023, mỗi trẻ em mang theo Giấy khen thành tích học tập năm học gần nhất đến Công Viên Eco Central Park sẽ được đổi lấy 1 chiếc lá ước mơ để treo lên “CÂY ƯỚC MƠ” đặt tại dự án. Mười chiếc lá ước mơ sẽ đổi được 1 suất học bổng 5.000.000 VNĐ (tương đương với học phí 1 năm học) để trao tặng cho những người bạn có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn.

Với sự kiện cộng đồng, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nghệ An và Nhà sáng lập Ecopark chính thức phát động cuộc thi ươm mầm tài năng nhí “Con là Ngôi sao sáng”. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 31/3 - 30/4/2023. Đây là cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh tài năng biểu diễn trong lĩnh vực ca hát và nhảy dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non và tiểu học tại địa bàn các tỉnh miền Trung.

Cuộc thi sẽ là cơ hội cho trẻ em được bộc lộ năng khiếu về hát, nhảy, biên đạo và được biểu diễn trên sân khấu hoành tráng trong đêm khai trương đại công viên lớn nhất miền Trung kết hợp trình diễn pháo hoa, được tặng vé mời bạn bè và người thân đến tham gia đêm khai trương đại công viên cùng với tổng giải thưởng tiền mặt lên tới 100 triệu đồng. Ngoài cuộc thi “Con là ngôi sao sáng” hứa hẹn sẽ còn nhiều chương trình cộng đồng để trẻ em được trải nghiệm, học hỏi nhằm nâng cao kỹ năng sống.

PV
Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

1 tháng trước

Trước kia, việc tìm xe 7 chỗ đẹp tại Việt Nam khá khó khăn. Tuy nhiên từ khi các dòng xe 7 chỗ nhập khẩu tràn về Việt Nam, người dùng có nhiều lựa chọn xe hơi 7 chỗ đẹp, tiện nghi và an...
Bé trai nghi bị ép hút ma túy đã được đưa vào Làng trẻ em SOS

Bé trai nghi bị ép hút ma túy đã được đưa vào Làng trẻ em SOS

1 năm trước

Bé trai 3 tuổi nghi bị ép hút ma túy đã được đưa vào chăm sóc, nuôi dưỡng tại Làng SOS TP.HCM.
Phú Thọ: Trao hơn 800 triệu đồng hỗ trợ 4 anh em ở mồ côi cha mẹ

Phú Thọ: Trao hơn 800 triệu đồng hỗ trợ 4 anh em ở mồ côi cha mẹ

1 năm trước

4 anh em ở huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ mất cả cha lẫn mẹ chỉ trong ít ngày, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã đồng hành cùng báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm hỗ trợ các em số...
Ngăn chặn hành vi bắt cóc trẻ em để đòi nợ

Ngăn chặn hành vi bắt cóc trẻ em để đòi nợ

1 năm trước

Để buộc người vay phải trả tiền, các đối tượng đòi nợ thuê đã không từ một thủ đoạn nào, từ gọi điện dọa dẫm đến hành hung, khủng bố, đặc biệt là bắt cóc, đe dọa tính...