THỨ HAI, NGÀY 20 THÁNG 05 NĂM 2024 09:31

Ninh Thuận: Tập huấn kỹ năng PCCC cho học sinh

20/09/2022 | 15:31
Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an Ninh Thuận đã tổ chức nhiều buổi ngoại khóa hướng dẫn các kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho học sinh, giúp các em phòng tránh và ứng phó hiệu quả khi có tình huống cháy xảy ra.
Công an tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức các buổi ngoại khóa lưu động về PCCC thu hút hàng ngàn học sinh tham gia.

Công an tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức các buổi ngoại khóa lưu động về PCCC thu hút hàng ngàn học sinh tham gia.

Ngày 20/9, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, để hạn chế những tai nạn thương tâm do cháy, nổ gây ra, đơn vị đã tổ chức các buổi ngoại khóa, hướng dẫn các kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn, giúp các em phòng tránh và ứng phó hiệu quả khi có tình huống cháy nguy hiểm xảy ra.

Trước đó, các lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, nhân viên, người lao động tại các đơn vị và doanh nghiệp và các lực lượng PCCC cơ sở cũng đã được triển khai.

Với đặc thù là địa phương có khí hậu khô nóng, Ninh Thuận luôn đối diện nguy cơ cháy nổ luôn ở mức cao, nhất là thời điểm mùa hè. Do đó, việc tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, xử lý nguy cơ cháy nổ và thoát nạn cho các đối tượng học sinh là vô cùng cần thiết để hạn chế những tai nạn thương tâm do cháy nổ gây ra. 

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Ninh Thuận, khi những kiến thức này được trang bị ngay từ lứa tuổi nhỏ sẽ hình thành kỹ năng thuần thục hơn, giúp trẻ em phòng tránh và ứng phó hiệu quả khi có tình huống nguy hiểm xảy ra.

Tại các buổi ngoại khóa, học sinh được cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH phổ biến, hướng dẫn các kiến thức cơ bản về tiêu lệnh chữa cháy, cách sử dụng thiết bị chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố xảy ra và thực hành dùng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Tính từ cuối tháng 5/2022 đến nay, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức hơn 10 buổi ngoại khóa lưu động tại các trường học trên địa bàn, thu hút hàng ngàn học sinh tham gia.

Tham gia các buổi ngoại khóa, các em không những được trang bị kỹ năng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân trong những tình huống nguy hiểm từ cháy, nổ mà còn góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy tại nhà trường, gia đình và địa phương.

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Ninh Thuận tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức các tổ tuyên truyền lưu động để tuyên truyền về PCCC và CNCH cho các em tại các trường học. Đồng thời tổ chức nhiều lớp trải nghiệm làm lính cứu hỏa vừa tạo sân chơi bổ ích, vừa giúp các em nắm vững kiến thức, kỹ năng PCCC.

XQ
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

6 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Nữ sinh chuyên Toán Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam trở thành kiện tướng cờ vua thế giới

Nữ sinh chuyên Toán Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam trở thành kiện tướng cờ vua thế giới

1 năm trước

Nguyễn Hồng Nhung, học sinh lớp 11 chuyên Toán 2 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa giành huy chương Bạc giải Vô địch Cờ vua thanh niên thế giới 2022.
Phó Chủ tịch nước dự Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế

Phó Chủ tịch nước dự Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế

1 năm trước

Sáng 18/9, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ Tuyên dương học sinh là con cán bộ, công chức, viên chức, lao động thuộc các công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức...
Hơn 10.000 trẻ em được trang bị giá trị sống và kỹ năng sống

Hơn 10.000 trẻ em được trang bị giá trị sống và kỹ năng sống

1 năm trước

Trong gần 3 năm thực hiện (4/2020 – 9/2022), Dự án “Lớp học vui | Hope in Class” đã trang bị giá trị sống và kỹ năng sống cho hơn 10.000 trẻ em tại tỉnh Thanh Hóa và thành phố Hải Phòng – hai...
Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Tuyên Quang

Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Tuyên Quang

1 năm trước

Tỉnh Đoàn Tuyên Quang vừa tổ chức Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, tuyên dương danh hiệu học sinh 3 tốt, học sinh 3 rèn luyện, sinh viên 5 tốt.