THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 05 NĂM 2024 02:07

Nữ sinh giành học bổng 5 tỷ đồng của trường Davidson College

29/01/2023 | 07:00
Nữ sinh Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội Nguyễn Ngọc Khánh Chi vừa xuất sắc giành học bổng trị giá hơn 5 tỷ đồng của Trường Davidson College - một trong những trường đại học nổi tiếng ở nước Mỹ.
Khánh Chi xuất sắc mang về suất học bổng 226.400 USD (khoảng 5,5 tỷ đồng) cho 4 năm học từ trường Davidson College.

Khánh Chi xuất sắc mang về suất học bổng 226.400 USD (khoảng 5,5 tỷ đồng) cho 4 năm học từ trường Davidson College.

Nguyễn Ngọc Khánh Chi (sinh năm 2005, ở Quảng Bình), học sinh Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội vừa xuất sắc mang về suất học bổng 226.400 USD (khoảng 5,5 tỷ đồng) cho 4 năm học từ trường Davidson College. Đây là một trong những trường đại học tốt nhất miền Nam nước Mỹ, xếp hạng 13 trong các trường đại học giáo dục khai phóng (National Liberal Arts Colleges) của nước Mỹ (năm 2022), xếp hạng 6 tại Mỹ về hệ thống giáo dục bậc cử nhân. 

So với nhiều trường đại học khác trên nước Mỹ, Trường Davidson College có tỷ lệ chấp thuận sinh viên quốc tế chỉ 7%, trong đó số lượng học sinh Việt Nam trúng tuyển rất ít. Mỗi năm Việt Nam chỉ có 1 hoặc 2 sinh viên nhận được lời mời nhập học của ngôi trường này.

Nguyễn Ngọc Khánh Chi sinh ra và lớn lên tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Từ nhỏ, Khánh Chi đã là người năng động, yêu thích ngoại ngữ và có niềm đam mê với hóa học. Suốt những năm còn là học sinh Tiểu học và THCS, Khánh Chi luôn nổi bật cả về thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa.

Sau khi hoàn thành chương trình THCS, Khánh Chi đã đăng kí và trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thành tích học tập nổi bật của Khánh Chi: Giải Nhì kỳ thi HSG Hóa cấp tỉnh Quảng Bình. Thủ khoa Trường THPT chuyên Quảng Bình. Giải Nhì cuộc thi Học sinh giỏi Hóa cấp Đại học Sư Phạm. Huy chương Đồng Olympic Khoa học Tự nhiên.

Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ trong quá trình học tập tại Hà Nội, Khánh Chi tiếp tục đạt được những thành tích học tập "khủng" khiến nhiều người nể phục. Ngoài ra, Khánh Chi cũng chính là Chủ tịch Ban điều hành ASO (Applied Science Organization) GEN 7, Câu lạc bộ Khoa học và Ứng dụng của Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Ngoài thời gian học và tham gia các câu lạc bộ ở trường, Khánh Chi còn xin thực tập, hỗ trợ đề tài nghiên cứu "Chiết xuất và chế biến curcumin ứng dụng" tại phòng thí nghiệm của GS. Phạm Lan, thuộc Học viện Khoa học và Công nghệ. Tại đây, em trực tiếp tham gia các thí nghiệm và học hỏi thêm nhiều kiến thức mới.

Với những thành tích đã gặt hái được, Khánh Chi tiếp tục hướng đến giấc mơ du học ở nước ngoài, nữ sinh đã nộp hồ sơ đến các trường đại học có tiếng trên thế giới. Điều đặc biệt, bài luận của Khánh Chi đã hoàn toàn thuyết phục được hội đồng tuyển sinh và giành được học bổng của Trường Davidson College.

Trường Davidson College là 1 trong 10 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ.

Trường Davidson College là 1 trong 10 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ.

Trước đó, Khánh Chi đã nhận được thư thông báo trúng tuyển của 6 trường đại học khác tại Mỹ nhưng em quyết định lựa chọn Davidson College bởi đây là ngôi trường nằm trong top 3 đại học có phương pháp giảng dạy tốt nhất nước Mỹ. 

Khánh Chi chia sẻ, điểm học tập là điều cần thiết để có thể nộp hồ sơ xin học bổng nhưng những hoạt động ngoại khóa, những đóng góp cho cộng đồng, xã hội sẽ là yếu tố để thuyết phục hội đồng tuyển sinh.

Với chuyên ngành Hóa Sinh mà Khánh Chi đăng ký, Trường có nhiều giáo sư nổi tiếng giảng dạy, quy mô lớp học khoảng 30 sinh viên. Đây chính là một ngôi trường lý tưởng để Khánh Chi viết tiếp ước mơ của mình.

Được biết, vào tháng 8/2023, Khánh Chi sẽ lên đường sang Mỹ nhập học và cô nàng đặt quyết tâm sẽ tiếp tục cố gắng học thật tốt để có thể làm được nhiều điều hữu ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

QH
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

5 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Những học sinh Hà thành xuất sắc tự hào là Đảng viên tuổi 18

Những học sinh Hà thành xuất sắc tự hào là Đảng viên tuổi 18

1 năm trước

Năm 2022 đánh dấu sự kiện nổi bật của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khi lần đầu tiên có 5 học sinh trung học phổ thông được kết nạp Đảng. Không chỉ là sự nỗ lực của mỗi...
Tự tin hướng tới tương lai

Tự tin hướng tới tương lai

1 năm trước

Trẻ em của mọi dân tộc, mọi thời đại đều được quan tâm đặc biệt. Chính vì điều này nên xã hội loài người luôn luôn phát triển, luôn luôn tiến bộ. Trẻ em Việt Nam hiện nay đang...
Xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện cho trẻ em

Xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện cho trẻ em

1 năm trước

“Tạo môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em để thực hiện ngày càng tốt hơn các quyền của trẻ em” là một trong các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác trẻ em năm...
“Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

“Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

1 năm trước

Năm 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) đã vận động được gần 106 tỷ đồng, đạt 105,5% kế hoạch 2022. Số tiền này đã đến với rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp...