THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 04 NĂM 2024 02:25

Phát động chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3, 4 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

06/07/2022 | 07:24
Sáng 5/7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tổ chức Lễ phát động tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết: Kết quả phòng chống đại dịch sau hai năm ở Việt Nam đã được nhân dân và quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Trong đó, vaccine có vai trò là tấm lá chắn giúp khống chế thành công đại dịch ở Việt Nam. 

Chúng ta bắt đầu tổ chức triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 từ tháng 3/2021. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử với các loại vaccine phòng Covid-19 khác nhau.

Đến ngày 4/7, cả nước đã tiêm được hơn 233 triệu liều vaccine, với tỷ lệ bao phủ liều cơ bản ở người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%, đứng tốp đầu trên thế giới.

Hiện nay, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia. Việt Nam đã tiếp tục ghi nhận các biến chủng mới và có nguy cơ bùng phát dịch trở lại. Đến nay, tiêm vaccine là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, đã xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là ở một bộ phận người dân, đơn vị; nhiều địa phương không đạt tiến độ tiêm mũi 3, mũi 4 như yêu cầu và có tình trạng do dự, né tránh việc tiêm vaccine, do đó tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 ở người từ 18 tuổi trở lên mới đạt khoảng 67% và 31%.  

Thứ trưởng Y tế nhấn mạnh: Sự kiện phát động này có ý nghĩa thuyết phục nhất để lan tỏa đến gần 11 triệu đoàn viên tại các công đoàn cơ sở các cấp trong cả nước.

 Đến nay, tiêm vaccine là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh. Ảnh suckhoedoisong.vn

Đến nay, tiêm vaccine là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh. Ảnh suckhoedoisong.vn

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải cho biết: Trong những năm qua, công nhân viên chức, lao động, nhất là công nhân được tiêm, tiêm sớm vaccine phòng, chống dịch Covid-19 thật sự là niềm hạnh phúc, vì giảm bớt nỗi lo của dịch bệnh, vượt qua nỗi buồn không có việc làm thường xuyên, sự khốn khó kéo dài trong cuộc sống hằng ngày để có niềm vui trong trạng thái bình thường mới, được góp phần kiểm soát dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc, đóng góp quan trọng trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Lễ phát động này để góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác trong việc thực hiện tiêm chủng mũi 3, mũi 4 vaccine, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho đội ngũ công nhân, viên chức, lao động trước nguy cơ bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19.

Đây là việc làm cần thiết để góp phần bảo đảm ổn định, an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, thành công to lớn hơn nữa trong khôi phục và phát triển nền kinh tế.

Ngay sau buổi lễ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên chức, lao động đang làm việc tại cơ quan Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và một số liên đoàn lao động tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; cơ quan bộ, ngành có Công đoàn ngành trung ương và tương đương. 

HG
Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

4 tháng trước

Nhằm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 20 tại xã Phình Hồ...
Cách giúp trẻ không 'ngại' sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Cách giúp trẻ không "ngại" sử dụng phương tiện giao thông công cộng

1 năm trước

Dạy bảo, hướng dẫn trẻ sử dụng phương tiện giao thông công cộng được cho là “chìa khóa” giải quyết cái khó của cha mẹ khi không thể đưa đón con vì quá bận rộn hoặc không tiện...
HĐND Hà Nội xem xét thông qua mức trần học phí

HĐND Hà Nội xem xét thông qua mức trần học phí

1 năm trước

Một trong những nội dung đáng chú ý được HĐND Hà Nội xem xét, thảo luận trong kỳ họp thứ 7 là mức trần học phí đối với cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao.
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS

Bộ GD&ĐT đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS

1 năm trước

Bộ GD&ĐT đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc từ năm học 2022-2023.
Tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi mất tích khi tắm biển Thiên Cầm

Tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi mất tích khi tắm biển Thiên Cầm

1 năm trước

Lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể cháu bé 10 tuổi bị đuối nước khi tắm biển cùng mẹ.